PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Áo cưới còn nguyên trên người chồng bắt vợ chăm bố chồng cả đêm, đến sáng lê lết ra ngoài thì nghe chồng thì thầm với mẹ: “Mẹ thấy sao, không tốn tiền mà bố khen nức nở”


Loading...

Tôi choáng váng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 5 phút sau thì bất ngờ chồng quay lại: “Em vào ngay giúp bố đi”

Tôi vốn sinh ra ở khu vực miền núi nhưng lại lấy chồng ở miền xuôi. Có lẽ cũng là duyên số trong 1 lần chồng lên khu tôi xây trường học cho lũ trẻ và đã vô tình gặp tôi ở chợ. Vậy là 2 đứa phải lòng nhau, yêu hơn 1 năm thì trường xây dựng xong và cũng là lúc anh xin bố mẹ cho cưới tôi làm vợ.

Lúc ấy bố mẹ tôi cũng lo lắm vì sợ con gái về xuôi sẽ không hợp nếp sống sẽ khó hòa nhập với nhà chồng. Với lại chắc mẹ tôi cũng nghe nhiều người kể mẹ chồng dưới đó khó tính và hay hành con dâu lắm nên bà thương tôi, không muốn gả đi xa.

Tôi và anh phải nói mãi thì bố mẹ mới xuôi xuôi và đồng ý cho tôi về nhà anh chơi xem phản ứng của bố mẹ anh dưới đó thế nào rồi mới tính tiếp chuyện 2 đứa. Ai ngờ thấy tôi mẹ anh không hề cười thì tôi biết bà không ưa mình, lúc vào nhà vệ sinh rửa mặt, ngang qua phòng anh thì tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ với anh:

- Mày bị con dân tộc đó bỏ bùa hay sao mà mê mệt tha cả nó về đây đòi cưới vậy hả?? Gái phố chết hết rồi sao?? Mẹ tưởng mày chỉ yêu đương linh tinh trong thời gian làm công trình ở đó thôi.


Ảnh minh họa

- Mẹ thì… Hoa còn xinh hơn khối cô gái phố ở đây ấy chứ. Với lại nhìn cô ấy thế thôi nhưng thông minh nhanh nhẹn và biết cả chữa bệnh nữa đấy mẹ à.

- Thôi dẹp mấy cái trò lang băm của bọn dân tộc đi. Mày trả nó về với rừng của nó đi con ạ. Nó không hợp với nhà mình đâu.

Tôi biết là chuyện 2 đứa chắc chắn sẽ phải dừng lại, có lẽ mẹ tôi nói đúng, duyên 2 đứa chỉ đến thế mà thôi. Nhưng không ngờ nửa tháng sau anh bất ngờ thông báo mẹ anh muốn lên nhà tôi cho biết nhà biết cửa rồi bàn chuyện 2 đứa.

Tôi không tin vào những gì tai mình vừa nghe được nên cứ phải hỏi đi hỏi lại anh:

- Hôm em về chơi thấy mẹ không ưng em mà.

- Anh đã quyết thì trời cản, mẹ phải theo anh hết.

Cuối cùng đám cưới của hai đứa cũng được định ngày. Từ hôm lên nhà tôi mẹ anh cũng thay đổi hẳn thái độ, không còn kiểu nhìn tôi như kiểu 1 đứa con gái dân tộc nữa. Có lẽ nhìn gia cảnh nhà tôi cũng khá, bố mẹ tôi buôn bán nên nhiều nhà dưới xuôi chưa chắc đã theo kịp. Mẹ tôi còn tuyên bố nếu vợ chồng ra ở riêng bà cho tiền mua luôn chung cư.

Nhưng mẹ chồng tôi cũng khéo lắm, bà bảo: “Nhà tôi chỉ có mình thằng Hùng là con trai duy nhất, nên căn nhà 3 tầng ấy sau cũng là của vợ chồng nó thôi. Chứ tôi không muốn chúng ra ở riêng đâu bà ạ”. Thấy bà thông gia có vẻ cũng không còn khó khăn gì với con gái mình nên mẹ tôi yên tâm gả con gái về xuôi.

Hôm cưới dù phải đón và đưa dâu 1 đoạn đường khá xa nhưng mọi người hai họ vẫn vui vẻ và hạnh phúc lắm. Trời râm mát không mưa nên nhìn ai cũng tươi cũng xinh. Tôi cứ nghĩ số mình vậy là may mắn lắm rồi, lấy được người mình yêu thương lại còn được sống ở thành phố đông đúc mà nhiều đứa bạn tôi trên đó phải mơ ước.

Nhưng đâu có ngờ, đám cưới vừa tan, người mệt rã rời định thay váy cưới đi tắm thì bất ngờ mẹ chồng lao vào phòng 2 vợ chồng tôi rồi gọi thất thanh: “Hùng ơi… vào ngay xem bố mày…”. Tôi choáng váng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 5 phút sau thì bất ngờ chồng quay lại:

- Em vào ngay làm chuyện đó giúp bố đi.

Vừa nói chồng vừa đẩy tôi vào bên trong, tôi lúc đó vẫn ú ớ không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Vào tới nơi mới bàng hoàng. Vậy là trong lúc váy cưới còn nguyên trên người chồng đã bắt vào phòng bố chồng phục vụ cả đêm để rồi sáng hôm lê lết ra ngoài thì sốc ngất khi nghe thấy chồng nói chuyện với mẹ:


Ảnh minh họa

- Mẹ thấy con giỏi không, khỏi tốn tiền mà bố thì khen nức nở.

- Ừ, may quá có nó. Thôi mày vào xem con Hoa thế nào đi…

Nhìn thấy tôi chồng nở nụ cười tươi rói đỡ tôi về phòng:

- Em mệt muốn chết rồi, hóa ra anh cưới em về là để phục vụ bố anh đấy à??

- Anh xin lỗi. Bình thường bố có y tá riêng phục vụ cơ, nhưng tại là hôm qua nhà có việc cưới xin nên y tá không đến được. Cứ ngỡ uống thuốc là bố ngủ ngon, ai ngờ tối bố lại lên cơn đau cô giận dữ dội như vậy. May mà em có kinh nghiệm xoa bóp bấm huyệt của người dân tộc không thì anh với mẹ không biết phải làm sao nữa. Mà bố khen em làm như ý tá chuyên nghiệp ấy. Mẹ đang bảo hôm nào rảnh em dạy mẹ đi để mẹ giúp bố không phải thuê y tá nữa đỡ tốn tiền mà ông bà chăm sóc nhau lại tình cảm.

- Vâng, mấy hôm nữa em dạy mẹ. Mà trình xoa bóp bấm huyệt của em không phải thầy lang dạy đâu nhé, em đi học có chứng chỉ đàng hoàng đấy.

- Được rồi, anh biết rồi… giờ vợ đi nghỉ đi, vợ thức suốt đêm rồi.

Thả mình trên giường mắt tôi díp lại ngay. Mệt thật nhưng cũng may là gây được thiện cảm tốt với bố mẹ chồng ngay ngày đầu về làm dâu, xem ra thời gian sắp tới cuộc sống của tôi cũng dễ thở hơn rồi.

Loading...