Mời mẹ già ở quê lên chơi nhưng được vài hôm bà đòi về vì nhà có ma, con gái nghĩ mẹ già lẩm cẩm để rồi nửa đêm dậy đi vệ sinh phát hiện chuyện động trờiLoading...
Chi chỉ mong mẹ già có thể lên ở thử nhà mới của vợ chồng cô vài hôm coi như là báo đáp mẹ già đã nuôi dưỡng bao năm, vậy mà lại để bà phải chịu đựng chuyện đó.

Vợ chồng Chi kết hôn được hơn 15 năm thì mới có dành dụm được chút tiền mua mảnh đất dựng nhà, cả 2 gia đình đều không khá giả gì nên ngày còn cưới nhau bố mẹ cũng chẳng cho được cái gì. Nhưng với bản tính hiền lành, chịu khó, tiết kiệm nên từ khi về làm vợ Chi luôn cố gắng chắt chiu từng đồng cố gắng dành dụm để vợ chồng sau này có thể mua được nhà.

Chi và chồng cô đều là nhân viên văn phòng, 2 vợ chồng và 1 đứa con nếu nói trắng ra thì tiêu pha hết sạch mớ lương nhưng có lẽ chính một phần nhờ bản tính đó của chị nên sau 15 năm thì cả 2 vợ chồng cũng vẫn dành cho được một khoản để mua mảnh đất dựng nhà.

Sau hơn 1 năm thi công, căn nhà trong mơ của 2 vợ chồng Chi cuối cùng cũng xây nên hình dạng, từ một mảnh đất méo mó chỉ có cỏ dại nay đã trở thành một căn nhà tầng bề thế khang trang. Nhìn ngôi nhà chứa đựng mồ hôi và nước mắt của cả 2 vợ chồng mà Chi ứa nước mắt, cả cuộc đời cô chưa bao giờ mong có ngày này.

Lúc này, Chi bàn với chồng muốn mời mẹ cô ở dưới cô quên chơi mấy hôm để tham quan nhà mới của 2 vợ chồng. Nhà chồng cô tuy vẫn còn bố mẹ chồng nhưng 2 ông bà đều đã già, không đi lại được, muốn mời lên chơi thì cũng phải mất một thời gian xuống quê đánh xe taxi 7 chỗ nhưng vợ chồng cô mới xây nhà xong thì làm gì có tiền mà chơi sang như thế.

Chỉ có duy nhất mẹ vợ là còn khỏe mạnh, cô cũng muốn mời mẹ lên đây để được ở thử cảm giác nhà tầng xem nó thế nào. Cả đời bà đã phải sống chui rúc trong căn nhà lá chật hẹp rồi, cô lấy chồng sớm nên cũng không có cơ hội phụng dưỡng bà được nên cũng mong tìm cơ hội báo đáp ơn nghĩa mẹ già.

Thấy chồng đồng ý, mấy hôm sau Chi bắt xe xuống quê mời mẹ mình lên chơi: “Mẹ ơi, vợ chồng con mời mẹ lên nhà mới của bọn con ở mấy hôm. Mẹ lên chơi cho biết nhà biết cửa, vợ chồng chúng con xây được căn nhà lớn lắm”.

Nói nghe tưởng dễ nhưng mẹ Chi cũng đã già, bà ngại đi lại xa xôi nên cô cũng phải nói mãi mẹ mới chịu theo mình lên thành phố ở chơi nhà mới mấy hôm. Thế mà, cũng còn chưa được đến 5 ngày thì bà đã nằng nặc đòi cô đưa lại về quê:

- Mày cho mẹ về quê sống đi. Mẹ ở đây không có quen.

- Mẹ ơi, sao thế?? Sao lại ở nhà tầng không quen?? Mùi sơn vẫn còn nên mẹ khó chịu ạ. Con có ngửi thấy cái gì đâu nhỉ??

- Không, nhà này có ma đấy. Sợ lắm, mẹ không ở đâu.

- Ma á, sao lại có ma được. Vợ chồng con con dọn vào đây ở gần nửa năm cũng có gặp con ma nào đâu.

- Có mà, con ma lớn lắm. Bóng trắng của nó cứ lởn vởn quanh giường, mẹ sợ lắm.

- Thật không đấy?? Hay mẹ nhìn nhầm, thôi được rồi mẹ cố đợi thêm mấy ngày nữa nhé rồi con thu xếp thời gian đưa mẹ về lại quê.

Nghĩ chắc mẹ già rồi nên đầu óc lẩm cẩm, Chi cố gắng nịnh mẹ ở thêm vài ngày đợi đến cuối tuần thì cô sẽ thu xếp thời gian đưa bà về lại quê chứ bây giờ đang là giữa tuần, cô khó mà thu xếp được thời gian đưa mẹ về được. Cho đến một hôm, do trước khi đi ngủ có lỡ uống nốt cốc nước nên Chi phải dậy đi vệ sinh rồi ngó xuống tầng xem mẹ ngủ thế nào thì thấy đèn hành lang cùng đèn phòng vệ sinh tắt ngóm.


(ảnh minh họa)

“Quái lạ, mình đã để điện sáng để bà cụ nửa đêm có dậy đi vệ sinh cũng sẽ nhìn được đường rồi cơ mà nhỉ?? Sao nó lại tắt đi được?? Hay là đúng thật có ma như lời mẹ nói”.

Lấy hết can đảm Chi rón rén xuống tầng xem xem có ma thật không để rồi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này, con ma trắng đang lục lọi người mẹ cô như để tìm kiếm cái gì đó, còn mẹ của cô thì vẫn đang ngủ say không biết trời trăng đất dày gì hết. Biết chắc chắn là người chứ không phải ma, Chi bạo gan cầm chổi chạy xuống bật đèn rồi đánh tới tấp lên người con ma để xem nó là kẻ nào thì chết sững khi không ai khác lại chính là đứa con trai 16 tuổi của mình.

Không hiểu tại sao nó lại giả thần giả quỷ để dọa bà như thế, Chi xách tai con xuống tầng 1 hỏi chuyện:

- Mày làm cái gì ở đó?? Hóa ra bà bảo có ma là do mày dọa bà đấy hả??

- Mẹ ơi, con… con xin lỗi, con trót dại. Con không định làm gì bà hết, chỉ muốn tìm xem bà có tiền không thôi.

- Tiền cái gì?? Mẹ cho mày tiền ăn sáng không đủ để mày tiêu sao mà giờ còn ăn trộm tiền của bà nữa, con với cái.

- Tại… con nợ bạn tiền, giờ không trả được cho nó. Bố mẹ thì mới xây nhà làm gì còn tiền nên con mới. Con trót dại, mẹ tha cho con, đừng nói với bố không bố đánh chết con mất.

- Mày lên phòng ngủ ngay đi, giờ cũng muộn rồi nên chuyện này mẹ sẽ tính sổ với mày sau. Mẹ thật sự thất vọng về mày quá con ạ.

Quắc mắt lườm con một cái, Chi đuổi nó lên phòng nghỉ, nửa đêm rồi chị cũng không muốn làm to chuyện lên, đợi mấy hôm nữa đưa bà về lại quê rồi chị sẽ xử thằng bé sau, thật không ngờ mới con nít ranh mười mấy tuổi mà đã bày đặt giả thần giả quỷ để ăn trộm tiền rồi, không dạy dỗ cẩn thận thì hỏng.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...