“Cháu lấy tư cách gì vào làm dâu nhà bác?”, cô gái nghe xong chỉ nói đơn giản: “Cháu lấy tư cách là con gái của bố cháu“Loading...
Trong những cô gái có ý với con trai mình thì bà khá ưng ý con gái của giám đốc công ty xây dựng mà Lâm đang làm việc, nhưng không ngờ cô gái ấy lại xuất hiện.

Chồng mất sớm khi con trai mới lên 10 tuổi, một mình bà vất vả sớm hôm nuôi con trai ăn học đến khi trưởng thành. Với bà, anh chính là cả bầu trời, là ánh sáng, là nguồn sống và là điều cuối cùng níu giữ bà còn muốn tiếp tục sống trên cõi đời này sau khi chồng mất.

Coi con trai là trung tâm nhưng chưa khi nào bà nuông chiều anh lấy một lần mà luôn tỏ ra nghiêm khắc và khó tính để rèn con nên người. Cũng được Lâm nó là đứa hiểu chuyện, biết bố mất rồi mẹ sẽ vất vả nên từ nhỏ luôn luôn nghe lời bà, chưa khi nào bà phải phiền lòng vì con cả.

Con trai trưởng thành được ăn học bằng bạn bằng bè, luôn đứng ở vị trí top cao trong lớp, đỗ trường điểm rồi xuất sắc giành được học bổng du học nước ngoài. Ngày tiễn con ra sân bay, dù buồn bã vô cùng nhưng bà luôn cảm thấy tự hào vì anh.

5 năm sau, Lâm trở về, nhìn con chững chạc và già dặn hơn trước rất nhiều, khuôn mặt không còn trắng trẻo như xưa, biết con bên xứ người vất vả nên bà luôn áy náy với cậu mãi. Bà trách bản thân không kiếm được tiền để đưa cho con như nhà người ta.

Hiểu được suy nghĩ của mẹ nhưng Lâm chẳng muốn nói nhiều, anh bây giờ đã thành người đàn ông thực sự, anh trở về và sẽ báo hiếu mẹ cho quãng thời gian qua.

Con trai về nước được nhiều công ty lớn mời gọi, công danh sự nghiệp lên như diều gặp gió, bà ở nhà nội trợ không hiểu nhiều lắm nhưng biết con được rất nhiều người để ý.

Cậu không chỉ đẹp trai, lại tài giỏi, thành đạt ngay từ rất sớm nên đương nhiên sẽ thu hút rất nhiều sự ngưỡng mộ. Kể từ khi con trai về nước, bà chẳng lạ gì cảnh đôi khi có cô gái xinh đẹp đỗ xe trước cảnh mang cái gì đó vào nhà biếu mình.

Dù có hỏi thế nào, con trai cũng không hé răng lấy nửa lời, biết tính nó giống bố không thích nói quá nhiều về chuyện tình cảm nên bà cũng không hỏi nữa. Nhưng bà luôn tự nói với bản thân mình nhất định sẽ chọn cho con được mối tốt, giúp cuộc đời của con phát triển.

Lén đằng sau lưng con tìm hiểu, bà khá ưng ý với cô gái là con gái giám đốc công ty xây dựng thằng Lâm đang làm việc, nếu con trai lấy cô làm vợ, chẳng phải sự nghiệp sẽ thuận lợi rồi hay sao??

Chình vì thế nên đôi khi trong bữa cơm, bà luôn vô tình rồi cố ý nhắc đến tên cô gái đó với Lâm để xem con phản ứng thế nào nhưng anh vẫn luôn nhỉ im lặng không bình phẩm gì thêm.

Ngày hôm đó là cuối tuần, bà đánh tiếng với Lâm sẽ mời con gái giám đốc công ty nó đang làm việc đến nhà chơi để bảo con trai đừng có hẹn vào lúc đó. Thấy nó im lặng nên bà mừng lắm, chắc cũng ưng người ta rồi, vậy mà đùng 1 cái, 2 bác cháu đang ngồi nói chuyện tỉ tê thì Lâm dẫn luôn 1 cô gái lạ hoắc ở đâu về giới thiệu là bạn gái nó.


(ảnh minh họa)

Nhìn thấy sự khó chịu trong ánh mắt của con gái giám đốc – cô con dâu tương lai mà bà ưng ý nên bà vội vàng lên tiếng để phá vỡ bầu không khí căng thẳng này.

- Con bé là con gái của giám đốc công ty xây dựng. Cháu hơn gì nó mà đòi vào nhà bác làm dâu?? Bác đã đồng ý sẽ nhận con bé làm con dâu rồi, xin lỗi cháu, cháu về đi được rồi đấy.

- Mẹ à, cô ấy…

- Lâm. Con đừng nói gì nữa, ý tứ của mẹ thế nào chắc con hiểu. Mẹ đã đánh tiếng từ rất lâu rồi, là con lần lữa mãi không chọn được ai nên mẹ mới chọn cho con. Giờ con gái người ta đã đến đây rồi, con dẫn cô gái lạ hoắc từ đâu chui ra nói là bạn gái. Mẹ không chấp nhận.

- Anh ơi, để em nói với mẹ cho.

Bạn gái của con trai khẽ đưa tay lên giật áo nó, nhìn thấy cử chỉ đó bà đoán chừng chúng nó yêu nhau đã lâu bởi ánh mắt con trai khi yêu ai đó thế nào bà rõ chứ. Chỉ là, bà muốn xem xem cô gái đó có gì hơn so với cô gái mà bà đã chọn.

- Chào bác, cháu với anh Lâm yêu nhau được hơn 10 năm rồi, chỉ là anh ấy không muốn mẹ lo lắng nên luôn giấu bác chuyện này mà thôi. Còn về thân thế của cháu thì… cháu chỉ là con gái của bố cháu mà thôi. Nhưng hơn gì thì bác nhìn xem sẽ biết.

- Ồ, vậy sao?? Bác chờ xem đấy.

Cứ tưởng con bé sẽ nói cái gì tiếp theo nào ngờ nó lại vén chiếc áo mình đang mặc lên, cái bụng nhô cao hiện rõ ra khiến bà bàng hoàng trong giây lát.

“Mẹ ơi, bọn con đã có con với nhau rồi, là con trai. Anh Lâm muốn phấn đấu cho sự nghiệp nên con đã đợi anh đến bây giờ, con không nghĩ rằng mình thua kém cô gái kia ở điểm gì cả. Cô ấy là con gái giám đốc thì con cũng là công chúa vàng ngọc của bố con. So với những thứ hào nhoáng ấy, một đứa cháu nội ruột thịt biết gọi Bà ơi chắc chắn hơn đứt chứ ạ”

Nghe con bé nói xong câu đó mà bà bật cười, nói hay lắm, quả nhiên là cô gái mà con trai bà đã chọn. Một đứa cháu nội bụ bẫm biết gọi bà ơi sao… đúng thật là bà cũng mong có cháu lắm rồi, căn nhà này có thể bớt lạnh lẽo hơn khi có thằng bé ra đời.

Thấy thái độ của bà thay đổi, cô con gái giám đốc bỏ về ngay lập tức, bà giờ cũng chẳng buồn chạy ra chào hỏi cô làm gì, giờ bà phải xem xem cháu bà có khỏe mạnh không đã nào.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...