14 nông dân bị chết do các binh sĩ Niger tưởng là phiến quân Boko Haram nên đồng loạt nổ súngLoading...
Thấy nhóm nông dân vào một ngôi làng bị cấm lui tới, các binh sĩ Niger tưởng là phiến quân Boko Haram nên đồng loạt nổ súng.


Binh sĩ Niger tuần tra tại miền nam nước này. (Ảnh: AFP)

Hãng Reuters đưa tin, trong một cuộc tuần tra ở tỉnh Diffa phía Nam Niger ngày 6/7, các binh sĩ nước này đã bắn chết 14 dân thường không có vũ khí sau khi nhầm họ là thành viên của nhóm phiến quân Boko Haram, .

“14 người thiệt mạng tại Abadam, ngôi làng vốn nằm trong danh sách cấm lui tới của chính phủ trong thời gian dài. Bất cứ ai xuất hiện tại đây đều bị coi là phiến quân Boko Haram“, Tỉnh trưởng Diffa Yahaya Godicho cho biết.

Theo ông Godicho, tất cả người thiệt mạng đều là nông dân, trong đó có 2 người Niger, những người còn lại đến từ quốc gia láng giềng Nigeria, nơi Boko Haram lập căn cứ và tấn công các nước trong khu vực.

Boko Haram nhiều năm qua đang tìm cách lập một nhà nước Hồi giáo ở Đông Bắc Nigeria. Nhóm khủng bố này đã thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao những nông dân này lại tới làng Abadam. Giới chức quân đội Niger chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 3 ngày sau khi các tay súng tình nghi là thành viên của Boko Haram sát hại 9 người và bắt cóc hàng chục người bao gồm phụ nữ và trẻ em tại một huyện miền Nam Niger.

Theo VNE

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...