8 người tử vong khi chạy thận: Triệu tập giám đốc công ty sửa máy lọc nướcLoading...
Công an tỉnh Hòa Bình đã triệu tập giám đốc một công ty ở Bắc Ninh - đơn vị trực tiếp sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Những ngày vừa qua, tổ công tác đặc biệt Bộ Công an đã về Hòa Bình, phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án 8 người tử vong trong khi chạy thận nhân tạo xảy ra ngày 29/5 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trong ngày 8/6, nguyên nhân ban đầu của vụ án đã được cơ quan chức năng công bố. Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình cũng đã bị đình chỉ công tác.

Thông tin ban đầu cho biết, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình ký hợp đồng với Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn (trụ sở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), bảo trì, sửa chữa thiết bị tại khoa Thận.

Tuy nhiên, ngày 28/5, Công ty Thiên Sơn đã thuê một đối tác khác tiến hành thực việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại Khoa thận. Theo các y, bác sỹ, đối với chạy thận nhân tạo, hệ thống lọc nước là quan trọng nhất.


Cán bộ công an lấy mẫu dịch để giám định và thu thập tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra vụ án.

Trong ngày 8/6, CQĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã triệu tập Giám đốc một Công ty ở Bắc Ninh, là đơn vị trực tiếp thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước để làm việc, làm rõ những nội dung ký kết giữa Công ty Thiên Sơn và Công ty sửa chữa máy lọc nước nêu trên; đồng thời kiểm tra lại quá trình nghiệm thu, bàn giao máy móc giữa Công ty sửa chữa máy lọc nước với BV sau khi máy đã được sửa xong.

Được biết, vị giám đốc bị triệu tập, chính là kỹ sư trực tiếp và chỉ đạo quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO.

Theo Công an tỉnh Hòa Bình, để công bố nguyên nhân gây ra sự cố y khoa làm 8 người chết thì cần thêm kết quả giám định pháp y của Viện Khoa học Hình sự, kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, kết quả giám định sinh học, hóa học và một số vấn đề cần phải tiếp tục làm rõ về bệnh án, mẫu nước, mẫu hóa chất thu được tại hiện trường…

Cao Tuân

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...