Đang hôn lễ thì người yêu cũ gọi điện báo tin nhà có tang, chú rể chạy đi ngay khiến cô dâu tuyên bố hủy hôn, đến khi gặp đôi vợ chồng già thì mới vỡ lẽLoading...
Nào ngờ, nửa đêm Trang uất ức không ngủ được định ra ngoài đi dạo, nhưng vừa mở cửa ra thì thấy 1 đôi vợ chồng già rách rưới ngồi ngay trước cổng khiến cô giật thót mình.

Năm ngoái, Trang gặp Tùng trong 1 lần đi tình nguyện cùng nhau ở vùng sâu, 2 người làm quen tìm hiểu và cuối cùng quyết định kết hôn sau 6 tháng hẹn hò. Đối với Trang thì Tùng là mối tình đầu tiên nhưng đối với Tùng, Trang đã là cô gái thứ 2 đi qua đời anh.

Trước kia Tùng có yêu Nga, cô gái học cùng lớp tiếng Anh lại ở cùng quê, mối tình kéo dài suốt 4 năm trời rất sâu đậm. Ai cũng nghĩ họ nhất định sẽ có 1 kết thúc hạnh phúc nhưng sau đó khi Tùng lên thành phố học còn Nga thì ở nhà làm công nhân, họ đã chia tay không rõ lý do.

Chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới, Tùng cũng không giấu giếm những chuyện ngày xưa với vợ tương lai. Sau khi anh kể hết mọi chuyện ngày xưa anh đã từng yêu Nga thế nào thì Trang vặn hỏi:

-Thế tại sao lại chia tay??

Tùng bần thần 1 lúc rồi trả lời:

-Vì..không hợp thôi.

Trang nắm tay anh và nói:

-Thôi, những chuyện ngày xưa đã là quá khứ, chúng ta hãy cho qua, điều quan trọng là phải sống cho hiện tại và hướng tới tương lai. Em mong chúng ta sẽ có 1 gia đình thật hạnh phúc.

Tùng cũng gật đầu mỉm cười. Cứ ngỡ mọi chuyện như vậy đã xong, hạnh phúc của họ sớm đến gần với 1 hôn lễ hoành tráng. Nhưng nào ngờ vào ngày cưới, tất cả đã sụp đổ trước mặt Trang.

Sau khi bước lên sân khấu, người dẫn chương trình vừa giới thiệu bố mẹ 2 bên lên để chúc rượu thì thấy điện thoại của chú rể reo lên. Người bên kia đầu dây là Nga, cô ta hốt hoảng nói gì đó về người nào đang qua đời và sắp mất.

Nghe thấy tin đó, khuôn mặt Tùng trắng bệnh, anh hốt hoảng vứt luôn ly rượu trên tay và lao đi. Trang vội kéo chồng lại:

-Anh đi đâu??

-Anh sẽ giải thích sau.

Dứt lời anh bỏ đi thẳng khiến Trang ở lại sân khấu xấu hổ chạy vội vào bên trong bật khóc. Cô biết người gọi điện cho chồng mình chính là Nga- người yêu cũ của anh, vì vậy càng đau đớn hơn. Mẹ Trang cũng tức giận không kém con gái bà tuyên bố hủy hôn thay con và nói:

-Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho nó, còn chuyện gì quan trọng hơn đám cưới của mình. Thật không thể chịu nổi nữa.

Nói rồi bà kéo con gái về còn mặc thông gia đứng như trời trồng. Nhưng tối hôm đó, Tùng gọi điện liên tục cho Trang thì cô không nhấc máy chỉ nhắn vỏn vẹn 1 cái tin “Tôi thất vọng về anh, tôi và anh chia tay, đừng tìm tôi nữa, tôi sẽ không tha thứ cho anh”.

Nào ngờ, nửa đêm Trang uất ức không ngủ được định ra ngoài đi dạo, nhưng vừa mở cửa ra thì thấy 1 đôi vợ chồng già rách rưới ngồi ngay trước cổng khiến cô giật thót mình.

Trông thấy Trang, họ vội vàng đứng dậy:

-Chào..cô.

Trang ngớ người:


(Ảnh minh họa)

-Hai người là ai?? Sao nửa đêm còn ngồi trước cửa nhà tôi??

Bà lão thút thít nói:

-Cô là Trang phải không?? Chúng tôi là bố mẹ của con bé Nga.

Vừa nghe thấy thế, Trang đã đỏ bừng mặt vì nóng giận:

-Nga nghiếc cái gì, ông bà còn đến đây chọc tức tôi à?? Ai chết?? Ai chết mà phải gọi chồng tôi đi vội??

Bà lão vội vã xua tay:

-Xin cô đừng hiểu nhầm, đó là … con trai của Tùng.

Trang chết điếng người khi nghe câu nói đó, cô ấp úng hỏi:

-Cái gì…anh Tùng có con trai rồi sao??

-Đúng thế, sau khi chia tay Nga mới phát hiện mình có thai, nhưng nó không chịu nói với thằng Tùng vì biết Tùng đã có người yêu. Mãi đến khi sinh ra đứa con, thằng bé ốm đau suốt Nga mới gọi điện để kể hết mọi chuyện, nhưng khi đó chỉ còn mấy ngày nữa là tới đám cưới. Tùng đã tuyên bố anh sẽ không bao giờ bỏ cô, nhưng anh cũng sẽ có trách nhiệm với đứa con. Tùng nói sau này sẽ lựa lời nói với cô về đứa con. Nhưng thật không may..thằng bé lại qua đời rồi. Hiện tại nó đang rất đau lòng, vừa vì mất con vừa vì cảm giác tội lỗi với cô.

Trang gạt nước mắt nói:

-Thế ông bà đến nói với tôi những lời này để làm gì??

-Vì Tùng là chàng trai hiền lành, sống có trách nhiệm. Trước kia chúng nó không đến được với nhau cũng là do vợ chồng tôi phản đối, chúng tôi đã sai rồi, chúng tôi có lỗi với nó. Vừa nãy nhận được tin nhắn chia tay của cô, nó như người mất hồn, vợ chồng tôi thấy thương nên mới đến đây giải thích với cô.

Nghe những lời đó, Trang càng hiểu về con người Tùng hơn. Cô lặng lẽ vào nhà nhắn cho anh 1 tin “Xong việc thì quay về nhé anh”.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...