PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

“Đem cái lẵng hoa quả đến ra mắt là biết cháu không xứng làm dâu nhà bác rồi” nào ngờ cô gái cười lớn: “Vâng, còn cái tủ lạnh mà ngõ nhà bác bé quá ô tô đang không chở vào được ạ”


Loading...
Thế nhưng lần đầu tiên đến nhà mẹ chồng tương lai, thấy Nga xách giỏ hoa quả trên tay, mẹ Tuấn đã bĩu môi: “Đến ra mắt nhà người yêu mà mua có cái lẵng hoa quả đến là biết cháu không xứng đáng làm dâu nhà bác rồi”. Nghe mẹ nói vậy, Tuấn giật mình còn Nga sửng sốt ngạc nhiên.

Một lần đi gặp khách hàng thì Nga quen Tuấn, thấy cô gái xinh đẹp ăn nói lại khéo léo nên Tuấn chủ động nhắn tin làm quen tán tỉnh. Vốn dĩ trước kia anh là người rất nhút nhát, cứ gặp gái là đỏ mặt, nhưng đã ế đến 30 tuổi đầu, Tuấn đành làm liều.

Ban đầu Tuấn không nghĩ là sẽ cưa đổ Nga vì tuổi của anh lớn hơn Nga rất nhiều, trong khi Nga còn rất nhiều cơ hội gặp gỡ những đối tượng khác tốt hơn nhiều thì Tuấn lại sắp bị cho vào kho bảo tàng. Nhưng sau lần nhắn tin đầu tiên, không ngờ Nga cũng bật đèn xanh.

Càng nói chuyện lâu họ càng thấy hợp nhau. Từ khi đó Tuấn đã yêu Nga nhưng vẫn không dám tỏ tình. 1 lần, Nga chủ động hẹn Tuấn ra quán cà phê quen , trong lúc trò chuyện, Nga buột miệng nói:

-Em đọc trên mạng thấy người ta bảo con trai nhút nhát thường rất chung tình.

Tuấn vội vã gật đầu:

-Đúng vậy, từ đó đến giờ anh chưa hề yêu ai, chỉ có mỗi em..

Nói đến đây Tuấn đột nhiên dừng lại còn Nga thì bật cười. Sau buổi hẹn hò đó, Tuấn không dám nói thẳng rằng anh thích Nga mà đêm về âm thầm nhắn 1 cái tin “làm bạn gái anh nhé”.

Thế là chỉ nhờ 1 tin nhắn, Tuấn đã có người yêu xinh đẹp.

Yêu nhau được hơn 6 tháng, vì gia đình biết con trai có người yêu nên liên tục giục về ra mắt. Tuấn cũng đành chiều lòng họ dẫn Nga về nhà. Thế nhưng lần đầu tiên đến nhà mẹ chồng tương lai, thấy Nga xách giỏ hoa quả trên tay, mẹ Tuấn đã bĩu môi:

-Đến ra mắt nhà người yêu mà mua có cái lẵng hoa quả đến là biết cháu không xứng đáng làm dâu nhà bác rồi.

Nghe mẹ nói vậy, Tuấn giật mình còn Nga sửng sốt ngạc nhiên:

-Bác nói gì ạ??

Mẹ Tuấn liền vênh váo:

-Có phải cháu coi thường nhà này nên mới mang mỗi vài cái thứ quả rẻ tiền này đến không?? Ít ra gặp mặt lần đầu tiên thì cũng phải thể hiện sự tôn trọng nhà trai bằng những món quà có giá trị 1 chút chứ??

Nga khó hiểu nhìn mẹ Tuấn:

-Sự tôn trọng thể hiện qua giá trị của món quà à bác??


(Ảnh minh họa)

Mẹ Tuấn liền gật đầu lia lịa:

-Đương nhiên rồi, nhà bác tuy không giàu có nhưng cũng là gia đình gia giáo, thằng Tuấn lại là đứa hiền lành, tốt tính, thời nay tìm đâu ra được đứa con trai chăm chỉ làm ăn, không chơi bời lêu lổng như nó??

Tuấn tức giận kéo áo mẹ:

-Kìa mẹ, mẹ nói gì vậy?? Mẹ có biết…

Không để con trai nói hết câu, mẹ Tuấn liền quát:

-Mẹ nói không đúng à?? Mày đừng để con gái nó coi thường như thế, rồi sau này nó đè đầu cưỡi cổ. Dù thế nào cũng phải ở chiếu trên biết chưa??

Nga bật cười:

-Thưa bác, còn cái tủ lạnh 15 triệu mà ngõ nhà bác bé quá xe không chở vào được người ta sắp vác bộ vào rồi đấy ạ.

Mẹ Tuấn á khẩu ú ớ:

-Là…là sao??

Nga từ tốn nói:

-Cháu nghe anh Tuấn nói cái tủ lạnh dùng 10 năm nay của nhà bác đã hỏng rồi nên mới cố tình đi mua cái mới tặng bác. Bác ạ, nghèo thì không ai dám khinh nhưng cách ứng xử không ra gì thì có thể khiến người ta khinh đấy ạ.

Đúng lúc đó, 2 người thợ vác chiếc tủ lạnh mới cứng đi vào. Nga liền xua tay:

-Mang về cho tôi, ở đây không xứng được dùng chiếc tủ này.

Nói rồi, cô quay sang mẹ người yêu:

-Biết bác thích đồ đắt tiền nên cháu không dám tặng cái tủ lạnh này nữa, sợ không xứng tầm với gia đình bác, chào bác cháu về.

Dứt lời, Nga quay lưng đi thẳng mặc cho người yêu khóc lóc nài nỉ. Còn mẹ Tuấn thì chết điếng người cứ đưng nhìn theo cái tủ lạnh mà tiếc nuối:

-Giá như đừng có sĩ diện, đừng có thích thể hiện thì có phải bây giờ đã có cái tủ lạnh xịn và đứa con dâu giàu có rồi không??

Tuấn tức giận quay lại nhìn mẹ:

-Giờ mẹ hối hận thì được gì?? Mẹ có biết con phải theo đuổi khổ sở thế nào mới có được cô ấy làm người yêu không?? Con không biết đâu, mẹ làm thế nào để người yêu con quay lại thì làm, nếu không thì con con..sẽ bỏ đi theo cô ấy.

Ngay lúc đó, mẹ Tuấn liền gọi điện xin lỗi Nga nhưng cô không trả lời, liệu Nga có nên lấy người chồng này và chấp nhận người mẹ chồng coi trọng vật chất đó??

Loading...