Vụ nổ thiết bị lọc bụi lò vôi của Cty Formosa sẽ không ảnh hưởng đến môi trườngLoading...

Vụ nổ thiết bị lọc bụi lò vôi của Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh vừa xảy ra khiến dư luận rất quan tâm. Vấn đề là liệu vụ nổ có gây ô nhiễm môi trường hay không đã được giải đáp.

Như Lao Động điện tử đã thông tin, vụ nổ thiết bị lọc bụi lò vôi của Cty Formosa Hà Tĩnh xảy ra vào khoảng 20h35 ngày 30.5. Ngay sau khi nổ, hệ thống lọc bụi lò vôi đã dừng hoạt động.

Rất may không có thương vong về người. Vụ nổ cũng được lãnh đạo Hà Tĩnh xác nhận không ảnh hưởng gì đến hoạt động của lò cao số 1 vừa đưa vào hoạt động.

Đối với lò vôi vừa bị nổ, Cty Formosa Hà Tĩnh nhập vôi cục về luyện thành vôi bột, vôi bột phục vụ cho quá trình khử lưu huỳnh trong nhà máy nhiệt điện.

Trước câu hỏi của PV Báo Lao Động, vụ nổ có gây ô nhiễm môi trường không? Một lãnh đạo BQL Khu Kinh tế Hà Tĩnh khẳng định không ảnh hưởng đến môi trường, vì đã ngừng cấp khí. Cũng theo lãnh đạo BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, vụ nổ này là sự cố kĩ thuật bình thường, không nghiêm trọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cũng cho biết, vụ nổ không ảnh hưởng về người, về môi trường.

Ông Lê Tiến Dũng - Phó giám đốc Sở LĐTBXH Hà Tĩnh - cho biết, hạng mục lò luyện vôi vừa bị nổ đang trong giai đoạn chạy thử. Về câu hỏi đơn vị nào cấp phép vấn đề vệ sinh an toàn lao động và phòng chống cháy nổ cho hạng mục vừa xảy ra sự cố, ông Dũng cho biết, việc đó do các trung tâm kiểm định thực hiện. Quy trình là sau khi Trung tâm kiểm định xong, nếu đã đảm bảo thì Cty Formosa sẽ gửi hồ sơ để Sở LĐLBXH tỉnh cấp chứng nhận để chính thức hoạt động. Tuy nhiên, theo ông Dũng, do đang chạy thử nên ở hạng mục vừa xảy ra sự cố, phía Formosa Hà Tĩnh chưa gửi hồ sơ để Sở xác nhận.

Trong sáng cùng ngày, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT), Tổ trưởng Tổ giám sát khắc phục sự cố môi trường tại Formosa Hà Tĩnh Hoàng Văn Thức, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đã có mặt kiểm tra hiện trường vụ nổ.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...