Tổng thống PHÁP thề đối thoại KHÔNG KHOAN NHƯỢNG với PUTIN về UKRAINALoading...
Tổng thống PHÁP EMMANUEL MACRON tuyên bố ĐỐI THOẠI KHÔNG KHOAN NHƯỢNG với Tổng thống NGA PUTIN về UKRAINA và SYRIA.


Ngày 29.5, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ được Pháp đón tiếp một cách trọng thể tại cung điện Versailles.

Tân lãnh đạo trẻ tuổi của Pháp, qua cuộc thử lửa ngoại giao đầu tiên, muốn chứng tỏ có khả năng đóng vai trò chủ động trên các hồ sơ quốc tế - theo RFI.

Trong buổi họp báo kết thúc thượng đỉnh G7, ông Emmanuel Macron đã ca ngợi khả năng biết lắng nghe và tinh thần thực tế của tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguyên thủ Pháp còn nói, ông tin tưởng rằng, ông Donald Trump sẽ khẳng định các cam kết của Hoa Kỳ trong Thỏa thuận Khí hậu Paris, nhưng cũng cho biết, ông không muốn bình luận về quyết định mà tổng thống Mỹ dự kiến sẽ đưa ra trong những ngày tới.

Ông Emmanuel Macron nhấn mạnh đến cơ chế của thượng đỉnh giữa 7 quốc gia phát triển là thuận lợi và hiệu quả, cho phép các nhà lãnh đạo thảo luận trực tiếp.

Rõ ràng, nguyên thủ Pháp muốn ưu tiên đối thoại và trao đổi hơn là đối đầu. Đây là phương pháp mà ông sẽ triển khai trong cuộc gặp với đồng nhiệm Nga Vladimir Putin vào ngày hôm nay tại Paris.

Tổng thống Pháp Emmanuelle Macron tuyên bố, sẽ có những "đòi hỏi khắt khe" với chủ nhân điện Kremlin về hồ sơ Ukraina và Syria, cũng như đã có những "trao đổi không khoan nhượng" với Tổng thống Mỹ về khí hậu.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...