Bị sét đánh trên người để lại hoa, “dấu ấn rồng thiêng” là có thật?Loading...
Bị “sét đánh không chết” là một kì tích, tuy nhiên hiện tượng kì lạ "hoa sét" trên cơ thể khiến nhiều người khó tin.

Sét đánh là một trong những hiểm họa thiên tai đe dọa đến mạng sống của con người. Hàng năm, trên thế giới có hàng trăm nghìn trường hợp bị sét đánh, có người tử vong, người may mắm sống sót. Tuy nhiên, hậu quả của việc bị sét đánh mà những người còn sống bị ảnh hưởng như các chứng bệnh về trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, suy nhược. Một trong số đó là căn bệnh “hoa sét” hay còn tên gọi khác là Lichtenberg.


Hiện tượng sét đánh mỗi khi trời mưa.

Tên gọi Lichtenberg cho hiện tượng “hoa sét” được lấy từ tên của nhà khoa học người Đức – Georg Lichtenberg khi ông khám phá ra hiện tượng thú vị từ sét: khi bụi trong không khí bám trên một tấm tích điện, sẽ tạo thành những phổ điện hình cành cây, hay còn gọi là “hoa sét”. Và khi một nguồn điện có hiệu điện thế cao chạy qua một bề mặt hoặc một vật liệu cách điện sẽ tạo nên hiện tượng “hoa sét” rất lạ và đẹp mắt.


Những người may mắn sống sót khi bị sét đánh xuất hiện hiện tượng “hoa sét” trên da.

Khi người may mắn bị “sét đánh không chết” nhưng bị tác động bởi một nguồn điện, trong chớp mắt sẽ bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này. Thông thường, “hoa sét” chỉ xuất hiện 2 – 3 ngày rồi biến mất, và thường có màu đỏ hình cành cây dễ dàng có thể phát hiện nhưng lại không hề gây ra đau đớn cho nạn nhân.


Hiện tượng “hoa sét” chỉ xuất hiện 2 – 3 ngày rồi biến mất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sét đánh khiến nạn nhân có những siêu nặng lực kì lạ, nhưng những trường hợp đó cực kì hiếm xảy ra.


Cũng không gây đau đớn cho nạn nhân.

Ngày nay, sét xuất hiện ở tần số cao hơn so với trước và số người bị sét đánh cũng tăng lên. Xu hướng này tăng lên theo các chuyên gia là bởi sự biến đổi của khí hậu, diện tích rừng bị thu hẹp, dân số tăng…Hậu quả của việc bị sét đánh không chỉ ảnh hưởng đến vật chất, hạ tầng máy móc mà con đe dọa cả tính mạng của con người và là một trong những hiểm họa thiên tai mà loài người khó tránh khỏi.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...