Học viên Pháp Luân Công hối thúc Tập Cận Bình đưa Giang Trạch Dân ra công lý và khôi phục văn hóa Trung Hoa truyền thốngLoading...
Trong chuyến thăm Hong Kong của Chủ tịch Tập Cận Bình gần đây, các học viên Pháp Luân Công đã kêu gọi ông chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc và đưa Giang Trạch Dân, thủ phạm phát động cuộc bức hại ra công lý.


Ông Giản Hồng Chương, phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Hồng Kông hối thúc Chủ tịch Tập Cận Bình đưa Giang Trạch Dân ra công lý và khôi phục văn hóa Trung Hoa truyền thống. (Ảnh: Minh Huệ)

Ngày 1/7/2017 đánh dấu sự kiện 20 năm ngày Hồng Kông được trao trả về Trung Quốc và để kỷ niệm sự kiện này, Chủ tịch Tập Cận Bình đã có chuyến thăm Hong Kong trong 3 ngày.

Nhân chuyến thăm này, các học viên Pháp Luân Công đã kêu gọi Chủ tịch Tập Cận Bình chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc và đưa Giang Trạch Dân, cựu Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và là thủ phạm phát động cuộc bức hại kéo dài 18 năm này ra trước công lý.

Sau khi đáp chuyến bay tới sân bay Xích Lạp Giác trưa ngày 29/6, đoàn xe của chủ tịch nước đã tới Khách sạn Renaissance Hong Kong Harbour View vào khoảng 1h trưa. Các học viên Pháp Luân Công đã giương biểu ngữ một cách ôn hòa dọc theo tuyến đường xe chạy với các thông điệp: “Pháp Luân Đại Pháp hảo”, “Thế giới cần Chân – Thiện – Nhẫn’, “Chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công”, và “Đưa Giang Trạch Dân ra công lý”.

Do an ninh nghiêm ngặt, các khu vực gần khách sạn đã bị phong tỏa. Vào 4h30 chiều, các học viên Pháp Luân Công đã diễu hành từ Vườn hoa Chater Garden đến một địa điểm do cảnh sát chỉ định gần tòa nhà chính phủ, nơi Chủ tịch Tập tham dự bữa tiệc tối.

Phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Hong Kong: Đưa Giang Trạch Dân ra công lý


Nhân chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình, các học viên Pháp Luân Công đã giương biểu ngữ và các tấm áp phích kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công và đưa cựu Tổng bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân ra công lý. (Ảnh: Minh Huệ)


Các học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể tại Edinburgh Place sáng ngày 30/6. Các biểu ngữ lớn với tiêu đề “Đưa Giang Trạch Dân ra công lý” được giương phía trước khách sạn nơi Chủ tịch Tập Cận Bình ở. (Ảnh: Minh Huệ)

Trong buổi tập trung ngày 30/6, ông Giản Hồng Chương, người phát ngôn của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp đã phát biểu: “Chúng tôi nhắc lại lời kêu gọi của chúng tôi rằng: Hãy chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công, đưa Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng ra công lý”.

Hàng chục học viên Pháp Luân Công đã luyện công tập thể cùng nhau tại Edinburgh Place sáng ngày 30/6. Đồng thời, các biểu ngữ lớn với tiêu đề “Đưa Giang Trạch Dân ra công lý” được các học viên giương phía trước khách sạn nơi Chủ tịch Tập Cận Bình ở.

Đoàn xe của Chủ tịch Tập Cận Bình đã đi qua các học viên vào khoảng 8h sáng. Nhiều đại biểu Trung Quốc trong phái đoàn đã trông thấy các học viên biểu diễn các bài công pháp và các tấm biểu ngữ lớn.

Các học viên Pháp Luân Công cũng đã tổ chức kháng nghị vào buổi chiều bên cạnh tòa nhà Wan Chai Telecom, nơi Chủ tịch Tập Cận Bình tham dự một buổi triển lãm.

Bối cảnh


Cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc kéo dài 18 năm qua đang bị cả thế giới lên án. (Ảnh: Chave Mestra – Sapo)

Pháp Luân Công được truyền ra công chúng vào năm 1992 và đã nhanh chóng phổ biến khắp Trung Quốc do những lợi ích về tâm trí, sức khỏe và tinh thần mà pháp môn này đem lại. Trước năm 1999, có khoảng gần 100 triệu người tu luyện Pháp Luân Công. Sự lo sợ hoang tưởng về việc mất quyền kiểm soát đối với người dân và đố kỵ trước sự phổ truyền rộng rãi của Pháp Luân Công, Giang Trạch Dân, cựu Tổng bí thư ĐCSTQ khi đó, đã phát động cuộc bức hại tàn bạo lên môn tu luyện này vào ngày 20/7/1999.

Cuộc bức hại đã gây ra cái chết của hàng ngàn học viên Pháp Luân Công trong suốt 18 năm qua. Nhiều người đã bị tra tấn vì đức tin của mình và thậm chí bị giết hại, trở thành nạn nhân của nạn mổ cướp tạng sống được nhà nước hậu thuẫn nhằm phục vụ cho các ca ghép tạng.

Dưới sự chỉ đạo cá nhân của Giang Trạch Dân, ĐCSTQ đã thiết lập một cơ quan an ninh ngoài vòng pháp luật với tên gọi “Phòng 610” vào ngày 10/6/1999 để chỉ đạo và tiến hành cuộc bức hại. Cơ quan này có quyền lực vượt trên cả cảnh sát và hệ thống tư pháp trong việc thực hiện các chỉ đạo của ông Giang đối với Pháp Luân Công, gồm có: Bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính và hủy hoại thân thể.

Do sự kiểm duyệt thông tin của ĐCSTQ nên không thể thống kê chính xác số lượng các học viên đã bị giết trong cuộc bức hại.

Theo Minh Huệ

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...