Cần tiền phẫu thuật cho mẹ, cô gái bán “đời con gái” cho ông chủ 60 tuổi nhưng khi bước vào căn phòng đó thì điều vô cùng bất ngở say ra...Loading...
Tôi không quan trọng chuyện tuổi tác đâu thưa ông chủ...vậy nên xin ông hãy mua cái ngàn vàng của tôi đi. Chẳng phải ông có tình ý với tôi sao?

Tốt nghiệp ra trường, Chi xin được một chân vào làm nhân viên bưng bê trong nhà hàng. Dù không phải công việc đúng như ngành cô học nhưng Chi cũng thấy mình may mắn vì ít ra cô còn có công việc chứ không thất nghiệp như nhiều người. Chi cố gắng đi làm nuôi sống bản thân rồi tích góp tiền để trả số nợ ngân hàng mà suốt 4 năm đại học bố mẹ vay mượn để cho cô được ăn học đến nơi đến chốn. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp lên, thế nhưng giữa lúc khó khăn thì một lần nữa Chi như muốn gục ngã khi nghe tin mẹ mình có khối u ác tính. Nếu muốn sống thì phải làm phẫu thuật với chi phí lên đến 50 triệu.

Với nhiều người số tiền ấy không đáng kể, nhưng với gia đình Chi là một số tiền lớn mà dù có bán cả nhà cũng không có nổi. Chi chạy vạy khắp nơi thế nhưng sợ cảnh nhà cô nghèo nên không một ai dám mạo hiểm cho vay. Thương con gái khổ cực mẹ Chi chỉ biết bật khóc…

- Cứ để mẹ chết đi…con đừng đi vay tiền nữa. Mẹ già rồi…có chết cũng không đáng tiếc…chỉ cần con sống tốt là được.

- Xin mẹ đừng nói vậy. Mẹ chết rồi thì bố con con sống sao chứ??…Con nhất định sẽ kiếm được tiền…Mẹ đừng lo.

Chi lao vào làm thêm công việc, mỗi ngày cô chỉ ngủ có 3 tiếng đồng hồ…Thế nhưng dù làm đủ mọi cách thì số tiền 50 triệu vẫn quá xa vời, thế rồi giữa cái lúc bất bí quá thì Chi đã nghĩ cái việc đi bán đời con gái của mình như nhiều cô gái khác lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Ở nhà hàng Chi làm thì cô biết ông chủ 60 tuổi có tình ý với cô đã lâu, không suy nghĩ nhiều ngày hôm đó sau khi làm xong thì Chi bước vào quỳ xin ông chủ mua cái ngàn vàng của mình…

- Cô muốn bán cái ngàn vàng cho tôi thật ư?? Nhưng tôi đáng tuổi bố cô…

- Tôi không quan trọng chuyện tuổi tác đâu thưa ông chủ…vậy nên xin ông hãy mua cái ngàn vàng của tôi đi. Chẳng phải ông có tình ý với tôi sao??

- Thôi được rồi…cô muốn giá bao nhiêu.

- Xin….hãy trả cho tôi 50 triệu được không ạ?? Tôi cần số tiền đó để nộp viện phí phẫu thuật cho mẹ tôi….

- 3 ngày nữa cô hãy đến nhà tôi…Số tiền 50 triệu tôi sẽ chuyển sớm cho cô..

Chi chắp tay cảm ơn ông chủ của mình, dù có bị ai nói gì thì Chi cũng mặc kệ vì miễn cứu được mẹ thì việc gì cô cũng có thể làm. Không dám nói sự thật cho bố mẹ biết số tiền 50 triệu mình kiếm ra, Chi nói dối mình vay được của một người bạn….

Và rồi thời hạn 3 ngày cũng đến, dù đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng Chi vẫn run sợ vô cùng. Thế nhưng tiền đã nhận thì cô không thể thất hứa được, Chi lấy hết can đảm bước vào căn phòng đó, vậy nhưng khi vừa đẩy cửa thì thay vì là người ông chủ 60 tuổi thì Chi lại thấy có một người đàn ông phong độ đẹp trai, hơn cô tầm khoảng 4,5 tuổi đang ngồi trên ghế đợi cô.


( ảnh minh họa )

- Anh…anh là ai?? Người mua tôi là ông chủ cơ mà…

Giữa cái lúc Chi chưa hiểu chuyện gì thì ông chủ 60 tuổi của cô bước ra cười lớn…

- Đó là Huy, con trai của ta…hai đứa chào hỏi đi…

- Con trai của ông chủ ư?? Vậy ông chủ mua tôi là để cho con trai ông chủ…

- Cháu đừng hiểu lầm…là ta hẹn cháu đến đây để hỏi xem cháu có đồng ý lấy con trai làm chồng không. Có vẻ như cháu không biết nó…nhưng thằng con trai bác nó mê cháu từ rất lâu rồi đấy.

- Ông chủ nói như vậy là sao?? Chẳng phải lâu nay ông chủ có tình ý với tôi sao??

- Đúng là ta có để ý đến cháu…nhưng là với tư cách của một ông bố của thằng con trai kia…muốn hỏi xem cháu có đồng ý làm con dâu của ta không mà thôi. Thấy cháu hiền lành lại ngoan ngoan nên ta rất ưng ý cháu làm con dâu ta đấy.

- Ông chủ nói thật sao?? Vậy mà tôi cứ tưởng…

- Cứ tưởng ta là một lão già xấu xa đúng không?? Vậy nên để chuộc lỗi vì đã hiểu sai về ta thì cháu hãy lấy con trai của ta nhé.

- Tôi không có ý đó thưa ông chủ. Nhưng tôi chỉ là một cô gái nghèo lại quê mùa đâu có xứng…

- Xứng hay không thì cháu phải hỏi thằng con trai ta ấy. Nó mê cháu từ lúc vào làm tới giờ…cứ năn nỉ bắt ta phải đi hỏi cưới cháu về làm vợ nó cho bằng được. Chi ạ, tình yêu…hôn nhân là do duyên số…đâu phải nghèo thì không đáng được hưởng hạnh phúc chứ?? Vậy nên cháu hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc…Từ giờ khó khăn hãy nói với thằng Huy nhé…

Chi không dám tin mọi thứ đang diễn ra trước mặt cô là thật…vì mọi thứ bỗng trở nên đẹp lạ thường. Chi chỉ biết gật đầu đồng ý vì được làm vợ của một người đàn ông như Huy thì cả đời này cô không còn mơ ước gì thêm nữa….

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...