PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Hôm trước bị bồ tát giữa đường bắt bỏ chồng, hôm sau thấy cô ta nằm trên cáng cứu thương vào bệnh viện mình vì tai nạn, cô vợ bác sĩ đã có quyết định không ngờ trong giây phút sinh tử


Loading...
Ly có cảm giác như 1 cuộc đấu tranh tư tưởng đang nổ ra trong đầu mình, cô bây giờ là bác sĩ hay là vợ của Tấn đây. Ly thực sự không biết mình nên làm gì nữa.

Cả đời Ly chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày mình phải chịu sự sỉ nhục lớn như thế này, cô tuy không phải cành vàng lá ngọc gì cho cam nhưng cũng là con cưng của bố mẹ. Học hành giỏi giang từ bé chưa khi nào bị la mắng hay quở trách một lần nào, ngày cô đi lấy chồng, bố cô còn khóc hết nước mắt vì xót con.

Thế mà, mới ngày hôm qua Ly phải chịu cái tát đau đớn từ nhân tình của chồng tặng cho ngay giữa đường, trước mặt bàn dân thiên hạ khiến cô chỉ ước rằng mình không phải người có học để có thể lao vào cắn xé cô ta giống như những gì Ly phải chịu.

Nhưng cô vẫn nhịn, vì cô là người có học, có văn hóa, cô đủ thông minh để hiểu rằng loại như cô ta không đáng để Ly làm bẩn đôi tay mình. Đôi tay của một bác sĩ chuyên khoa – đôi tay chỉ để cứu mạng người.

Không phải nói để khoe khoang nhưng Ly là cô gái được bố mẹ nuôi dạy tử tế từ nhỏ, học hành đàng hoàng chẳng kém cạnh gì ai. Lớn lên càng ngày càng trổ mã xinh đẹp lại đang là bác sĩ chuyên khoa trong bệnh viện lớn, dĩ nhiên sẽ khiến Ly trở thành đóa hoa xinh đẹp nhất vùng.

Cuối cùng trong hàng tá những chàng trai theo đuổi mình cô đồng ý lấy Tấn, anh chàng cây si nhất cũng là người mà Ly có tình cảm nhất. Tấn galant, thông minh lại đẹp trai hóm hỉnh, 2 người đi với nhau chẳng khác nào một cặp trời sinh. Thế nhưng lấy nhau về 1 thời gian, Ly phát hiện Tấn có bồ, cô truy hỏi anh đến cùng rồi cuối cùng Tấn cũng chịu nhận:

- Anh… anh trót dại 1 lần, tại mấy thằng bạn bảo đi giải khuây, nhưng anh bỏ cô ta rồi, em tha thứ cho anh.

Nghe chồng thú nhận mà trái tim Ly như vỡ ra làm đôi nhưng cô vẫn bình tĩnh hỏi tiếp:

- Có thật là anh và cô ta không có gì với nhau không??

- Anh thề, anh không hề có tình cảm gì với cô ta, chỉ là cô ta hay bám lấy anh, anh chỉ lầm lỡ 1 lần thôi, anh sẽ chấm dứt tất cả để không để em phải lo lắng nữa.

Vì yêu chồng nên Ly đồng ý, Tấn là mối tình đầu của cô, Ly muốn giữ gìn tình cảm này nguyên vẹn đến cuối đời. Đó là mong ước từ nhỏ nên cô đã cố gắng để quên đi sự phản bội đó. Thế mà, chuyện đâu có đơn giản như Tấn đã giải thích, mới hôm qua thôi, Ly bị nhân tình của chồng gọi ra đánh ghen. Đúng vậy, nghe thật nực cười nhưng cô là vợ mà bị cô ta gọi ra hăm dọa bắt Ly bỏ chồng đấy.

2 người đứng nói chuyện ngay ngoài đường, Ly là người có học, cô không muốn giải quyết mâu thuẫn hay cãi nhau cho cả thiên hạ xem nên muốn mời cô ta vào quán café. Nhưng nắm được cái thóp đó của Ly, cô bồ càng hả hê vin vào chuyện đó rồi la toáng lên cho mọi người biết.

- Tôi có bầu rồi, là con của anh Tấn. Cô liệu mà chia tay đi rồi nhường vị trí đó lại cho tôi.

- Cô điên à. Chồng tôi nói đã cắt đứt với cô rồi. Tôi không muốn nói chuyện thêm với cô nữa. Cô đi đi.

- Đừng tưởng đi mà dễ, cô phải cho tôi câu trả lời rõ ràng đã.

- Bỏ tay ra khỏi người tôi. Thật kinh tởm.


(ảnh minh họa)

Ly vừa dứt lời thì “Bốp!!”, nhân tình của chồng giáng 1 cái tát mạnh đau thấu xương lên má cô, hằn rõ cả 5 ngón tay. Cô ta thật sự đanh đá và ghê gớm mà, Ly tức giận định giơ tay tát lại nhưng lí trí cô lúc bấy giờ nói rằng không được như thế. Trở về nhà khóc tức tưởi, chưa bao giờ Ly phải gánh chịu nỗi nhục nào lớn như thế này. Sao Tấn có thể lừa dối cô được chứ, cả đêm chồng không về, gọi điện cũng không bắt máy.

Sáng hôm sau, Ly vẫn phải đi làm như thường lệ, dù tâm trạng cô có tồi tệ đến thế nào. Đang ngồi suy nghĩ miên man, cả đêm qua cô không ngủ được 1 chút nào thì tiếng còi báo động có ca cấp cứu khẩn cấp sắp đến, sốc lại tinh thần Ly đứng dậy chạy ra sảnh chờ đón xe cứu thương.

Nhìn người phụ nữ máu me đầy người bị tai nạn nặng trước mặt mình chính là kẻ mới hôm qua còn hung hăng tát cô một cái giữa phố rồi ép cô bỏ chồng. Ly vừa sững sờ vừa hả hê, cô ta… bị thế này là đáng đời lắm.

Thế nhưng, đứng trước sự lựa chọn cứu và để mặc cô ta chết, Lê phân vân không biết nên làm thế nào đây giữa trách nhiệm của 1 người bác sĩ và hận thù cá nhân. Suy nghĩ 1 lát, Ly liền đưa ra quyết định mà chính cô cũng không thể tin là mình lại lựa chọn và làm nó.

Cô quyết định gạt bỏ chuyện riêng tư ra ngoài lại rồi dồn hết sức lực vào cứu người phụ nữ kia như những người bệnh nhân của cô 1 cách tận tâm nhất. Ca phẫu thuật diễn ra trong suốt 2 tiếng đồng hồ khiến ai nấy cũng mệt nhoài, những giọt mồ hôi trên mặt Lê rơi xuống nhưng cô cũng không cho phép mình được ngừng nghỉ hay làm qua loa. Bởi chỉ cần 1 sai xót nhỏ cũng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Nhìn cô bồ của chồng đã qua cơn nguy kịch được đưa sang phòng hồi sức mà Ly không hiểu nổi mình vừa làm gì nữa, rõ ràng cô rất hận cô ta cơ mà, sao cô lại cứu mẹ con ả như thế để rồi mai này cô sẽ mất chồng hoàn toàn.

Lê những bước nặng nề về nhà, Ly khóc nức nở rồi dọn đồ về nhà bố mẹ đẻ. Cô quyết định từ bỏ Tấn, nhường Tấn cho người phụ nữ đó. Ly làm thế không phải vì cô chịu thua mà bởi vì cô không muốn đứa trẻ kia sinh ra không có bố, hơn nữa, giờ đây anh cũng không còn xứng đáng với tình yêu của cô nữa rồi.

Loading...