Con người thấy gì khi cận kề cái chết?Loading...
Các chuyên gia thần kinh học ở Bỉ đã nghiên cứu những cảm xúc mà con người trải nghiệm trước khi chết.


Qua nghiên cứu đi đến kết luận rằng hầu như tất cả mọi người đều trải qua ba cảm xúc giống nhau: cảm giác bình yên, bay qua đường hầm và ánh sáng rực rỡ. Tuy nhiên, thứ tự xuất hiện của những cảm xúc này lại là độc đáo với mỗi cá nhân.

"Chúng tôi đã phát hiện ra rằng trước cái chết tầm nhìn của con người có thể hàm chứa tất cả hoặc một số thành tố điển hình, mà thứ tự của chúng thường tự phát tùy ý", — bà Charlotte Martial từ ĐHTH Liege cho biết.

Viện dẫn bằng bài báo trên tạp chí Frontiers in Human Neuroscience, trang Sputnik cũng thông tin, những người đã có trải nghiệm chết lâm sàng trong thời gian phẫu thuật hoặc do hệ quả dùng ma túy quá liều thì khẳng định rằng họ đã thoát ra khỏi thân thể của chính mình, bay qua một đường hầm tối và nhìn thấy ánh sáng chói lòa. Một số người kể về cuộc gặp tâm linh hoặc nguồn ánh sáng huyền diệu, về thời gian trôi vùn vụt hoặc nhìn thấy tương lai của mình…

Các chuyên viên thần kinh học cho rằng những cảm xúc đó nảy sinh do thiếu glucose và oxy trong máu. Kết quả là, tế bào thần kinh của não bắt đầu tạo ra xung lực hỗn loạn, và như phản ứng chống lại sự căng thẳng nghiêm trọng trong cơ thể con người xuất hiện kích thích tố thần kinh và hooc-môn gây ảo giác.

M.P (Theo Sputnik)

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...