Bắt đối tượng giết người, trốn truy nã suốt 24 nămLoading...
Bị kết án chung thân vì dùng súng bắn chết người yêu, lợi dụng lúc được cho tại ngoại để chữa bệnh, đối tượng đã bỏ trốn suốt 24 năm và vừa bị Công an TP Đà Nẵng bắt giữ.

Chiều 2/6, Phòng Cảnh sát truy Nã tội phạm, Công an TP Đà Nẵng xác nhận, vừa bắt được ông Nguyễn Thanh Thu (SN 1952, quê thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đối tượng giết người, trốn truy nã suốt 24 năm.

Thông tin ban đầu, do mâu thuẫn, ngày 5/5/1980, Thu từ Điện Bàn ra Đà Nẵng tìm người yêu. Thu dò la và biết chị Hiền, người yêu của mình đang học bổ túc tại trường Phan Chu Trinh.


Đối tượng Thu tại cơ quan công an. Ảnh: Tâm Trí

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Thu đã dùng súng mang theo và bắn vào người chị Hiền 2 phát khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Thu bỏ trốn vào Sài Gòn. Một năm sau, khi Thu quay về Duy Xuyên (Quảng Nam) sinh sống thì bị bắt và bị kết án chung thân với tội danh giết người năm 1982.

Năm 1988, Thu bị loét dạ dày và được đưa về bệnh viện Đà Nẵng chữa trị. Lợi dụng lúc sơ hở, Thu bỏ trốn vào sinh sống tại quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh rồi tiếp tục di chuyển đến Đồng Nai và làm rẫy ở đây. Trong thời gian bỏ trốn, Thu lấy vợ và có chung một người con gái.


Lệnh truy nã của ông Thu. Ảnh: Tâm Trí

Năm 2012, Thu đưa vợ con quay về Đà Nẵng sinh sống tại chung cư ở phường Khuê Trung (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Khi bị bắt, Thu xin lỗi vợ mình bằng giọng run run xúc động và dặn dò 2 mẹ con tự chăm sóc nhau. Lỗi lầm của ông ta gây ra ngày trước, nay ông ta sẽ chịu hoàn toàn trước pháp luật.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tâm Trí

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...