Cầu hôn bạn gái bằng tờ 100 ngàn: “3 năm sau, anh sẽ biến nó thành 1 tỷ cho em” và cái kết khi sau 3 năm chàng trai dẫn vợ ra ngân hàng kiểm tra tài khoảnLoading...
Huy móc trong túi quần ra tờ 100 ngàn còn lại của mình rồi gấp thành chiếc nhẫn đeo vào tay bạn gái, anh hi vọng cô sẽ hiểu và trân trọng nó.

Sống trong cảnh nghèo khó từ nhỏ, bố mẹ đều chỉ là tầng lớp bần cố nông nhưng chưa khi nào Huy vơi đi cái ý nghĩ nhất định phải đổi đời của mình. Nhìn nhà cửa dột nát được rợp bằng lá tranh, tường đắp đất cứ xiên vẹo mỗi khi trời nổi cơn gió lớn mà anh lại cảm thấy tủi thân về cuộc sống của mình.

Nói như vậy không có nghĩa là Huy chê bai xuất thân và gia cảnh nghèo hèn ấy, anh biết mình không được quyền lựa chọn cuộc sống mà bản thân mong muốn. Cái mà Huy có thể làm lúc này là luôn nung nóng ý chí đổi đời để tương lai có thể cho bố mẹ cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chính vì thế, ngay từ khi còn nhỏ Huy đã luôn thể hiện là một đứa trẻ ham học hỏi, lúc nào cũng đứng đầu lớp về các môn. Lớn dần lên anh bắt đầu hình thành suy nghĩ nhất định phải học giỏi để đổi đời, Huy không muốn phải trở thành người làm thuê như bố mẹ.

Làm thì vất vả nhưng trả công chẳng bao giờ xứng đáng với những công sức mà họ bỏ ra, Huy muốn làm ông chủ, muốn có cuộc sống tốt hơn bằng chính đôi bàn tay mình chứ không phải đi làm thuê cho người khác.

Chính ý chí và nghị lực vươn lên để đổi đời đó mà Huy thu hút không biết bao nhiêu cô gái xung quanh nhưng khi họ biết về hoàn cảnh của gia đình anh thì chẳng ai dám trụ lại, chỉ có duy nhất Thi.

Gia đình cô tuy không quá giàu có nhưng cũng khá khẩm hơn Huy, đủ để khiến cho bạn bè khi biết chuyện 2 người quen nhau đã xúm lại trách cô ngốc nghếch khi lựa chọn ở bên cạnh anh.

Thế nhưng, tình yêu luôn là một thứ không thể nào nói rõ hoàn toàn và cụ thể được, Thu chỉ biết rằng cô yêu anh và cô tin chàng trai giàu nghị lực này sẽ chứng minh được những điều mà anh muốn làm trong suốt thời gian qua.

Những chàng trai khác hiện tại những thứ họ có đều hơn Huy rất nhiều nhưng chưa gì có thể đảm bảo sau này họ sẽ mãi mãi hơn anh. Những thứ họ có đều là do bố mẹ họ cho họ, còn Huy, Huy đang phấn đấu từ hai bàn tay trắng và cô tin anh sẽ làm được.

2 người quen nhau được một thời gian khoảng chừng 3 năm, Huy luôn trân trọng Thu vì những điều mà cô đã làm và hi sinh cho anh. Thực sự, Huy cũng không muốn để mất đi người con gái này, anh yêu cô, rất nhiều.


(ảnh minh họa)

Huy muốn tổ chức một buổi lễ cầu hôn lông trọng cho Thu, để cô luôn nhớ về ngày hôm nay giống như một ngày trọng đại, một ngày kỉ niệm để tiến đến một cánh cửa mới hơn trong mối quan hệ của 2 người, cánh cửa hôn nhân.

Nhưng, lục tung cả nhà cả cửa lên, trong người Huy lúc này chí vỏn vẹn 100 ngàn. Nghe thật chua chát và cay đắng, 100 ngàn trong thời buổi này dẫn bạn gái đi ăn còn không tự tin huống hồ gì là cầu hôn với cô ấy.

Hôm đó là sinh nhật Thu, lần lữa mãi cuối cùng Huy quyết định gấp 100 ngàn đó thành chiếc nhẫn giấy thay cho nhẫn thật để trao cho em, Huy nói:

- Chúng mình kết hôn đi. Em có bằng lòng lấy anh không????

- Anh lấy đâu ra ý tưởng thú vị này vậy. Em… em thật không ngờ.

- Đó là tờ tiền cuối cùng trong ví anh lúc này. Nhưng tin anh, 3 năm sau anh sẽ biến nó thành 1 tỷ cho em. Và lúc đó anh sẽ mua cho em một chiếc nhẫn đáng giá nhiều lần giá trị của chiếc hiện tại.

Nhìn sâu vào trong đôi mắt Huy, Thu nhận ra bạn trai mình nói những lời hoàn toàn thật lòng. Anh đang hứa với cô lời hứa kiên định và son sắt nhất, lời hứa cả cuộc đời.

Lúc này đây, cô biết chắc chắn rằng đây chính là người con trai của cả cuộc đời cô và cô không thể nào để mất anh được, cô tin anh và Thu đồng ý lấy anh làm chồng. 1 lễ cưới giản đơn bắt đầu nhưng kết thúc chẳng khi nào đơn giản như thế, Huy thực sự đã chứng minh được lời nói của mình có giá trị như thế nào.

Ngày kỉ niệm 3 năm ngày cưới, Huy dẫn Thu ra ngân hàng, trái với lời hứa ngày xưa của anh, Huy không chỉ làm ra khoản tiền 1 tỷ mà anh còn đạt được gấp đôi con số đó.

Một tay xoa bụng bầu, một tay Thu vòng sang nắm chặt lấy Huy, dẫu anh không đưa cô ra ngân hàng nhưng chưa khi nào niềm tin trong cô với anh ngưng bùng cháy cả.

Không phải là 3 năm, từ ngày cưới anh, Thu đã quyết định sẽ ở bên cạnh, chăm sóc, che chở, tin tưởng Huy suốt cả cuộc đời vì anh là người đàn ông có niềm tin và nghị lực mạnh mẽ.

Thế mới bảo, con gái chọn chồng đừng dại mà nhìn vài những cái lợi trước mắt, phải biết nhìn xa trông rộng, nhìn vào bản chất, sự chân thành của người ra với mình chứ đừng nhìn vào những gì hiện tại họ có.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...