Vợ cầm đến 5 sổ đỏ vẫn chưa cứu được chồng bị chấn thương sọ nãoLoading...
Trên đường đi mua đồ cho vợ con về thì bị một chiếc xe máy chở 2 người từ trong hẻm chạy ra và tông vào xe của anh Lê Đức Anh (35 tuổi) khiến anh bị chấn thương sọ não.

Đó là trường hợp đáng thương của anh Lê Đức Anh (35 tuổi, đi phụ tàu cá, trú xóm Sa Lộc, thôn Di Lộc, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Đang chăm anh Đức Anh ở Bệnh viện Trung ương Huế, anh Phạm Sĩ Hùng (26 tuổi, làm Hội chữ thập đỏ xã, em vợ của bệnh nhân) cho biết, vợ chồng anh Lê Đức Anh có một cháu trai 5 tuổi và hiện tại vợ anh đang mang thai cháu bé thứ hai.

Vào ngày 15/3/2017, anh Đức Anh trên đường chạy xe máy đi mua đồ cho vợ con thì bị một chiếc xe máy khác chở 2 người đi từ trong hẻm ra lao vào với lực rất mạnh. Cú va chạm đã khiến cho anh Đức Anh bị chấn thương sọ não, sau đó anh được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Tài, Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, anh Đức Anh vào điều trị ban đầu phải thở máy, nằm điều trị dài ngày, bị khai khí quản và chấn thương sọ não. Hiện đang là trạng thái di chứng thần kinh sau chấn thương sọ não, vẫn phải tiếp tục điều trị, bệnh nhân đã mở mắt nhưng không tiếp xúc, tức là khi nói chuyện bệnh nhân không biết gì, chỉ có mở mắt và nằm im như vậy thôi.


Anh Lê Đức Anh như người vô hồn sau khi bị tai nạn chấn thương sọ não, người vợ trẻ - chị Phạm Thị Hoa đang mang thai theo sát chăm chồng

Theo như Bác sĩ Nguyễn Xuân Tài nói thì bệnh nhân ban đầu chưa có bảo hiểm y tế, phải đến ngày 1/4/2017 thì bệnh nhân mới có bảo hiểm. Trong khoảng thời gian không có bảo hiểm thì mọi chi phí đều do gia đình tự chi trả.

Anh Hùng cho hay, ban đầu mới nhập viện, bởi vì chưa có bảo hiểm y tế nên mỗi ngày phải chi 12 triệu đồng cho tiền viện phí chưa kể tiền ăn uống, đi lại của gia đình. “Thu nhập gia đình thì cũng chỉ đủ sống, từ khi anh rể bị tai nạn thì em chính là người lao động chính trong gia đình. Hàng ngày đi phụ biển nên cũng chẳng kiếm được bao nhiêu cả, giờ anh rể bị thế này thì phải bỏ công, bỏ việc để vào bệnh viện chăm sóc cho anh”.

Chị Phạm Thị Hoa (29 tuổi, vợ anh Lê Đức Anh, ở nhà) hiện trong mình đang mang thai 5 tháng ngồi cạnh chồng đôi mắt thẫn thờ buồn bã cho biết 3 tháng qua ở khoa Hồi sức Cấp cứu trừ tiền Bảo hiểm Y tế đã hơn 400 triệu đồng, nhà phải cắm sổ đỏ và đi mượn sổ đỏ bà con thân bên ngoại như dì, cậu và em trai chồng để cắm lấy tiền chữa trị cho anh. → XEM CHI TIẾT

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...