Gái xinh chạy Vespa khắp Hà Nội xin cánh mày râu 20 - 30 ngàn đổ xăng vì quên tiền và sự thật đắng lòngLoading...
Giả vờ sáng đi vội quên mang tiền, cô gái xinh chạy Vespa lợi dụng lòng tốt và sự ga lăng của cánh mày râu trên đường Hà Nội để xin mỗi người 20 - 30 ngàn tiền đổ xăng. Nhiều người không ngần ngại móc ví cho tiền và bị lừa, song chiêu trò này đã bị một tài xế GrabBike lật tẩy và cảnh giác với mọi người.


Sáng ra vừa chạy được cuốc GrabBike và có tiền ăn bánh mỳ lót dạ, anh H. liền bị cô gái xinh này xin 20 ngàn đổ xăng với lý do quên mang tiền.

Anh H. không ngần ngại móc ví cho luôn 30 ngàn khi cô gái đề nghị, thế nhưng hành vi bất ngờ của em ấy khiến anh nghi ngờ và chạy theo. Quả thực, thiếu nữ đi xe Vespa không đổ xăng mà tiếp tục giở chiêu cũ là xin tiền của người đàn ông khác dừng xe ở đèn đỏ.

Bực bội vì bị lừa, anh H. quyết lật tẩy chiêu trò của nữ quái này.

Câu chuyện do anh H. kể lại để cánh mày râu, đặc biệt là những người ga lăng, cảnh giác:

Sáng ra, anh vừa chạy xong chuyến GrabBike, mừng thầm vì kiếm được bữa sáng. Vừa dừng đèn đỏ ngã tư Sở, Hà Nội, đang vểnh râu nghĩ tự thưởng cho mình cái bánh mỳ, chợt nghe cô gái chạy Vespa thỏ thẻ phía sau: “Anh ơi!”.

Tôi hỏi: “Anh đây, gì vậy em?”.

Cô gái xinh nói: “Em đi vội quên không mang tiền. Anh cho em xin 20k đổ xăng!”.

Tôi chợt chạnh lòng, cảm thông và đáp: “Ừa, qua ngã tư bên kia có chỗ dừng rồi anh cho”. Có lẽ trong trường hợp này, nhiều anh hùng cũng không ngần ngại cứu mỹ nhân.

Chọn một bóng cây mát cho em đỡ nắng, tôi móc ví lấy tiền nhưng em nhanh mồm: “Anh cho em 30k đi anh”.

Chợt nghĩ chắc cô gái có việc đi xa nên xin thêm chăng nên tôi đành nhịn cái bánh mỳ để giúp đỡ em nó vậy! Tôi nốt ực nước miếng, rút 30k đưa cho cô bé và chỉ dẫn em: “Cây xăng ngay phía trước em ạ, vào đấy đổ luôn đi em”.

Cô gái lễ phép nói: “Vâng, cám ơn anh”.

Vạch cái túi trống không, bỏ tiền vào xong, em nó phóng đi luôn, rất nhanh chóng. Tôi thầm nghĩ: “Sao em nó có vẻ vội thế nhỉ?”.

Tôi cố đi nhanh theo phía sau xem em ấy thế nào. Đến gần cây xăng, cô gái liếc mắt nhìn quanh xem anh chàng ga lăng kia đâu, rồi đi luôn, không đổ xăng.

Tôi chột dạ, thử đi theo em ấy xem thế nào, cũng có thể không như mình nghĩ.

Đến đèn đỏ tiếp theo, ngã ba đường Láng - giao nhau Yên Lãng, em ấy lại ghé tai anh mặc áo khoác thì thầm. Xong, hai người đi qua đèn đỏ. Anh này cũng chọn bóng cây mát nhất dừng lại và cũng thò tay móc ví ra. Tôi thầm nghĩ: “Sao các anh giống nhau, cứ thương các em bị nắng thế nhỉ?”, lấy điện thoại ra tác nghiệp, rồi phi lên phía trước rồi nói: “Anh ơi, con này không hết xăng đâu. Em vừa cho nó 30k. Nó không đổ xăng, đi lừa tiếp”.

Anh ta ấp úng đáp: “Ơ, ơ… Mình đang định cho 20k. Thế thì thôi”, đút ví vào túi và ngơ ngác phóng đi. Em nó cũng ngơ ngác, vặn ga phóng xe đi.Cô gái xinh chạy Vespa khắp Hà Nội giả quên mang tiền, xin cánh mày râu 20 ngàn đổ xăng.

Tôi liền nói: “Từ từ đã em, nhìn em cũng xinh gái thế kia mà đi lừa à? Cho anh xin lại 30k lúc nãy, để anh đi còn mua bánh mỳ lót dạ”.

Cô nàng ấp úng: “Ơ, ơ” thì tôi liền nói lớn: “Ơ, ơ cái gì, nhanh còn kịp”.

Thế là em ấy vội vàng mở cái túi đồ nghề, móc ra 30k vẫn đang còn hơi ấm bàn tay và gửi lại tôi.

Tôi khuyên: “Chịu khó đi làm đi em, đừng làm trò này nữa” nhưng em ấy cũng chẳng thèm nghe lời chân tình, phóng xe mất hút.

Tôi ghé vào mua cái bánh mỳ, lót dạ xong mà vẫn thấy đắng lòng và tự nghĩ: “Tôi muốn làm người tốt, nhưng ai cho tôi làm người tốt? Xin lỗi, đã làm em cụt sướng!”.

Đọc xong chuyện trên, nhiều người bày tỏ sự bức xúc với hành vi lừa lọc xin tiền của thiếu nữ này, thậm chí đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý cô ta. Một người bình luận dí dỏm: “Con gái bây giờ lắm trò lắm. Anh em phải biết giữ mình”.

Mới đây, cộng đồng mạng cũng lan truyền câu chuyện về người đàn ông tự xưng Tống Văn Phong (sinh năm 1985, quê ở Nam Định). Cụ thể hơn, Tống Văn Phong đi đến đâu cũng giả vờ đói ngất xỉu, viện cớ bị mất ví và giấy tờ, tay tật nguyền, không ai nhận làm... để mọi người rủ lòng thương hại rồi cho tiền, đồ ăn. Điều đáng nói là Tống Văn Phong giả ngất từ Nam chí Bắc đã 5 năm nay mà vẫn lừa được nhiều người có lòng hảo tâm.

Tống Văn Phong giả ngất xỉu từ Nam chí Bắc 5 năm qua để được cho tiền và đồ ăn.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...