Biết con trai không muốn có con gái, mẹ chồng dặn dò: “Con cứ nói con chửa con trai nhé, mẹ sẽ giúp con” và hành động của bà khiến con dâu khóc òa vì cảm độngLoading...
Nhưng sau đó, đến ngày vợ sinh, Trung đang háo hức chào đón đứa con trai quý tử thì cô y tá đi ra thông báo: “Chúc mừng anh là 1 bé gái”.Nghe thế, Trung bỗng nhiên vui mừng vô cùng rồi quay sang nhìn mẹ: “May mắn quá”.

Trung là chàng trai xuất thân từ thành phố, thế nhưng tư tưởng của anh lại cổ lỗ và lạc hậu hơn rất nhiều người nhà quê. Trong đó có việc trọng nam khinh nữ đã đè nặng lên tiềm thức của anh. Cũng chính vì chuyện đó mà vợ anh đã lo sợ khi biết mình mang thai con gái.

Trung sống từ nhỏ 1 mình với mẹ, sau ngày bố anh bỏ đi vào nam bặt vô âm tín, mẹ 1 mình làm lụng nuôi Trung khôn lớn. Nhưng Trung vốn là người khô khan không biết quan tâm người khác nên mẹ anh luôn cảm thấy rất cô đơn.

Kể từ sau khi con trai cưới vợ, mẹ Trung mới bắt đầu vui vẻ hơn khi có cô con dâu xinh xắn và hiểu chuyện như Trang. Tuy là mẹ chồng nàng dâu nhưng Trang và mẹ chồng lại yêu thương nhau như ruột thịt. Họ thường xuyên chia sẻ và tâm sự thủ thỉ khiến cuộc sống vô cùng dễ chịu và thoải mái.

Thế nhưng, được mẹ chồng tâm lý như thế nhưng chòng Trang lại có tính gia trưởng rất nặng. Cứ đi làm về là anh sà vào mâm, ăn xong mặc kệ vợ và mẹ muốn làm gì thì làm còn mình thì leo lên ghế nằm dài xem ti vi. Nhiều lần mẹ anh phải nhắc nhở con trai nên giúp đỡ vợ những công việc gia đình nhưng Trung lại gạt đi và chứng nào tật nấy.

1 thời gian sau, Trang mang thai khiến cả nhà vô cùng vui mừng, nhưng khi mới biết tin vợ có chửa, Trung đã sờ bụng cô và nói:

-Nhất định phải là con trai, làm gì thì làm cứ có thằng cu đầu lòng cho chắc ăn.

Trang và mẹ chồng nhìn nhau, biết Trung trước giờ đều ao ước có 1 đứa con trai nhưng không ngờ anh lại quan trọng việc con trai con gái đến thế, anh còn phán 1 câu xanh rờn:

-Nếu không phải con trai thì không đẻ nữa, chửa lại đứa khác.

3 tháng sau, mẹ chồng nói muốn dẫn Trang đi siêu âm, kết quả là con gái khiến cả 2 người đều chưng hửng, nhất là Trang cô vô cùng lo lắng khi nghĩ đến những câu nói của chồng. Nhưng mẹ chồng lúc đó liền nắm tay con dâu nói:

-Không sao, con cứ nói chửa con trai nhé, từ giờ đến lúc đẻ còn 6 tháng nữa, mẹ sẽ giúp con. Miễn là đảm bảo thằng Trung không biết sự thật từ đây đến lúc con sinh là được.

Trang ngạc nhiên nhìn mẹ chồng:

-Bằng cách nào ạ, mẹ..không nói dối được đâu, đến lúc đó chồng con phát hiện ra thì anh ấy càng nổi điên hơn.

-Con cứ để đấy mọi việc mẹ lo, cứ nghỉ ngơi dưỡng thai cho tốt là được rồi.

Mặc dù không hiểu mẹ chồng sẽ làm thế nào, nhưng Trang đặt niềm tin vào bà và làm theo kế hoạch của bà. Nghe tin vợ chửa con trai, Trung lập tức mở tiệc ăn mừng , từ đó anh thay đổi hẳn tính cách, ngày nào cũng vội vã tan làm về nhà mua đồ ăn ngon , nấu cơm cho vợ, chăm sóc kỹ lưỡng từng chút 1. Trong thời gian mang thai, được cả mẹ chồng và chồng chăm lo tận tình khiến Trang vô cùng cảm kích.

Nhưng sau đó, đến ngày vợ sinh, Trung đang háo hức chào đón đứa con trai quý tử thì cô y tá đi ra thông báo:

-Chúc mừng anh là 1 bé gái.


(Ảnh minh họa)

Nghe thế, Trung bỗng nhiên vui mừng vô cùng rồi quay sang nhìn mẹ:

-May mắn quá.

Nghe chồng nói thế, Trang giật nảy mình như không dám tin vào tai mình. Sau khi chồng cô ra ngoài, Trang mới lén hỏi mẹ :

-Tại sao chồng con lại…khác lạ thế mẹ??

Mẹ chồng liền nắm tay con dâu:

-Vài ngày trước mẹ dẫn nó đi bói, mẹ cho thầy bói ít tiền để nói rằng số nó phải đẻ con gái đầu lòng mới sống thọ và làm ăn phát đạt, càng nhiều con gái càng có phúc, nếu có con trai đầu lòng thì rất có thể gia đình ly tán giống như bố mẹ. Mặc dù là nói dối nhưng cũng khiến thằng Trung suy nghĩ lại, tính nó vẫn hay mê tín dị đoan mà.

Trang nhìn mẹ chồng rưng rưng nước mắt:

-Con cảm ơn mẹ nhiều lắm, nếu không nhờ có mẹ thì gia đình con chắc sẽ không giữ được mất.

Nói rồi, mẹ chồng nàng dâu ôm nhau vừa cười vừa khóc. Lúc đó, Trung bước vào, mẹ chồng liền nắm tay con trai:

-Con nhìn xem, con gái đáng yêu biết bao, có bao nhiêu người đẻ con trai bất hiếu với bố mẹ, ăn chơi nghiện ngập còn không bằng con gái. Thời đại nào rồi con còn có tư tưởng đó chứ. Điều cốt yếu tạo nên 1 gia đình hạnh phúc là vợ chồng đồng lòng yêu thương nhau chứ không phải có con trai.

Nghe vậy, Trung cúi mặt ân hận vì trước kia đã đối xử với vợ không ra gì, từ đó anh cố gắng thay đổi từng ngày để đem lại hạnh phúc thực sự cho vợ con.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...