Triều Tiên cảnh báo chiến tranh hạt nhân hủy diệt Mỹ trong bối cảnh căng thẳngLoading...
Truyền thông nhà nước Triều Tiên cảnh báo chiến tranh hạt nhân hủy diệt Mỹ trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un xem tên lửa Triều Tiên. Ảnh: Getty.

"Những hành động ngu xuẩn của Mỹ sẽ gây ra hậu quả thảm khốc, mang đến thảm họa khủng khiếp nhất với đất liền của nước này. Sư phán đoán sai lầm về chiến lược sẽ dẫn đến hủy diệt", hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên tuyên bố, Daily Star hôm nay đưa tin.

Đây là phản ứng mới nhất của Triều Tiên về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Washington hôm 30/6. Ông Trump tuyên bố thời gian "kiên nhẫn" với Bình Nhưỡng đã hết, trong bối cảnh căng thẳng chiến tranh leo thang giữa hai nước.

KCNA cảnh báo một cuộc chiến tranh hạt nhân đang đến, tuyên bố Mỹ đang phải đối mặt với "thảm họa tồi tệ nhất". Truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng tuyên bố "Mỹ tự mời gọi sự hủy diệt" thông qua thái độ kiêu ngạo và quá tự tin.

Quan hệ Mỹ-Triều đã xuống dốc sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier, bị Triều Tiên kết án 15 tù khổ sai do đánh cắp biểu ngữ tuyên truyền ở Bình Nhưỡng và nhiều hành động chống lại chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Triều Tiên đã nhiều lần thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có tầm bắn vươn tới đất liền Mỹ.

VĂN VIỆT Theo Daily Star

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...