"Mắt con không nhìn thấy gì nữa rồi, bố ơi !"Loading...
Hai con mắt đỏ ngầu, bị kéo xếch lên với nhòe nhoẹt nước, từ lâu em đã đau lắm như có ai xát muối vào nhưng lại không dám nói vì bố mẹ nghèo chẳng có tiền cho đi viện. Thương con đến thắt lòng, bố mẹ bán vội tất cả số lúa vừa gặt được 6 triệu đồng để vội vã bắt chuyến tàu từ Quảng Bình ra Hà Nộị chữa cho con.

6 năm trôi qua, như một sự tình cờ được ông trời sắp đặt, tôi gặp lại được em, cô gái “xấu xí” Lê Thị Hằng năm nào đã trở ra Hà Nội để phẫu thuật đôi mắt. Vẫn cái hình hài xù xì với làn da bong tróc vảy, mái đầu trọc lóc không có đến 1 cọng tóc và đặc biệt là đôi mắt bị kéo xếch lên, đỏ ngầu không dễ nhìn…Hằng cúi mặt, ngại ngùng và sờ sợ khi có ai đó hiếu kì quay sang nhìn. Giọng thỏ thẻ em nói: “6 năm rồi em mới trở ra Hà Nội. Cái cảm giác vẫn nguyên vẹn như xưa, sợ người ta nhìn thấy mình chị ạ vì em biết em không giống với mọi người”.


Bị nhiễm chất độc màu da cam từ bố khiến Hằng có hình hài "xấu xí" không như mọi người.

Hằng nói trong sự run rẩy khiến chúng tôi cũng chạnh lòng, đắng ngắt. Đã hơn 1 lần được gặp em nhưng phải thú thật đứng trước cô bé lúc này tôi vẫn hơi sợ và hoang mang bởi cái thứ chất độc mang tên dioxin kia đã tàn phá khủng khiếp cả cơ thể lẫn tinh thần của 1 cô gái để cho em luôn mặc cảm và tự ti. Đó cũng là lí do vì sao Hằng luôn mang bên mình 1 chiếc mũ to cùng cặp kính đen để mong nó sẽ giúp em che đi phần nào cơ thể của mình trước ánh mắt người lạ.

Thương em đã vậy nhưng điều ám ảnh với chúng tôi nhiều nhất có lẽ là hình ảnh chú Niềm – bố của em. Người cha ấy trước đây từng là 1 người lính vào sinh ra tử nơi chiến trường Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Tây Ninh những năm bom đạn ác liệt để rồi gánh trong mình thứ chất độc da cam từ lúc nào không hay. Chính thứ chất độc đáng sợ ấy đã cướp đi 2 người con của chú và khiến 2 người con khác phải gánh hậu quả cả cuộc đời trong đó có Hằng. → XEM CHI TIẾT

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...