Con dâu tận tụy chăm mẹ chồng liệt 15 năm thì bà khỏi, nhưng tới lúc đi lại được việc bà làm đầu tiên lại là đè con dâu ra dùng gậy đánh tới tấpLoading...

“Mẹ ơi, bà Hậu đi được rồi nhưng bà ấy lại cầm gậy đánh chết cô Loan rồi kia kìa”. “Trời ơi cái bà già này làm sao thế không biết nữa. Già quá mất khôn rồi”

- Thôi chồng chết rồi thì đi lấy chồng khác đi chứ, còn trẻ thế kia việc gì phải ở đây cho phí cả tuổi xuân.

- Cháu đợi hết tang chồng rồi về nhà ngoại ạ. Giờ chỉ có 1 mình mẹ chồng cháu ở đây bà cũng buồn lắm, cháu đi rồi bà lại lủi thỉu 1 mình.

- Bà ấy ngày trước ác với cô như thế việc gì cô phải ở lại với bà ấy làm gì, cũng không phải đợi hết tang chồng đâu. Mình phải sống cho cuộc đời mình chứ, cô mới có 23 tuổi thôi mà.

Mọi người khuyên giả nhưng Loan vẫn quyết định ở lại đợi hết tang chồng. Nhưng càng ngày đúng là càng không thể nào chịu nổi cái tính khí của mẹ chồng cô. Lúc trước bà đã hay xét nét soi mói con dâu rồi, giờ con trai mất đi bà lại càng khó tính tính hơn. Vì bà đổ cho việc con trai bà chết là lỗi của Loan: “Mày là đứa sát chồng nên con tao mới chết, không lấy mày thì nó đã không phải chết trẻ thế này rồi”.

Loan không chịu đựng nổi định bỏ về nhà mẹ đẻ thì bất ngờ đêm đó tai họa xảy đến với mẹ chồng cô. Chẳng hiểu đêm hôm bà dậy đi vệ sinh rồi có lẽ quá thương nhớ con trai nên nhìn cái bóng trắng giống như con về gọi mình vậy. Bà đi theo và ngã trượt chân xuống cái dốc sau nhà bất tỉnh.


Ảnh minh họa

Sáng sớm hôm sau Loan mới phát hiện ra mẹ chồng vội gọi người đưa bà đi cấp cứu. Dù giữ được tính mạng nhưng mẹ chồng cô bị liệt nằm đâu nằm đấy không đi lại được nữa.

Mọi người bảo đây là cơ hội để cô rời khỏi nhà chồng tốt nhất, kệ bà ấy ốm đau nhưng Loan lại không thể làm thế được. Cô quyết định không về nhà đẻ nữa mà ở lại chăm mẹ chồng, vì nếu cô đi lúc này thì có lỗi quá lớn với người chồng đã mất của cô.

Người ta thấy ngày ngày Loan vừa đi làm vừa chăm sóc mẹ chồng liệt, cứ thế hết năm này qua năm khác tuổi trẻ của cô dần trôi qua. Cô cũng không nghĩ tới chuyện đi bước nữa vì không muốn bỏ mặc mẹ chồng. Giờ cô bỏ đi thì ai là người chăm sóc bà. Nhiều người khuyên can Loan nhưng cô không nghe nên họ cũng kệ. Họ chỉ thấy tiếc cho cô mà thôi.

15 năm chăm sóc mẹ chồng liệt, nhưng hôm trái gió trở trời cũng chỉ có mình cô. Ai cũng vô cùng khâm phục Loan khi cô đã vực dậy được sức khỏe cho mẹ chồng. Từ chỗ tưởng bà nằm liệt cả đời thì giờ bà đã có thể trở người và ngồi dậy được. Tuy nhiên từ khi thấy bà khỏe lại người ta lại bắt đầu nghe tiếng chửi rủa của bà với con dâu. Ai cũng bảo đúng là bà có phúc mà không biết hưởng. “Cái Loan nó mà bỏ đi cho bà ấy nằm đó rũ xương”.

3 tháng sau thì mẹ chồng Loan có thể dò dẫm đi lại được. Loan đi làm về cũng bất ngờ vô cùng định chạy lại đỡ bà thì chết ngất khi thấy bà cầm ngay cái cán chổi vụt tới tấp vào mình. Đứa bé nhà hàng xóm thấy thế thì vội về gọi bố mẹ nó sang can:

- Mẹ ơi, bà Hậu đi được rồi nhưng bà ấy lại cầm gậy đánh chết cô Loan rồi kia kìa.

- Trời ơi cái bà già này làm sao thế không biết nữa. Già quá mất khôn rồi, con dâu nó tốt như thế chăm mẹ chồng liệt 15 năm trời giờ đi lại được lại đánh nó là sao.


Ảnh minh họa

Nhưng khi mọi người kéo nhau sang nhìn thấy cảnh này thì ai cũng phải rùng mình:

- Cái con ngu này bao nhiêu lần tao bảo mày bỏ cái nhà này, bỏ cái bà già bệnh tật này mà đi lấy chồng đi sao mày không đi hả. Mày ở đây làm gì, bà già này chỉ làm cho mày khổ thôi. Giờ mày đi đi, đi luôn đi tao khỏe rồi không cần mày chăm nữa đâu.

- Con xin mẹ mẹ đừng đuổi con, xin mẹ để con được hầu hạ chăm sóc mẹ tới khi mẹ nhắm mắt xuôi tay. Cả đời này con chỉ làm vợ anh Thành, làm con dâu mẹ thôi chứ con không lấy ai khác nữa.

- Không được, mày đi lấy chồng đi, mày cút đi. Tao đuổi mày đấy.

Vừa nói bà vừa giơ cái gậy đuổi con dâu khiến mọi người phải lao vào ngăn bà lại. Nhìn cảnh ấy không ai cầm được nước mắt. Hóa ra mẹ chồng Loan không phải là bà mẹ chồng ghê gớm như nhiều người vẫn nghĩ, 15 năm năm qua bà liên tục giục con dâu đi bước nữa, muốn Loan được hạnh phúc nhưng con dâu nhất quyết không bỏ mẹ chồng bệnh tật. Tình cảm của Loan với mẹ chồng đúng là hiếm thấy.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...