Con trai bất hiếu, vì cưới vợ muốn tỏ ra sang chảnh nên đã cấm bố mẹ tham gia hôn lễLoading...
Nghe xong những lời đó, Hương như phát điên, khuôn mặt cô đỏ bừng vì nóng giận và xông thẳng vào hôn trưởng, đi đến đâu cô lật bàn lật ghế đến đó, vứt hết hoa và tranh ảnh trưng bày khiến ai nấy sững sờ.

Gia đình Hương có 2 chị em, cô và người em trai tên Hải kém cô 3 tuổi, bố mẹ cô tuy chỉ làm công nhân nghèo nhưng rất yêu thương và chăm lo cho con cái 1 cách đầy đủ, nhất là cho đứa con trai duy nhất.

Vốn dĩ mối quan hệ của 2 chị em Hương không được tốt cho lắm. Vì Hải là con trai nên được bố mẹ chiều chuộng hết mực, cho dù anh ta muốn hái sao trên trời, bố mẹ cũng sẵn sàng đáp ứng. Mặc dù người làm chị như Hương không phải trách bố mẹ thiên vị nhưng cô luôn cảm thấy nếu bố mẹ cứ nuông chiều cậu em quý tử quá đà thế này thì chắc chắn nó sẽ sinh hư. Thế nhưng, cứ mỗi lần Hương góp ý cho bố mẹ thì bố cô lập tức nói:

-Nó là em trai con, nó còn nhỏ, đáng ra con là chị phải biết quan tâm chăm sóc em chứ lại còn ý kiến gì nữa.

Mỗi lúc như vậy, bố Hương lại giảng 1 hồi về cách làm chị, phải chăm lo cho em như thế nào khiến Hương á khẩu không còn nói được gì. Cũng chính vì vậy, dù cho Hương có muốn thay đổi những thói hư tật xấu của em trai cũng không được vì bố mẹ luôn ủng hộ em trong mọi quyết định và trong bất kể tình huống nào.

Từ ngày học cấp 2, Hải đã thường xuyên gây lộn, đánh nhau trong lớp, không học hành mà bỏ trốn đi chơi khiến thầy cô thỉnh thoảng lại phải đến tìm phụ huynh để nói chuyện. Khi đó, Hương rất muốn dạy dỗ lại em mình để em thành người tử tế nhưng bố mẹ Hương lần nào cũng bao che cho con trai vì vậy lần nào bị nhắc nhở cậu ta vẫn cứ thản nhiên, không hề có chút ăn năn hối hận nào khiến Hương cũng cảm giác bất lực không muốn quản việc của em nữa mà tập trung lo cho mình.

Sau này, nhờ người giới thiệu, Hương quen Tuấn, yêu nhau nửa năm thì họ tiến tới kết hôn. Lúc đó, Hải cũng đã có người yêu, nhưng anh cũng không giới thiệu cho chị gái biết cô gái đó là ai và là người như thế nào. Thậm chí ngay cả việc Hải có người yêu cũng là do bố mẹ kể thì Hương mới biết nhưng cô không trách em trai vì trước giờ mối quan hệ của họ vẫn y như người xa lạ.

Sau đó, đi làm cho 1 công ty nước ngoài nên công việc vô cùng bận rộn, từ đó cô cũng ít về nhà mẹ đẻ hơn, thế nhưng thỉnh thoảng Hương vẫn gọi điện cho em trai để hỏi thăm tình hình vì cô nghĩ dù sao 2 người cũng là ruột thịt.

Nhưng mỗi lần chị gái gọi điện về, Hải chỉ nói 1 câu: “Vẫn bình thường” rồi lập tức dập máy.


(Ảnh minh họa)

Tháng trước, bố mẹ gọi điện thông báo cho Hương rằng em trai cô sắp tổ chức đám cưới, Hương hơi bất ngờ nhưng vẫn trả lời:

-Con nhất định sẽ về, ngày vui của em làm sao con không tham dự được.

Đến ngày cưới, Hương cùng chồng từ thành phố về, trông thấy cô em dâu xinh đẹp, Hương quay sang mỉm cười nói với chồng:

-Thằng em trai em không ngờ cũng có mắt nhìn người đấy chứ nhỉ.

Thế nhưng, khi hôn lễ chỉ còn vài phút nữa là bắt đầu, vẫn không thấy bố mẹ xuất hiện, Hương lo lắng không biết lý do vì sao. Bình thường việc đại sự như thế này đáng ra họ phải túc trực ở đây 24/24, nhất lại là đám cưới của con trai cưng.

Lúc đó, Hương định chạy lại hỏi em trai nhưng thấy khách khứa đang vây xung quanh em rất đông nên cô lại thôi. Nhìn ánh mắt hạnh phúc của vợ chồng em trai, Hương cũng cảm thấy vui lây cho em. Cô nhìn 2 em mỉm cười rồi chạy ra ngoài đi tìm bố mẹ.

Vừa ra đến cửa, Hương lôi điện thoại ra định gọi vài nơi thì thấy cô ruột gọi tới, không ngờ cô lại mang đến 1 tin khiến Hương suýt ngất:

-Thằng Hải đúng là đồ bất hiếu, vì cưới vợ muốn tỏ ra sang chảnh đã bắt bố mẹ cháu vay mượn mua bằng được 1 chiếc xe hơi, chuyện đó đã không nói làm gì. Đằng này vợ nó còn chê bố mẹ chồng làm công nhân, sợ đến hôn lễ làm xấu mặt chúng nó nên bắt thằng Hải ép bố mẹ ở nhà không được tới đám cưới. Đáng ra bố mẹ cháu không cho cô nói ra nhưng cô tức quá không chịu nổi nữa mới gọi điện cho cháu.

Nghe xong những lời đó, Hương như phát điên, khuôn mặt cô đỏ bừng vì nóng giận và xông thẳng vào hôn trưởng, đi đến đâu cô lật bàn lật ghế đến đó, vứt hết hoa và tranh ảnh trưng bày khiến ai nấy sững sờ.

Hải hét lên:

-Chị làm gì vậy??

Hương lại gần cô dâu chú rể rồi đột ngột cho mỗi người 1 cái tát trời giáng:

-Mày có phải là người không?? Bố mẹ nuông chiều mày như vậy cuối cùng đến ngày cưới mày lại cấm họ tham dự??

Rồi cô quay sang em dâu:

-Cô còn chưa về nhà tôi mà đã giở trò như thế với bố mẹ chồng, không biết sau đây còn làm nên bao chuyện kinh khủng nữa, cô không xứng làm con cái trong nhà tôi.

Thấy vậy, cô em dâu không vừa liền chỉ thẳng tay vào chị chồng và chửi cô quá quắt, ngay cả chồng Hương cũng kéo cô ra và nói cô nóng giận quá mức. Thế nhưng, cứ nghĩ đến những thiệt thòi mà bố mẹ phải chịu, Hương lại không kìm chế nổi, Cô làm thế quả thực là sai sao??

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...