Cứ yêu ai đến tháng thứ 3 là chia tay, tôi đến nhà cô đồng xin cắt duyên âm nào ngờ lại là mẹ của bạn trai cũ và chuyện không ngờ xảy ra khi lúc đó mẹ anh đi vắngLoading...

Từng lời anh nói khiến tôi nổi hết da gà. Tôi bỏ chạy khỏi nhà anh, tiếng cười rùng rợn của anh vang lên sau lưng tôi đầy ám ảnh.

Tôi và anh yêu nhau đã được 3 năm rồi và cả hai cũng đã tính đến chuyện cưới xin. Nhưng càng ngày tôi càng cảm thấy chán nản với tình yêu của mình. Anh chẳng lo vun đắp cho tương lai mà ngày nào cũng chỉ lo chơi bời, ăn nhậu. Tôi động nói thì anh giận dỗi, vùng vằng, thậm chí còn cãi cùn rằng:

- Em không phải nói nhiều, sau này anh tự biết làm thế nào để thành người đàn ông tốt.

Bản thân tôi cũng hiểu anh thương tôi, yêu tôi nhưng thực sự nhìn anh như vậy tôi làm sao yên tâm trao cuộc đời mình cho anh được. Khi mà ngay cả chuyện yêu nhau 3 năm rồi mà anh mới chỉ đưa tôi về nhà chơi có một lần.

- Em về nhiều làm gì chứ, sau này cưới xin rồi thì có mà mời cũng chẳng thèm về.

Bố anh mất đã lâu, anh chỉ còn mẹ. Mẹ anh lại chỉ có mình anh. Tôi mới gặp mẹ anh có một lần và cũng không rõ bà làm nghề gì nhưng nhìn bà vẫn còn khỏe mạnh lắm. Bà cũng khá là ăn diện, chau chuốt và nhìn có vẻ đồng bóng. Nhưng tôi tin, sự khéo léo của mình sẽ khiến bà vui lòng.


Nhưng kì lạ là cứ tới tháng thứ 3, họ lại là người chủ động nói chia tay tôi. (Ảnh minh họa)

Tuy rằng mẹ anh nói mẹ anh vẫn sống tốt nhưng tôi nghĩ bà đã vất vả vì anh cả đời rồi, giờ cũng là lúc anh nên lập gia đình để bà yên tâm, còn báo hiếu bà nữa chứ. Thế có vẻ mẹ con anh lại hiểu nhau quá khi cả anh và mẹ đều nghĩ không nên vội vã chuyện cưới xin. Nhưng tôi là con gái, cũng chỉ có thì, yêu đương tìm hiểu cũng đã 3 năm, bố mẹ tôi cũng đang giục giã, tôi không thể để bố mẹ lo lắng mãi được. Đúng khi tôi muốn nói chuyện một lần thẳng thắn với anh về vấn đề này thì…

Tôi bắt gặp anh âu yếm người con gái khác trong quán rượu. Anh sai, anh không xin lỗi tôi mà còn giở giọng gia trưởng:

- Đàn ông trêu hoa ghẹo nguyệt tí đã sao mà em cứ sồn sồn lên như thế chứ!!

Chúng tôi giận nhau, anh chẳng buồn xin lỗi tôi mà ngày nào cũng đi bar, đi nhậu và liên tiếp up lên facebook những bức hình chụp cùng các cô gái khác. Đến mức này, tôi phải tự lo nghĩ cho tương lai của mình. Bây giờ anh đã thế này, sau này khi chung sống rồi thì số phận của tôi sẽ ra sao đây.

- Mình chia tay đi!! Em không thể yêu một người vô trách nhiệm như anh được!!

Tôi cứ nghĩ anh sẽ xin lỗi, níu kéo tôi lại thì anh:

- Chia tay thì chia tay, tôi cũng chán ngán những phiền phức mà cô mang lại cho tôi rồi.


Bạn bè tôi mách có khi nào tôi bị duyên âm theo phá không nên giới thiệu cho tôi một cô đồng giải duyên. (Ảnh minh họa)

Vậy là chúng tôi chia tay. Lòng tôi thực sự nuối tiếc, đau đớn. Những ngày sau đó tôi buồn vô cùng nhưng rồi tôi nhận ra mình thật ngu ngốc khi buồn vì một người đàn ông ích kỉ như anh. Tôi lấy lại cân bằng, tìm niềm vui mới trong cuộc sống. Và đương nhiên, cũng có vài chàng trai ngỏ ý tìm hiểu tôi. Vài người hợp, tôi đồng ý yêu và cho nhau cơ hội. Họ rất tốt với tôi và quan tâm tôi nhiều. Nhưng kì lạ là cứ tới tháng thứ 3, họ lại là người chủ động nói chia tay tôi. Và lý do lần nào cũng là không hợp.

Bạn bè tôi mách có khi nào tôi bị duyên âm theo phá không nên giới thiệu cho tôi một cô đồng giải duyên. Tôi không phải người mê tín nhưng quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên đồng ý đến thử. Điều tôi không ngờ chính là cô bạn ấy lại đưa tôi đến nhà anh. Hóa ra mẹ anh là một cô đồng ư?? Do ít có điều kiện tiếp xúc nên tôi không tiện hỏi. Căn nhà bên cạnh nhà anh là một điện thờ do mẹ anh xây nên. Dù gì cũng đã đến rồi, tôi tìm vào nhưng đáng tiếc mẹ anh đi vắng. Tôi định quay về luôn không ngờ anh xuất hiện:

- Em đến giải duyên đấy à!! Giải làm sao được khi duyên âm của em là do anh tạo ra. Nói cho em biết, anh không có được em thì đừng có kẻ nào mong có được nhé!! Em cứ yêu đi, rồi chỉ đến tháng thứ 3 thôi, anh sẽ tìm cách phá ngay. Nếu em không quay lại với anh thì em sẽ không lấy được chồng đâu.

Từng lời anh nói khiến tôi nổi hết da gà. Tôi bỏ chạy khỏi nhà anh, tiếng cười rùng rợn của anh vang lên sau lưng tôi đầy ám ảnh.

Tôi trở về mà hoang mang quá!! Điều anh nói là thật ư?? Mẹ anh liệu có giúp anh làm chuyện này không?? Chẳng lẽ không lấy anh, tôi sẽ không lấy được ai khác. Tôi phải làm gì để bảo vệ hạnh phúc của mình đây??

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...