Biết con dâu ăn bám con trai gần 6 năm nay, mẹ chồng đuổi cô ra khỏi nhà nhưng 3 ngày sau phải lục cả thành phố tìm khi biết vị trí của cô ở công ty con traiLoading...

Ba ngày kể từ khi con dâu đi, con trai bà cả ngày không về. Bà đến công ty con trai xem sao thì sững sờ thấy công ty đang lục đục. Bà chưa kịp hỏi lý do thì cậu nhân viên đã nói...

Hiếm có cô gái nào chăm chỉ được như cô. Học tới hai trường đại học danh tiếng. Chị thực sự thông minh. Gần như việc gì vào tay chị cũng đều được giải quyết nhanh chóng. Ai giao cho chị việc gì cũng đều yên tâm tuyệt đối. Dường như chị chưa bao giờ phụ lòng tin từ phía mọi người.

Ra trường chị cũng tìm được cho mình một sự nghiệp riêng. Phải nói rằng mới vào làm nhưng chị đã chứng tỏ được năng lực của mình khiến nhiều người phải kính nể. Tuy nhiên chẳng vì tài giỏi mà chị coi thường người khác. Chị sống chan hòa, gần gũi với mọi người nên ai cũng quý mến. Và chị, cũng đã tìm được tình yêu cho riêng bản thân mình.

Anh và chị đúng là một cặp tải tài gái sắc. Anh mới 30 nhưng đã có một sự nghiệp vững vàng. Anh đang làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn, tầm cỡ. Anh và chị gặp nhau, trò chuyện qua vài lần hai bên công ty hợp tác. Tình yêu nhanh chóng nảy nở vì giữa họ tương đồng quá nhiều quan điểm trong cuộc sống. Anh đưa chị về ra mắt.

Bố anh khá hài lòng về chị. Nhưng còn mẹ anh thì…

Bà nhìn chị bằng ánh mắt săm soi. Khi chị nói chị có xuất thân ở quê, bà đã ngỏ ý chê bai. Khi chị về, bà kéo anh lại mắng:

-Cái thằng này, mẹ giới thiệu cho mày bao nhiêu người thì mày không đồng ý. Mày lại đi chọn một con bé nhà quê thế kia, nó lại còn chẳng có nhiều tiền nữa.


(Ảnh minh họa)

Anh chỉ nhìn bà, nhoẻn miệng cười:

-Mẹ yên tâm, con sẽ chứng minh cho mẹ thấy con không hề chọn nhầm vợ.

Anh và chị kết hôn. Hôn lễ được tổ chức vô cùng long trọng nhưng mẹ chồng chị chẳng mấy mỉm cười. Biết thừa công việc của chị bận rộn nhưng mẹ chồng chị nhất định không thuê giúp việc. Bà muốn làm khó chị. Nhưng lần nào, việc gì chị cũng làm đâu ra đấy nên bà chẳng có cơ hội mà trách móc, soi mói. Biết chị vất vả, anh cũng thương lắm. Anh muốn nói với mẹ nhưng chị ngăn lại. Chị bảo anh hãy để chị tự làm, rồi chị sẽ chứng minh cho bà thấy chị là người con dâu tốt.

Kết hôn được một thời gian, thấy năng lực của hai vợ chồng đều ổn nên chị động viên anh mạnh dạn mở công ty riêng. Anh có đôi phần lo sợ rủi ro, lo sợ mình không đủ năng lực nhưng chị nói chị sẽ giúp anh nên anh đồng ý. Con trai mở công ty riêng, bố mẹ anh vui mừng ra mặt, đi đâu bà cũng khoe cậu con trai giỏi giang. Nhiều người cũng ngỏ ý khen luôn cả chị nhưng bà toàn tỏ ý mỉa mai. Chị thì làm được gì cho con trai bà chứ.

Công ty đi vào ổn định thì chị mang thai. Cái thai không được khỏe nên chị ở nhà dưỡng thai. Tuy nhiên chị vẫn ngầm hỗ trợ anh nhưng chẳng ai biết. Sinh con xong, không yên tâm giao con cho người ngoài vì sức khỏe của con yếu nên chị lại tiếp tục ở nhà chăm sóc con, lo việc gia đình để anh yên tâm làm việc. Ấy thế mà cũng được ngót nghét 6 năm.

Thấy công ty con trai ngày càng lớn mạnh, con trai đi suốt ngày từ sáng sớm đến tối mịt. Trong khi con dâu ở nhà chỉ có mỗi việc đưa đón con trai đi học rồi loanh quanh cơm nước dọn dẹp, mẹ chồng chị bực lắm. Rõ ràng là chị đang ăn bám con bà rồi còn gì. Vậy là những lúc không có mặt anh ở nhà, bà toàn kiếm cớ mắng, đay nghiến chị là kẻ ăn bám này nọ. Chị khổ tâm lắm, thực tế đâu có như vậy.


(Ảnh minh họa)

Rồi không chịu được khi thấy con dâu rong chơi mãi, nhân ngày con trai đi công tác, bà đã ở nhà đuổi chị đi:

-Cô ăn bám con tôi 6 năm trời nay chưa đủ hay sao?? Cô còn định hành hạ nó đến bao giờ nữa. Cái ngữ đàn bà ăn bám chồng mà không biết nhục hay sao?? Hôm nay tôi thay mặt con tôi tống cổ cô ra khỏi nhà này. Cô mau cút đi.

Từng lời mẹ chồng nói chị nghe đau xót quá. Giờ mà cãi tay đôi với mẹ chồng cũng không được. Chị đành mang tạm vài bộ quần áo đi. Còn con chị, chị tin là mẹ chồng chị chỉ không cần chị thôi chứ cháu bà sẽ chăm sóc tốt cho nó. Nhưng chị cũng nghĩ rồi, chị phải chứng minh cho bà thấy chị không ăn bám anh nếu như chị muốn gia đình sống yên ổn, hạnh phúc.

Thấy chị đi, mẹ chồng chị hả hê lắm. Cuối cùng thì bà cũng đuổi được cái đồ của nợ ấy ra khỏi nhà. Nhưng bà đâu ngờ, về nhà phát hiện ra chuyện ấy, con trai bà nổi giận trách bà. Thấy con trai đi tìm vợ, bà chỉ mong không bao giờ chị về đây nữa. Bà đâu ngờ…

Ba ngày kể từ khi con dâu đi, con trai bà cả ngày không về. Bà đến công ty con trai xem sao thì sững sờ thấy công ty đang lục đục. Bà chưa kịp hỏi lý do thì cậu nhân viên đã nói:

-Không biết vợ của giám đốc, phó giám đốc đi đâu ấy nhở, không thấy đến giúp giám đốc công việc, tiếp khách hàng, nghe nói hợp đồng này quan trọng lắm mà là do phó giám đốc quản lý.

Bà có nghe nhầm không?? Hóa ra con dâu bà không hề ăn bám, nó không chỉ giúp con trai bà kinh doanh mà còn làm tốt việc nhà. Nó vất vả như vậy mà bà bấy lâu nay cứ nghĩ. Bà gọi điện cho chị nhưng chị không bắt máy. Bà thuê người đi tìm, cho dù có phải lục tung cả thành phố lên bà cũng phải tìm được con dâu mình để nói với nó câu xin lỗi. Còn chị, chị mỉm cười biết, đã đến lúc chị nên trở về rồi.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...