Điều gì quan trong nhất trong đời?Loading...

CÁI GÌ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI NÀY?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Hàng ngày, hàng giờ. Tôi đã phỏng vấn khá nhiều người và mỗi người đưa ra một ý.

Các bạn trẻ thì cho rằng tiền bạc là quan trọng. Người lớn tuổi thì thấy sức khoẻ là quý giá. Các bạn sinh viên thì đưa sự nghiệp lên hàng đầu. Nhiều bậc cha mẹ đưa hạnh phúc của con cái lên trên hết. Thú vị rằng có đến 13 bà mẹ trả lời rằng việc quan trọng nhất của bà là làm sao cô con gái rượu lấy được chồng!

Tôi thiết nghĩ chúng ta không nên quá lo lắng để suy nghĩ và tính toán cho cuộc đời mình. Mỗi người chúng ta không nên để các suy tư, tính toán xen và đi sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều suy nghĩ và lo âu làm cho cuộc sống của chúng ta bất an.

Nhiều người có thói quen nghĩ về quá khứ. Chính việc ân hận về những gì trong quá khứ làm cho họ bất an. Chính vì sự tiếc nuối trong quá khứ làm cho họ sống không cân bằng và mất đi sự bình an. Thay vì hối tiếc hay ân hận, nên chăng cần có những việc làm thiết thực trong hiện tại để mang lại cho mình và mọi người xung quanh những niềm vui.

Cuộc đời đầy rẫy những khó khăn và bất trắc. Hãy biến chúng thành những thử thách. Đây là những cơ hội tuyệt vời nhất để học tập và trưởng thành. Nhiều người có lớn về thể xác, có thêm tuổi nhưng chưa chắc đã trưởng thành. Chính những khó khăn trở ngại lại là những cơ hội tốt nhất để chúng ta phát triển trí tuệ của mình. Nếu chúng ta không học qua những trải nghiệm này rồi chúng ta sẽ quay lại để học lại trong tương lai mà thôi. Không nên né tránh khó khăn mà hãy biến khó khăn thành những cơ hội học tập.

Thói quen của con người là rất quan trọng. Nhiều người không có ý thức thay đổi thói quen xấu của mình. Họ không thay đổi vì không ý thức được tầm quan trọng của việc thay đổi hoặc không quyết tâm thay đổi. Hút thuốc, uống rượu, thức đêm, nói xấu người khác,… nằm trong số đó. Chúng ta không chỉ thay đổi những thói hư tật xấu của mình mà cùng giúp những người xung quanh cùng thay đổi. Ít nhất là những người thân của mình, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

Không có gì trên đời này là hoàn hảo và tuyệt đối. Chính vì vậy chúng ta không nên chờ đợi sự hoàn hảo từ bất cứ anh quanh ta. Và từ chính mình. Nên biết ghi nhận và chấp nhận những tính cách của những người xung quanh. Bạn đâu có dễ thay đổi chính mình tại sao bắt người khác thay đổi tính cách, nhất là yêu cầu ngay!

Khi bạn thất vọng. tiếc nuối, chán chường, cáu kỉnh bạn đã tự tạo ra cho cơ thể mình các chất độc. Các chất độc này ngấm ngầm giết bạn mà bạn không biết. Ít nhất sẽ làm bạn thương tổn. Hãy biết nuôi dưỡng sự bình an trong tâm trí mình. Sự bình an mang lại cho bạn sức mạnh kỳ diệu.

Niềm vui mang lại khả năng to lớn cho trí tuệ của bạn, cho sức khoẻ của bạn. Hãy tập quên đi những nỗi buồn và chỉ để ý đến những mặt mạnh, những điểm đáng yêu của những người quanh bạn. Hãy khám phá ra những điểm mạnh của những người quanh bạn. hãy chỉ nghĩ về những điểm mạnh đó. Và bạn sẽ thấy sự kỳ diệu trong bạn: sự bình an và niềm vui tràn trề.

Tôi đảm bảo bạn sẽ thấy buồn và chán chường khi bạn không cố gắng. Làm việc hời hợt khó mang lại cho bạn niềm vui. Bạn sẽ có niềm vui thực sự khi biết cống hiến, có đam mê, biết trải nghiệm và trưởng thành.

Bạn đã từng đau khổ? Bạn đang đau khổ? Và sẽ đau khổ? Khi đau khổ xảy đến như có người thân qua đời, khi mất việc làm, khi bị phản bội hãy bình tâm và chấp nhận sự thật. Có ai mà không gặp đau khổ. Bạn có biết không - những đau khổ giúp bạn trưởng thành và lớn lên trong cuộc sống đấy.

Mỗi chúng ta hãy biết rằng mình là 1 nghệ sỹ trên cuộc đời này. Không ai đóng vai ta tốt hơn ta. Hãy sống cuộc sống của mình như một nghệ sỹ trên sân khấu. Ngay cả việc đóng nhứng vai vào những lúc khổ đau nhất. Hãy biết tự cảnh báo cho mình và sống tích cực.
Hãy biết cảm nhận hạnh phúc trong từng phút giây trong hiện tại. Đối với tôi chuyện quan trọng nhất trong cuộc đời mình là sống hết mình với hiện tại. Đối với tôi hạnh phúc trong mỗi phút giây là quan trọng nhất.

- Cư sĩ Thiện Đức - Nguyễn Mạnh Hùng

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...