Không có 60 triệu mổ cột sống, cậu bé 12 tuổi mồ côi cha mẹ có nguy cơ liệt vĩnh viễnLoading...

Bị ngã đập vùng lưng gáy xuống đá khi đi cắt cỏ khiến cho cậu bé Cử Mí Ná (12 tuổi) người dân tộc Mông có nguy cơ liệt vĩnh viễn, thậm chí là tử vong vì có nhiều biến chứng. Bố mẹ đã mất, từ lâu em phải về tá túc nhà người anh họ nhưng anh nghèo đến một đồng cũng không lo được nên bất lực trước số tiền cho ca mổ của em.

Trở vào thăm cậu bé đáng thương Cử Mí Ná hiện đang cấp cứu tại khoa Phẫu thuật cột sống, bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), tất thảy chúng tôi ai cũng lo lắng. Chị Nguyễn Hà Phương – cán bộ phòng CTXH bệnh viện cho biết: “Em không nói được tiếng Kinh, chỉ ngước mắt nhìn mọi người như 1 sự cầu cứu. Mọi thông tin chúng tôi đều trao đổi với anh họ của Ná và liên lạc về chính quyền địa phương thôn, xã. Bố mẹ của Ná chết hết rồi, em về ở với anh họ là Cử Mí Già nhưng ngặt nỗi anh này cũng nghèo, chẳng có đồng nào lo cho em cả. Bây giờ Ná có chỉ định phải mổ với chi phí khoảng chừng từ 60-100 triệu đồng nên chúng tôi tha thiết kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ cho em”.


Bị ngã đập lưng gáy xuống đá khiến cho tình trạng của Ná vô cùng nguy kịch


Giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc bố mẹ của Ná đã qua đời.

Là người duy nhất có mặt tại bệnh viện với Ná, anh Già biết tiếng Kinh nhưng cũng câu được, câu chăng và phải lắng nghe nhiều lần lắm mới hiểu ý anh nói. Kể về vụ tai nạn của em Ná, anh cho biết bình thường Ná vẫn phụ anh chị việc cắt cỏ, hôm đó do vô ý nên em bị ngã từ độ cao khoảng hơn 10 mét xuống, lưng gáy đập vào tảng đá nên bất tỉnh. Nhận được tin, mọi người trong thôn bản cho em đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến tỉnh rồi ở tỉnh bác sĩ chuyển thẳng em lên bệnh viện Việt Đức. Quá bất ngờ và hoảng loạn, bản thân anh Già thu vén hết mọi tài sản trong nhà được 600 ngàn đồng mang lên viện chăm em, còn lại anh vẫn đang đi hỏi vay nhưng chưa được. → XEM CHI TIẾT

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...