13 người mất tích cùng tàu vận tải chở than tại khu neo đậu ở đảo Hòn Ngư, tỉnh Nghệ AnLoading...
Trong cơn bão số 2, một tàu vận tải chở than bị mất tích tại khu neo đậu ở đảo Hòn Ngư, tỉnh Nghệ An. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 12 thuyền viên và 1 hành khách.

Sáng 17/7, ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, tỉnh Nghệ An xác nhận, trong cơn bão số 2, một tàu chở than của tỉnh Hải Phòng, đang neo đậu ở khu vực gần đảo Ngư, TX. Cửa Lò, thì bị mất liên lạc.

Trước đó, vào đêm 16/7, khi bão số 2 đang ập vào bờ, trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư có tàu VTP 26 gặp nạn.


Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, do thời điểm gặp nạn vào buổi tối, thời tiết đang diễn biến phức tạp: Mưa to, gió giật, sóng cao nên các lực lượng cứu hộ không thể đưa tàu ra ứng cứu. Từ đó đến nay, lực lượng chức năng vẫn không nhận được bất cứ tín hiệu nào từ tàu VTP 26.

Cũng trong sáng 17/7, Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an TX.Cửa Lò xác nhận thêm, thời điểm mất tích, tàu than có 12 thuyền viên và 1 hành khách.

Hiện, lực lượng cảng vụ đang phối hợp với bộ đội biên phòng (BĐBP) và hải quân tổ chức tìm kiếm cứu nạn.


Một tàu mắc cạn ở bãi biển Cửa Lò sáng 17/7.

Được biết, chiếc tàu này chở than từ tỉnh Quảng Ninh ra TX.Cửa Lò, đã tới khu neo đậu từ ngày 10/7. Đến nay, tàu TVP 26 vẫn chưa làm thủ tục vào giao hàng tại cảng Cửa Lò.

Trước đó, vào chiều 16/7, đang trên đường từ đảo Hòn Ngư trở về đất liền, chiếc tàu chở 7 cán bộ gồm 3 người của Đài khí tượng Bắc Trung Bộ và 4 cán bộ kỹ thuật Mạng lưới Khí tượng thủy văn Trung ương bị hỏng máy, lênh đênh gần 3 giờ giữa biển.

Ngay sau khi nhận được tin báo, bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An chỉ đạo lực lượng đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy và Hải đội 2 phối hợp cùng ngư dân, khẩn trương cứu hộ phương tiện vào bờ.

Trong lúc đang chờ cứu hộ, phương tiện gặp nạn được một tàu của ngư dân hoạt động gần đó tiếp cận, lai dắt vào bờ biển TX.Cửa Lò.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...