Mẹ kế bắt con gái lớp 5 bỏ học, ra chợ bán rau để rồi 12 năm sau nổi tiếng cả nước vì đoạn clip này được phát sóng trên truyền hìnhLoading...

Bố Thu khi ấy mới biết mình đã làm sai thế nào. Mẹ kế thì quanh quẩn nịnh hót Thu. Thu chẳng còn hận hai người đó nữa. Sự khắc nghiệt của họ đã khiến cho Thu trưởng thành và sống mạnh mẽ nhiều lên cơ mà.

Thu chỉ nhìn thấy bố ném quần áo của mẹ ra khỏi nhà, đuổi mẹ đi. Thu bị nhốt ở trong phòng. Thu gào tên mẹ. Qua ô cửa sổ, Thu nhìn thấy mẹ cầu xin bố cho mẹ mang Thu đi theo nhưng bố không đồng ý. Bố đóng sầm cửa lại, mặc cho mẹ liên tục gọi tên Thu. Thu với tay ra ngoài nhưng không thể chạm được tới mẹ. Nhìn mẹ lầm lũi bước đi, Thu chỉ biết gào tên mẹ trong tuyệt vọng. Thu không hiểu lý do bố đuổi mẹ đi là gì nữa. Thu chỉ biết, hình như mẹ đã làm sai chuyện gì đó.

Thu chỉ là một đứa con gái 5 tuổi thì làm sao có thể bảo vệ được mẹ cơ chứ??

Mẹ đi được chừng hai tuần thì bố đón về một người phụ nữ. Cô ta nhìn xinh đẹp hơn mẹ rất nhiều. Thu nhớ mẹ lắm, Thu hỏi bố mẹ đâu thì chỉ nhận được câu trả lời nhạt nhẽo, đau đớn:

- Mẹ mày sẽ không về đây nữa. Bố tìm mẹ mới cho mày rồi đây.

Thu hiểu, người phụ này giờ sẽ là mẹ kế của Thu. Ánh mắt của cô ta nhìn Thu sắc lẻm, không hề có chút thiện ý nào. Bố vừa ra ngoài, cô ta đã kéo Thu lại, đe dọa:

- Mày mà không nghe lời, tao sẽ bảo bố mày đuổi mày ra ngoài đường ở.


(Ảnh minh họa)

Bị đuổi giống mẹ ư?? Nhớ mẹ, Thu lại khóc. Thu nhất định phải ở lại đây, ở lại để còn đi tìm mẹ.

Mẹ kế bắt Thu làm nhiều việc trong nhà. Thậm chí bà ta còn bắt Thu nghỉ học để ra chợ bán rau.

- Học hành dốt nát thì chi bằng ngay từ bây giờ kiếm lấy một cái nghề đi mà sau này còn nuôi sống bản thân.

Chẳng hiểu sao bố Thu khi ấy lại đồng ý với những gì mà mẹ kế nói. Phải chăng, bố đã hết yêu Thu, hết nhớ đến mẹ rồi. Và Thu biết, Thu không còn sự lựa chọn nào khác nữa. Thu hiểu, lúc này Thu phải cố gắng, càng phải thật cố gắng để có thể tự lập, phải sống tự lập thì Thu mới có thể rời khỏi nhà, đi tìm mẹ được.

Nhìn cô bé mới chỉ 5 tuổi phải ra đường bán rau, ai cũng thấy động lòng. Thời gian đầu với Thu thật khó khăn khi mọi thứ đều lạ lẫm nhưng rồi sau khi quen thuộc, Thu trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn nhờ công việc này. Tuổi còn nhỏ nhưng Thu đã biết giúp đỡ những người khổ hơn mình, lại ngoan ngoãn, thân thiện nên mọi người quý mến lắm. Bố thì dường như chẳng còn quan tâm đến Thu nữa. Mẹ kế thì chỉ mong sớm đuổi cổ Thu ra ngoài. Còn Thu, Thu cũng không muốn về căn nhà không phải của mình đó nữa.

Thế rồi cũng 12 năm qua đi…


(Ảnh minh họa)

Thu đã thành thiếu nữ 17 tuổi. Chẳng hiểu sao dầm mưa dãi nắng nhưng Thu lại xinh xắn đáo để. Ai cũng không tiếc lời khen ngợi dành cho Thu. Thậm chí nhiều người còn tỏ ra tiếc nuối rằng, nếu Thu được nuôi dạy tốt thì biết đâu sẽ làm nên chuyện rồi. Với Thu, Thu chẳng quan tâm tới chuyện xấu đẹp, Thu chỉ mong có đủ tiền để đi tìm mẹ mà thôi.

Rồi Thu không ngờ…

Một bà cụ ho khù khụ tới xin Thu giúp đỡ. Thu đã chẳng ngần ngại bỏ hàng quán đó đưa cụ đi khám bệnh trong khi cụ không có tiền, tiền đều do Thu tự bỏ ra. Ấy nhưng Thu chẳng lấy đó làm khó chịu mà giúp đỡ cụ hết lòng. Không ngờ đó chính là một chương trình truyền hình giấu kín, lòng nhân hậu của Thu đã được phát đi cho cả nước xem. Đoạn clip về tấm lòng nhân hậu bỗng chốc khiến Thu nổi tiếng.

Bố Thu khi ấy mới biết mình đã làm sai thế nào. Mẹ kế thì quanh quẩn nịnh hót Thu. Thu chẳng còn hận hai người đó nữa. Sự khắc nghiệt của họ đã khiến cho Thu trưởng thành và sống mạnh mẽ nhiều lên cơ mà.

Ai cũng tấm tắc khen ngợi Thu, một cô gái như Thu thời buổi này hiếm có lắm. Không chỉ thế, ngoại hình xinh đẹp của Thu còn được phát hiện. Không ít tạp chí đã tới, ngỏ ý muốn được mời Thu hợp tác làm mẫu. Cuộc đời Thu, bỗng chốc đổi sang một trang mới. Là vì may mắn, hay do nỗ lực, ăn ở hiền lành thì không ai rõ. Thu vui lắm, đã có thể tự quyết định được cuộc sống của mình rồi. Nhưng rồi Thu chợt nhớ ra mục đích lớn nhất của mình. Thu đã gửi lời nhắn đến mẹ. Thu không biết có thể tới được mẹ hay không nhưng Thu tin, nếu xem được những gì Thu nói, mẹ nhất định sẽ tìm về với Thu.

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...