Vụ 8 người tử vong khi chạy thận: Đã có kết quả xử lý giám đốc, bác sĩ liên quanLoading...
Sáng 8/6, Sở Y tế Hòa Bình đã tạm đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận làm 8 người chết.

Ngày 8/6, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, sáng nay, Sở Y tế đã công bố quyết định tạm đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận nhân tạo tại
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, 3 cán bộ, bác sĩ bị tạm đình chỉ gồm: Ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình; ông Trần Văn Sơn, phòng vật tư Bệnh viện và bà Đỗ Thị Điệp, đơn nguyên Thận nhân tạo.


Vụ tai biến y khoa khi chạy thận ở BVĐK tỉnh Hoà Bình đã khiến 8 người tử vong.

Cũng theo ông Khánh, trong sáng nay, Sở Y tế Hòa Bình đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ tai biến. Ngay sau khi có kết luận, Hội đồng chuyên môn sẽ công bố.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, ngày 29/5, trong khi chạy thận theo chu trình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân đã có biểu hiện sốc phản vệ.

Đến 4/6, đã có 8 bệnh nhân tử vong. 10 người còn lại, sau khi được điều trị tại BV Bạch Mai, sức khỏe dần bình phục, ngày 8/6 được ra viện.

Theo một diễn biến khác, ngày 8/6, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã làm việc và thống nhất với Sở Y tế Hòa Bình phương án mở rộng khoa Thận nhân tạo cho Bệnh viện Thành phố Hòa Bình để chạy thận chu kỳ cho hơn 100 người bệnh hằng ngày chở xuống Hà Nội điều trị.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã phê duyệt hỗ trợ 10 máy chạy thận nhân tạo cho việc mở rộng khoa thận nhân tạo trên. Với mục tiêu sớm nhất đưa 10 máy chạy thận chu kỳ hoạt động phục vụ người bệnh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hòa Bình điều động nhân lực bác sỹ, điều dưỡng để khám, điều trị và vận hành máy chạy thận nhân tạo khi có máy hỗ trợ về Bệnh viện Thành phố Hòa Bình;

Chuẩn bị cơ sở vật chất như phòng đặt máy, hệ thống nước RO, giường bệnh ... để đảm bảo chạy thận chu kỳ cho hơn 100 người bệnh chuyển từ bệnh viện đa khoa tỉnh sang. Đồng thời, phối hợp với các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai tư vấn chuyên môn để sớm xây dựng, thẩm định việc mở rộng khoa thận nhân tạo bệnh viện.

Võ Thu

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...