PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Bạn gái nói mẹ sống ở nước ngoài nhưng 1 lần bắt gặp mẹ em đang cầm 10 ngàn đi mua cơm trắng, thay vì cho bà ăn 1 bữa no thì chàng trai lại làm việc này khiến người yêu phải khóc nấc


Loading...

Hôm đó đi Khôi đang đi ăn trưa thì bất ngờ thấy mọi người đổ dồn vào ánh mắt một bà cụ đội chiếc nón rách bước vào quán cơm nhìn chủ quán cầm 10 ngàn mua bát cơm trắng...

Khôi và Vân yêu nhau đến nay đã được gần 3 năm, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ với tình yêu của hai người. Xác định sẽ cưới Vân về làm vợ nên Khôi cũng thường xuyên đưa bạn gái về nhà ăn cơm để gần gũi với bố mẹ mình. Yêu nhau lâu nhưng trong khi Vân hiểu rõ gia cảnh của bạn trai thì Khôi mù tịt về gia đình bạn gái, ngày xưa mỗi lần Khôi có ý bảo về nhà bạn gái dưới quê ra mắt bố mẹ vợ tương lai thì y như rằng Vân một hai phản đối bảo chờ thêm thời gian nữa. Nghĩ bạn gái ngại nên Khôi cũng không ép buộc…chính vì vậy mà mọi thứ về mẹ bạn gái thì Khôi chỉ được kể và nhìn bà qua ảnh mà thôi.

Cho đến thời gian gần đây khi Khôi đề cập đến chuyện kết hôn nhưng vẫn không thấy bạn gái có ý định đưa mình về chào hỏi bố mẹ nên Khôi hỏi luôn.

- Trước không nói làm gì…nhưng giờ mình sắp kết hôn rồi thì em cũng phải dắt anh về quê ra mắt chứ?? Hơn nữa bố mẹ anh cũng phải bàn bạc chuyện cưới xin với mẹ em mà. Sắp kết hôn rồi mà em còn ngại gì nữa chứ??.

- À…chuyện đó em sợ hơi khó. Thật ra lâu nay em không cho anh đến chào hỏi gia đình em là vì em sống bên nước ngoài mấy chục năm rồi…


( ảnh minh họa )

- Nước ngoài á?? Vậy đám cưới của chúng mình chắc mẹ em phải về dự chứ??

- Chắc là không vì mẹ em sức khỏe không được tốt lắm. Bà bảo đợi một thời gian nữa rồi sẽ về thăm vợ chồng mình luôn. Em xin lỗi vì đã không nói sớm với anh…mẹ em không thể về được…vậy anh có cưới em không??.

- Tất nhiên là phải cưới chứ?? Em đúng là ngốc mà, nếu mẹ em không về Việt Nam được thì hai vợ chồng mình sang thăm bà.

- Chắc mẹ em sẽ rất vui khi có chàng rể như anh. Mẹ em bảo ngày cưới sẽ mừng chúng mình một món quà lớn đấy…

Nghe bạn gái nói như vậy thì Khôi không nghi ngờ gì cả, anh về tâm sự hết với bố mẹ mình thì bố mẹ Khôi cũng không phản đối gì cả. Thậm chí bố mẹ Khôi còn yêu thương cô con dâu tương lai như Vân vô cùng nên chuyện đám cưới gia đình Khôi lo liệu hết cả.

Những tưởng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp cho đến một ngày hôm đó đi Khôi đang đi ăn trưa thì bất ngờ thấy mọi người đổ dồn vào ánh mắt một bà cụ đội chiếc nón rách bước vào quán cơm nhìn chủ quán với ánh mắt cầu xin.

- Tôi chỉ có 10 ngàn…bán cho tôi mình cơm trắng cũng được. Tôi đói lắm…

Trong khi vị chủ quán đang xúc một đĩa cơm trắng thì Khôi sững người khi nhìn vào khuôn mặt người phụ nữ gần 60 tuổi đó. Và rồi anh nhận ra đó chính là mẹ của Vân…vì rất giống với bức ảnh mà Vân đã cho mình xem….Khôi bước lại cúi xuống chào người phụ nữ đó rồi nhỏ nhẹ.

- Bác…có phải là mẹ của cô gái này không ạ?? _ Khôi giơ tấm ảnh của Vân ra hỏi.

Khi nhìn vào bức ảnh đó thì ngay lập tức bà cụ mắt sáng bừng.

- Đúng rồi, nhưng cậu là ai mà quen con gái tôi vậy.


( ảnh minh họa )

- Cháu là bạn trai của Vân ạ.

- Bạn…bạn trai ư?? Vậy xin cháu đừng nói với Vân là đã gặp bác…bác không muốn nó xấu hổ vì có người mẹ nghèo như bác.

Ngay sau câu hỏi ấy của mẹ Vân thì Khôi không mời bà ăn một bữa thật no mà anh rước luôn mẹ bạn gái lên xe ô tô rồi chở đến nhà mình. Tất nhiên là ngay lập tức anh nhắn tin cho bạn gái ngay, khỏi phải nói lúc đó Vân hốt hoảng như nào. Cô run bắn người lao đến nhà bạn trai, vừa mở cửa thì cô đã thấy mẹ mình đang ngồi ở một bàn thức ăn đầy món cao lương mỹ vị. Vân lao đến ôm lấy mẹ mình rồi ôm lấy Khôi bật khóc…

- Thật ra là…._ Vân ấp ứng…

- Thật ra mẹ em không sống bên nước ngoài, mà đi nhặt ve chai để bán lấy tiền đúng không??

- Anh biết hết rồi sao?? Em xin lỗi…em không dám nói vì em sợ anh chê em nghèo…sợ anh chê em không xứng với anh.

- Anh biết…anh đã nghe mẹ em kể hết rồi. Anh không trách em…nhưng lần sau em đừng nói dối như vậy. Mẹ em có tuổi rồi…hãy để anh cùng chăm sóc cho mẹ em…Còn anh cưới em vì yêu chứ không phải quan trọng chuyện giàu nghèo. Em hiểu chứ?? Từ nay anh sẽ chăm sóc cho mẹ và em thật tốt.

Nghe bạn trai nói câu đó mà Vân chỉ biết bật khóc nức nở, cô cúi đầu xin lỗi mẹ rồi lại xin lỗi bạn trai. Có lẽ bây giờ cô đã biết tình yêu quan trọng ở hai người chứ không phải vì tiền…

An Vy / Thể thao Xã hội

Loading...