PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Cưới chồng giàu, 2 giờ đêm mẹ chồng gõ cửa đòi lại toàn bộ số vàng đã trao và phản ứng của con dâu khi bà la toáng lên vì thiếu mất đôi nhẫn 2 chỉ


Loading...
Mẹ chồng đẩy cửa xông vào và nói: “Số vàng lúc chiều tôi đeo cho anh chị đâu rồi? Đưa đây tôi? Tiền vàng của khách khứa cũng đưa hết đây tôi giữ.”

Vì là gái nhà quê, nên khi Ngọc yêu được anh chàng giàu có ở thành phố ai cũng nói cô “khéo bẫy” và chuột sa chĩnh gạo. Nhưng nào ai biết rằng Tuấn chính là người bày tỏ tình cảm với cô trước và cũng là người níu kéo Ngọc suốt 1 thời gian dài.

Ban đầu, Ngọc đồng ý lời tỏ tình của Tuấn và được anh dẫn về nhà ra mắt, mặc dù là gái quê nhưng khuôn mặt xinh xắn, lại có bằng cấp và công việc ổn định, cô tự nhận thấy mình hoàn toàn xứng đôi với 1 người ưu tú như Tuấn. Thế nhưng, ngay khi gặp mẹ chồng tương lai thì Ngọc đã biết quãng thời gian sau này thực sự sẽ “khó sống”.

Khi nhìn thấy Ngọc, câu đầu tiên bà hỏi về hoàn cảnh gia đình. Biết nhà Ngọc đông anh em lại không khá giả gì mà chỉ chăn nuôi nhỏ, mẹ Tuấn đã đe trước:

-Nếu cảm thấy không thích hợp ở trong ngôi nhà 3 tỷ này thì không nên bước chân vào.

Đã thế, không còn gì để chê, bà lại lôi chuyện Ngọc quá gầy ra để nói rằng con gái gầy là không có phúc. Người ta thường nói “ghét nhau ghét cả đường đi”, quả thật là như vậy.

Nhưng mặc cho mẹ có lôi bao nhiêu khuyết điểm của người yêu ra nói thì Tuấn vẫn khăng khăng đòi cưới vì quá yêu Ngọc. Thương con trai hết lời cầu xin, cuối cùng mẹ anh cũng cắn răng đồng ý chuyện hôn nhân này.

Nghe chuyện bị mẹ chồng tương lai nói xấu, Ngọc đã mấy lần đòi chia tay với Tuấn nhưng anh dùng tình yêu chân thành của mình để níu kéo cô khiến Ngọc phải mủi lòng quay về. Thế nhưng, mặc dù đã chịu ấm ức như vậy, gặp mẹ chồng không dám hé răng nửa lời nhưng bà vẫn quyết đối đầu với con dâu đến cùng.

Ngày cưới, mẹ Tuấn đặt 1 nhà hàng rất nhỏ và rẻ tiền, Tuấn biết thế thì nổi nóng:

-Chỗ đó không được, đám cưới của con mẹ để con tự lo đi.

Mẹ anh liền khóc lóc:

-Sao không được?? Tao nuôi mày vát vả gần 3 chục năm trời để giờ mày cãi mẹ vì 1 đứa con gái đấy à??


(Ảnh minh họa)

-Mẹ nói linh tinh gì thế?? Ngọc thì liên quan gì ở đây?? Mẹ làm thế không thấy quá đáng à?? Con trai mẹ cả đời mới cưới 1 lần, mẹ muốn để con mất mặt với anh em đồng nghiệp à??

-Làm sao?? Họ hàng hang hốc nhà con Ngọc đều là nông dân, dẫn vào nhà hàng sang trọng để càng mất mặt hơn.

Tuấn nghe mẹ nói thế bực mình bỏ đi nhưng cuối cùng mẹ anh dọa nếu không để bà sắp xếp thì sẽ không có đám cưới nào cả. Vì vậy, Tuấn đành khuyên người yêu thông cảm. Ngọc biết chuyện đó thì máu dồn lên đến não, hết lần này đến lần khác đều phải nhún nhường. Chỉ có điều, thấy Tuấn cũng rất buồn vì hết cách, Ngọc không đành làm lớn chuyện. Thôi thì đám cưới chỉ là hình thức, sống với nhau thế nào mới là quan trọng.

Nào ngờ, ngày hôn lễ diễn ra, cả Ngọc và Tuấn đều sững sờ ngạc nhiên khi thấy mẹ anh lên trao cho hẳn 1 chiếc vòng vàng, 1 chiếc lắc tay , và 2 chiếc nhẫn. Ngọc nghĩ thầm “có lẽ bà ấy chỉ khẩu xà tâm phật” và cô đã cảm thấy hạnh phúc thực sự khi đám cưới tuy nhỏ nhưng diễn ra trọn vẹn, vui vẻ.

Sau khi tiễn nhóm bạn cuối cùng về thì cũng đã gần 1 giờ đêm. Ngọc và Tuấn tắm rửa xong đâu đó đã mệt rã rời. Nhưng vừa tắt đèn định đi ngủ thì nghe tiếng mẹ chồng gõ cửa ầm ầm đòi vào. Ngọc lờ đờ hỏi;

-Mẹ, có chuyện gì thế ạ??

Mẹ chồng đẩy cửa xông vào và nói:

-Số vàng lúc chiều tôi đeo cho anh chị đâu rồi?? Đưa đây tôi?? Tiền vàng của khách khứa cũng đưa hết đây tôi giữ.

Nghe xong Ngọc chết điếng người, không biết trả lời thế nào trước yêu cầu quá bất ngờ đó của mẹ chồng. Tuấn thì bối rối đẩy mẹ ra ngoài:

-Có gì mai nói đi mẹ, chúng con mệt lắm rồi.

Thấy con dâu không động tĩnh, mẹ chồng liền lục lọi trong ngăn kéo:

-Biết ngay mà, để 1 đống vàng trong ngăn kéo này có ngày mất không chừng. Tôi đeo nhiều vàng như thế cho bên thông gia biết vị thế của gia đình mình thôi, chứ vợ anh đã làm được gì mà tôi phải cho 1 đống vàng.

Rồi bà thản nhiên đứng đếm đi đếm lại trước sự ngán ngẩm của các con. Thế nhưng bỗng nhiên mẹ chồng hét toáng lên:

-Đôi nhẫn 2 chỉ đâu rồi?? Ngọc, chị để đâu rồi?? Hay là giấu làm của riêng rồi??

Ngọc nghe vậy thì không kìm chế được nữa liền lôi vali quần áo mới mang sang nhà chồng và đổ ào hết ra đất:

-Đây, mẹ kiểm trả đi. Mẹ có cần khám luôn người con không??

Không ngờ mẹ chồng lao vào kiểm tra thật nhưng lục tung quần áo của con dâu vẫn không thấy đâu, bà vẫn lẩm bẩm “mất 2 chỉ là không xong với tôi đâu”.

Lúc đó, Tuấn liền kéo tay mẹ và đập vào 2 chiếc nhẫn:

-Đây, vàng của mẹ đây, để trong túi áo vest của con. Mệt mỏi quá đi mất.

Thấy 2 chỉ vàng của mình, mẹ Tuấn mới mỉm cười đi ra. Ngọc uất ức nhìn vào đống quần áo tung tóe trên sàn nhà rồi ôm mặt khóc. Mặc dù chồng cô đã an ủi và xin lỗi nhưng trong đầu Ngọc lúc này chỉ có ý định ly hôn ngay lập tức.

Loading...