Đáng thương người mẹ "7 lần đẻ, 6 lần mất con"Loading...
Chị lại thốt lên, đau đớn và vật vã khi kết quả khám lại của con gái không ổn. Bản thân bị xuất huyết giảm tiểu cầu, phải nằm viện nhưng nỗi đau lớn nhất với chị là con gái Trần Thị Ngọc Mai phát hiện căn bệnh ung thư máu. Sinh nở không được suôn sẻ, bé Ngọc Mai là đứa con duy nhất còn sống sót sau 7 lần chị vượt cạn, vậy mà ông trời cũng không buông tha.

Câu chuyện về chị, người đàn bà khốn khổ và đáng thương được bác sĩ Nguyễn Thị Thảo – Phó khoa Máu trẻ em, Viện huyết học truyền máu TW kể lại cho chúng tôi nghe vào 1 buổi chiều mưa rả rích. Cái không khí ảm đảm, buồn đến não lòng nơi bệnh viện lại càng trở nên thê lương, quạnh quẽ khi hình ảnh hai mẹ con chị Đào Thị Như đang ôm nhau khóc. Đến hẹn, chị Như phải lên viện điều trị căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, còn con gái phải theo truyền hóa chất vì căn bệnh ung thư máu tại tầng 6 của viện.


Chị Như bị xuất huyết giảm tiểu cầu cùng con gái là cháu Ngọc Mai bị ung thư máu. Hai mẹ con cùng điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW.


7 lần sinh con, chị mới giữ được duy nhất 1 mình Ngọc Mai còn sống sót.

“Mẹ của cháu bé phát hiện bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch từ năm 2013. Đây là bệnh mạn tính phải điều trị suốt đời nên phải lên viện theo lịch hẹn của bác sĩ cũng như theo dõi những thay đổi trong cơ thể của mình. Ngoài ra mẹ cháu còn bị dò thực quản nên đã phải phẫu thuật đi, phẫu thuật lại đến hơn 10 lần vì vậy mà nói rất khó nghe.

Con gái của chị Như là là cháu Ngọc Mai phát hiện Lơ xê mi cấp dòng tủy thể M3 từ năm 2012 và hiện đang theo điều trị tại tầng 6 của bệnh viện. Hoàn cảnh của hai mẹ con rất khó khăn vì cùng là cảnh bệnh nhân đi viện chăm nhau nên đối với khoa phòng hay bệnh viện, chúng tôi tạo mọi điều kiện tốt nhất cho gia đình”. → XEM CHI TIẾT

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...