Võ sư Đinh Trọng Thủy nói gì về việc tỉ thí với Flores?Loading...

Võ sư Đinh Trọng Thuỷ. (Ảnh: Dân Trí)

Sự việc võ sư Flores đã đánh bại võ sư Karate Đoàn Bảo Châu một cách chóng vánh ngày 12/7 đang thu hút dư luận quan tâm.

Tiếp đó, ngày 13/7, võ sư Flores tiếp tục đánh bại võ sư Trần Lê Hoài Linh thuộc môn phái Vịnh Xuân Việt Nam.

Sau khi đánh bại hai võ sư Việt Nam, một số thông tin trên báo chí chia sẻ, võ sư Flores mong muốn tái đấu với Tuấn “Hạc” (người từng đánh bại Flores cách đây 8 năm) và gửi lời thách đấu tới võ sư Đinh Trọng Thủy, Trưởng võ phái Vĩnh Xuân KUNGFU Thăng Long - sư phụ của Tuấn “Hạc”.

Tuy nhiên, chia sẻ trên báo Đời sống & Pháp lý, võ sư Đinh Trọng Thủy, Phó trưởng Ban chuyên môn Hội võ thuật Hà Nội, Trưởng võ phái Vĩnh Xuân KUNGFU Thăng Long cho biết, hiện tại, Flores chưa nói gì với ông về việc thách đấu. Giữa ông và Flores chưa liên hệ gì, chưa có lời tuyên bố gì với nhau.

“Thông tin nói Flores thách đấu tôi là hoàn toàn bịa đặt”, võ sư Thủy nói.

Theo báo Dân Trí, võ sư Đinh Trọng Thủy đánh giá về màn tỉ thí võ nghệ của hai võ sư Việt Nam và cao thủ Vịnh Xuân, đó là cuộc thi đấu tự phát, không có sự cho phép của pháp luật. “Họ cũng tự nhận mình đại diện cho phái này, môn nọ, nhưng thực tế không có chuyện đó. Tôi cho rằng không nên có những trận đấu như vậy”.

Nói về làng võ Việt Nam, ông Thuỷ tin rằng sẽ có nhiều cao thủ thắng được Pierre Francois Flores, nhưng phải thi đấu theo đúng luật và được cấp phép.

Phó trưởng Ban chuyên môn Hội võ thuật Hà Nội cũng đưa ý kiến, nếu cao thủ Vịnh Xuân kia muốn thi đấu với các võ sĩ Việt Nam, thì hãy đến tham gia những giải đấu chính thống, được tổ chức theo quy định và luật lệ, chứ không phải cứ thích là đánh như vậy. Việt Nam không thiếu nhân tài tiếp võ sư này.

An An (Tổng hợp)

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...