Phiến quân IS đã chiếm quyền kiểm soát thành phố Marawi sau cuộc đụng độ dữ dội tại PhilippinesLoading...
Phiến quân tuyên thệ trung thành với IS đã đánh chiếm thành phố Marawi ở miền nam Philippines, buộc Tổng thống Duterte rút ngắn chuyến thăm Nga để về đối phó.

Một nguồn tin quân sự tiết lộ với Al-Masdar News ngày 23/5 rằng, nhóm phiến quân có liên hệ với nhóm IS đã tấn công thành phố Marawi, nơi có đa số người Sunni sinh sống, ở miền nam Philippines . Giao tranh ác liệt đã xảy ra giữa lực lượng an ninh Philippines và các tay súng khủng bố.

“Hai binh sĩ và một cảnh sát Philippines thiệt mạng trong các cuộc giao tranh dữ dội . Không có dân thường nào bị thương trong vụ tấn công”, một nguồn tin quân sự tiết lộ.


Phiến quân IS được cho là đã chiếm quyền kiểm soát thành phố Marawi sau cuộc đụng độ dữ dội với lực lượng chính phủ Philippines. Ảnh: Al Masdar News.

Kết quả, quân đội Philippines đã rút khỏi hầu hết thành phố Maraw i ngày 23/5. Do vậy, Marawi trở thành thành phố đầu tiên ở Đông Nam Á rơi vào tay tổ chức khủng bố IS.

“Khoảng 500 tay súng khủng bố được cho là đang hiện diện tại Marawi. Chúng đã phóng thích hơn 100 tù nhân ở một nhà tù chính trong thành phố”, nguồn tin cho hay.

Tuy nhiên, hãng Amaq của phiến quân IS chưa xác nhận chính thức thông tin này.

Trong diễn biến liên quan, Reuters đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã rút ngắn chuyến thăm Nga trở về nước trong bối cảnh các cuộc đụng độ dữ dội giữa lực lượng an ninh Philippines và nhóm khủng bố IS vẫn tiếp diễn tại quốc gia Đông Nam Á này.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Durterte cho biết, Phililppines có nhu cầu về vũ khí hiện đại để chiến đấu với phiến quân IS cũng như các nhóm khủng bố khác và hy vọng Nga sẽ hỗ trợ.


Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...