Bố dượng tủi thân khi ngày cưới con gái riêng của vợ chỉ mời bố đẻ lên, nào ngờ giây phút quan trọng nhất cô dâu lại xướng tên ông - Câu chuyện cảm động về tình gia đìnhLoading...

Ông cũng làm bố, đã làm bố được những hơn 10 năm nhưng đó lại chẳng phải là con của mình. Yêu thương con gái riêng của vợ như con đẻ mà ngày cưới con gái lại chẳng mời ông lên cho đến khi

Cuộc đời này vẫn có tin tưởng rằng ở đâu đó sẽ có những tình yêu chân thành cho dù không cùng chung máu mủ và không thật sự ở bên nhau. Bởi vì tình cảm chính là thứ mà khiến cho chúng ta cảm thấy khó kiểm soát nhất. Mọi thứ tồn tại trên đời này đều có thể giả dối. Duy nhất chỉ có tình cảm của con người là không thể nào giả dối được.

Người đàn ông đó đến với vợ khi đã ở cái tuổi gần 40 rồi. Năm đó, anh nhìn thấy người phụ nữ ấy vô cùng khó khăn. Anh cũng chẳng phải là người đàn ông giàu có gì. Thế nhưng, anh muốn bảo vệ, che chở cho người phụ nữ ấy với đứa con gái riêng của cô.

Ngày đó, bố và mẹ cô ly hôn với nhau. Chẳng phải người ta nói rằng khi tình cảm của con người đã không còn nữa thì đừng cố gắng làm gì. Bởi vì có cố gắng thì cuối cùng kết quả cũng chẳng ra đâu vào đâu cả.

Cũng chính cái lúc đó, cô nhận ra bố mẹ mình đã chia tay nhau rồi. Từ ngày bố mẹ ly hôn, cô sống với mẹ. Năm đó cô lên 7 tuổi, cũng đã đủ hiểu thế nào là một gia đình tan vỡ. Bố cô lấy vợ mới, còn mẹ ở vậy cho đến gần 5 năm sau mới quen với người đàn ông ở thời điểm hiện tạ. Người đàn ông đó chính là bố nuôi của cô.


(Ảnh minh họa)

Ban đầu, bất cứ đứa trẻ nào cũng vậy. Chẳng có ai thích sự xuất hiện của một người đàn ông lạ trong gia đình mình. Bởi năm đó, cô 12 tuổi và cô cũng đủ lớn để nhận thức được việc đó. Cô không hề thích bố nuôi, mặc cho ông có làm gì đi nữa.

Còn về người đàn ông đó. Sau cả quãng thời gian tận tụy chăm sóc thì người phụ nữ ấy cũng chấp nhận việc về chung 1 nhà với anh. Chỉ vì, cô tin rằng người đàn ông thật thà và chân thành ấy chắc chắn sẽ cố gắng và không khiến mình thất vọng. Tại sao lúc nào người phụ nữ sau khi ly hôn cũng muốn sống một mình. Bởi vì, cô chẳng còn niềm tìn vào đàn ông nữa. Sau bao tổn thương với người chồng cũ. Hơn hết, cô sợ người đàn ông đến sau sẽ không tốt. Chính vì thế mà người phụ nữ làm mẹ mới cố gắng quan sát người đàn ông đến sau này kĩ hơn, muốn xem chàng trai đó, người đàn ông ấy có thể yêu thương được mẹ con cô đến đâu.

Sự cố gắng của anh khiến cho cô động lòng. Từ ngày về một nhà, chưa khi nào anh khiến cô thất vọng về mình. Lúc nào anh cũng cố gắng làm hết mọi việc vì mẹ con mình nên cô vô cùng trân trọng điều đó. Chỉ đơn giản như thế đã trôi qua. Gần 12 năm rồi, mọi thứ đã thay đổi nhiều. Con gái đã lớn khôn lên nhiều rồi.

Dù sống chung với nhau đến 12 năm nhưng chưa khi nào con gái riêng của vợ gọi ông là bố. Có cố gắng yêu thương con gái đến thế nào cũng không được đáp lại khiến ông cũng có chút tủi thân. Gần đây, con gái có người yêu rồi. Sắp đến ngày cưới của con, thậm chí ông còn là người hào hứng hơn hết cả. Từ những quả bóng bay trang trí chiếc cổng lễ vu quy cho đến chiếc khăn trải bàn cũng được ông cẩn thận làm tỉ mỉ đến vô cùng.

Cô con gái không biết có biết được những việc đó không, nhưng ông đã đặt hết cả tâm huyết của mình vào đó rồi. Ông tin tưởng và hi vọng rằng con gái mình sẽ hạnh phúc. Dù cho đó chẳng phải con của ông mà chỉ là con riêng của vợ.

Ngày cưới con gái, ông ngồi chung với những người hàng xóm để cho bố đẻ của con ngồi cùng mẹ con gái. Vậy mà, con gái riêng của vợ tổ chức đám cưới, người bố dượng như ông ngồi dưới lại thấp thỏm buồn lòng mãi và có chút chạnh lòng khi thấy con mời bố đẻ lên. Tất nhiên tuy không phải con mình nhưng ông cũng buồn lắm chứ.


(Ảnh minh họa)

Nào ngờ tới giây phút quan trọng nhất của cô con gái ấy thì cô lại xướng tên mình khiến ông nhảy cẫng lên vui mừng. Thấy cô con gái gọi:

- Con muốn được mời bố Hoàn lên trao nhẫn cưới cho con và chồng con trong ngày cưới của con.

Mọi người vỗ tay rào rào, ông thì nhảy lên vui sướng khi nghe con gái xướng tên mình. Ông hạnh phúc lắm, sao có thể không hạnh phúc được khi mà con gái lại gọi mình chứ không phải bố đẻ lên trao nhẫn cơ chứ. Trong lúc trao nhẫn cho con gái xong, mắt của ông đã rưng rưng rồi. Ông nhìn con gái cười, cô con gái cầm míc rồi nói tiếp:

- Nhân ngày có ý nghĩa thế này, con xin được cảm ơn bố. Ngoài bố đẻ thì con còn có 1 người bố nữa, đó chính là bố Hoàn là người đã nuôi nấng con nên ngày hôm nay, con biết ơn vì bố đã yêu thương mẹ con con suốt quãng thời gian dài đến như vậy. Con cảm ơn bố nhiều lắm vì đã trở thành bố con, cho con được làm con của bố suốt thời gian qua.

- Bố… bố…

Ông lắp bắp nhiều lắm không thốt nên lời. Trái tim ông cuối cùng cũng được nở hoa trong lòng rồi. Đôi khi, hạnh phúc chỉ đơn giản đến vậy. Cố gắng hết mình vì một người khác, chỉ với một hi vọng nho nhỏ rằng có ngày được thừa nhận vị trí của mình. Cũng giống như người đàn ông ấy, ông đã cố gắng chỉ vì muốn con gái nuôi thừa nhận mình. Cuối cùng thì dù không có con, nhưng ông cũng đã được trở thành bố, được làm một người bố thực sự rồi. Chỉ mong rằng gia đình của ông, cũng như gia đình nhỏ mà con gái có sẽ mãi hạnh phúc về sau.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...