PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một cảnh sát Mỹ bế hai mẹ con gốc Việt ra khỏi ngôi nhà ngập nước sau siêu bão Harvey gây sốt cộng đồng mạng


Loading...
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một cảnh sát Mỹ bế hai mẹ con gốc Việt ra khỏi ngôi nhà ngập nước sau siêu bão Harvey đang gây sốt cộng đồng mạng.

Những ngày qua, siêu bão nhiệt đới Harvey đã để lại hậu quả nghiêm trọng cho thành phố Houston. Lượng mưa quá lớn đã khiến khu vực này ngập trong nước lũ. Nhiều ngôi nhà một tầng tại Houston đã bị nước lũ ngập lên cả mái, khiến người dân phải trèo cả lên mái nhà lánh nạn, cầu cứu.

Nghiêm trọng hơn, bão Harvey đã tàn phá hệ thống hạ tầng giao thông, nhấn chìm nhiều tuyến đường huyết mạch, buộc 2 sân bay chính ở Houston phải đóng cửa. Dự kiến, Houston sẽ vẫn phải đối mặt với tình trạng lụt lội nghiêm trọng trong những ngày tới khi mưa lớn tiếp tục diễn ra, đẩy mực nước tại một số con sông lên mức kỉ lục.

Rất nhiều hình ảnh trong và sau siêu bão đã được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ. Trong đó, bức ảnh viên cảnh sát Daryl Hudeck bế hai mẹ con khỏi ngôi nhà ngập lũ ở thành phố Houston, bang Texas sau cơn bão Harvey đang gây sốt trên mạng xã hội.


Bức ảnh về tình người trong bão lũ khiến nhiều dân mạng cảm thấy ấm áp.

Được biết, Daryl Hudeck, cảnh sát Houston bế chị Catherine Pham và con trai 13 tháng tuổi Aiden khỏi ngôi nhà bị nước lũ bao vây ở Houston.

Có thể thấy được cậu bé ngây thơ vẫn say giấc và nét mặt bình thản, dường như không hề bị ảnh hưởng gì bởi khung cảnh khốn đốn vì lũ lụt quanh mình. Bức ảnh này được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người cảm thấy ấm áp.

"Đó là một hình ảnh đẹp đầy tính nhân văn. Mong rằng mọi người được được bình an", một cư dân mạng bình luận.

Và còn rất nhiều lời cầu cứu khác cần được giúp đỡ trong trận bão kinh khủng này. Đây chính là lúc chúng ta cần yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, những hình ảnh mang tính nhân văn như trên luôn làm ấm lòng mọi người giữa tâm bảo kinh hoàng này.


Người dân điêu đứng, phải sơ tán khỏi nhà. 

Từ cuối ngày 25/8, siêu bão mạnh cấp 4 Harvey đã bắt đầu đổ bộ bang Texas. Bão mang theo mưa lớn và gió mạnh, phá hủy nhiều nhà cửa và gây lụt nghiêm trọng ở nhiều khu vực.

Theo số liệu mới nhất, ít nhất 11 người được cho là đã thiệt mạng trong trận thiên tai này, trong đó, có 1 gia đình gồm 6 thành viên đã qua đời khi chiếc xe tải của gia đình bị nước cuốn trôi lúc băng qua cầu gần khu vực Greens Bayou hôm 27/8.


Đường cao tốc FM 762 ở Rosenberg, Texas sụt lún do bão lũ.

Theo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang, ước tính khoảng 2.000 người đã được giải cứu khỏi dòng nước lũ và khoảng 30.000 người đang cần nơi trú ẩn cho đến khi cơn bão đi qua. Theo thống kê ban đầu, cơn bão đã gây ra 40 triệu đô la thiệt hại cho nước Mỹ.


Toàn cảnh khu vực Houston.

500 nhân viên đã được triển khai tới bang Texas để tham gia hoạt động tìm kiếm cứu hộ vào tối 27/8. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tới Texas vào ngày 29/8 để kiểm tra thiệt hại do bão Harvey gây ra.

Loading...