Triều Tiên dọa dồn toàn bộ năng lực hạt nhân hủy diệt MỹLoading...

Triều Tiên ngày 25.6 tuyên bố sẵn sàng sử dụng sức mạnh hạt nhân để hủy diệt kẻ thù xâm lược, nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày nổ ra Chiến tranh Triều Tiên.


Một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bình Nhưỡng Cha Hui-rim tuyên bố: ”Triều Tiên là cường quốc hạt nhân và chúng tôi sẵn sàng hủy diệt những kẻ chỉ muốn tạo ra mối đe dọa bằng các biện pháp ngăn chặn hạt nhân”.

Triều Tiên và Hàn Quốc về cơ bản vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì hai bên mới ký thỏa thuận ngừng bắn, không phải thỏa thuận hòa bình.

Cáo buộc Mỹ châm ngòi cho cuộc chiến tranh chống Triều Tiên năm 1950, ông Cha Hui-rim nói “Triều Tiên sẽ quét sạch kẻ thù xâm lược nếu chúng tấn công một lần nữa và đe dọa sử dụng toàn bộ năng lực hạt nhân để đạt mục đích này”.

Ông Cha Hui-rim khẳng định, Bình Nhưỡng “toàn tâm toàn ý cho mục tiêu thống nhất bán đảo Triều Tiên”.

Hàng năm, Bình Nhưỡng đều phát đi thông điệp chống Mỹ một cách cứng rắn trong suốt cả tháng, bắt đầu từ ngày phát động Chiến tranh Triều Tiên.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cùng ngày, Rodong Sinmun, tờ báo của đảng Lao động Triều Tiên tuyên bố chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng không phải là chủ đề có thể đem ra đàm phán.

“Chúng ta sẽ thực hiện mọi nỗ lực để tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia với năng lực hạt nhân là xương sống”, bài xã luận cho biết.

Ngày 24.6, Triều Tiên cảnh báo rằng Mỹ có thể bắt đầu một cuộc chiến tranh Triều Tiên lần thứ 2 vào bất cứ lúc nào.

“Mỹ đang đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh bằng cách triển khai ồ ạt các vũ khí chiến lược của nước này nhằm kiểm soát hoàn toàn bán đảo này, nơi có tầm quan trọng về mặt địa lý, để hiện thực hóa sự chi phối khu vực và toàn cầu”, KCNA viết.


Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...