Tủ thức ăn miễn phí, một ý tưởng mới để kết nối cộng đồng và chia sẻ tấm lòng ở MỹLoading...

Tủ thức ăn miễn phí của ông Espinoza. (Ảnh: Espinoza/ CNN)

Một ý tưởng mới để kết nối cộng đồng và chia sẻ tấm lòng ở Mỹ.

Tại Mỹ, một điều thường thấy là tại sân vườn ở một số nơi có các “Thư viện nhỏ miễn phí”, trong đó có các hộp đựng đầy sách cho người qua đường tự do chọn lựa.

Nhưng ông Roman Espinoza ở New York có một ý tưởng khác. Ông đặt trong sân nhà một ‘Hòm công đức” (Blessing Box) có đầy thức ăn cho bất kỳ ai đói bụng.

Ý tưởng đơn giản nhưng hữu ích. Hòm này giống như tủ thức ăn, nhận đồ ăn từ những người muốn cho tặng và đưa đến cho những người cần nó.

Ông Espinoza nói với hãng tin CNN: “Cho dù bạn tặng hay nhận, bạn chỉ cần đến chỗ hộp này. Nó không bị khóa, luôn mở 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trong tuần”.

Ông Espinoza là một cựu binh Mỹ 46 tuổi. Ông nảy ra ý tưởng này khi đang tham gia một lớp học về công việc nhân đạo ở một trường đại học cộng đồng. Espinoza rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng trường học có tủ thức ăn dành cho các sinh viên đói bụng.

Không lâu sau đó, Espinoza quyết định triển khai ý tưởng ở sân nhà ông. Thường ông để một số thức ăn sẵn trong hòm, nhưng không để đầy hết.

Ông nói: “Chiếc hòm này là cho cộng đồng và được duy trì bởi cộng đồng. Những người hàng xóm và cộng đồng đã rất ủng hộ hoạt động này”.

Mở rộng thêm ý tưởng

Hiện nay ý tưởng đã mở rộng thêm, ngoài thức ăn. Espinoza nói: “Chúng tôi thử đặt một số vật dụng thiết yếu khác như: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, xà phòng, dầu gội,…”.

Ông Espinoza còn cho biết một số người ở các khu vực xung quanh đã chia sẻ ý tưởng và có các hộp miễn phí tương tự.

Cuối cùng Espinoza hy vọng hành động của ông và những người khác sẽ tạo lên bầu không khí hỗ trợ và chia sẻ cùng nhau trong cộng đồng dân cư.

Thanh Long

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...