Một số những thói quen khi ăn cơm dưới đây sẽ gây hại cho sức khỏe cho bạn không hề nhỏLoading...
Một số những thói quen khi ăn cơm dưới đây vô tình khiến gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn đang có những sai lầm khi ăn cơm dưới đây thì hãy bỏ ngay đi nhé.


1. Cơm chan canh

Thông thường trong mỗi bữa ăn việc chan canh là điều phổ biến nhất. Nhiều người tưởng chừng cách này không gây hại gì tuy nhiên theo các chuyên gia khuyến cáo thì đây chính là thói quen xấu mọi người nên bỏ trong mỗi bữa ăn.

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì trong bữa cơm bạn nên hạn chế dùng cùng với nhiều loại nước canh hay nước lọc và nước ngọt. Bởi vì khi ăn cơm nếu bạn ăn cùng với bất cứ loại nước nào thì cũng đều ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, nó sẽ làm tăng kích thước của dạ dày và khi có nhiều chất lỏng ở bên trong thức ăn thì sẽ làm cho quá trình tiêu hóa của bạn bị chậm lại.

Nhiều người ăn cơm chanh canh vì nó làm cho bạn dễ ăn hơn, tuy nhiên khi bạn nuốt nhanh hơn thì thức ăn sẽ không được hấp thụ nước bọt đã tiêu hóa xuống dạ dày làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi thức ăn chưa được nghiền nát đã xuống dạ dày thì dẫn đến bị niêm mạc dạ dày và dạ dày lúc này phải làm việc nhiều hơn so cới thông thường, nếu trường hợp này kéo dài thì sinh ra bệnh đau dạ dày hoặc thậm chí còn có thể bị ung thư dạ dày.

Vì vậy nên các chuyên gia khuyến cáo mọi người khi ăn phải nhai thật kỹ và nên uống nước hay là chan nước anh sau khi đã ăn xong nhé.

2. Ăn cơm sau khi ăn thức ăn


Đối với trường hợp này hầu hết xảy ra ở trẻ em, hiện nay việc ăn riêng cơm với thức ăn ở trẻ rất nhiều. Tuy nhiên nếu các mẹ không biết thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo như bác sĩ chuyên khoa thì việc trẻ ăn thức ăn trước sau đó mới ăn cơm là việc không nên làm vì khi ăn thức ăn trước, nhất là với thức ăn có chứa nhiều đạm thì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cũng như việc ăn uống lâu dài về sau.

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh mãn tính sau này như gout. Vì khi thức ăn đi vào bên trong cơ thể nó sẽ chuyển hóa các chất đạm thành axit uric nó không chuyển hóa ra ngoài cơ thể mà nó bám vào các khớp và dần dần hình thành nên bệnh gout.

Bên cạnh những nguyên nhân đó ra thì cho trẻ ăn thức ăn trước sẽ khiến trẻ chán ăn cơm về sau, không có chất bột thì trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng. Vì vậy nên các mẹ cần có cách ăn cơm hợp lý, không nên cho trẻ ăn riêng biệt cơm với thức ăn riêng với nhau, mà thay vào đó phải cho trẻ ăn cả cơm lẫn thức ăn cùng nhau trong bữa cơm hàng ngày nhé.

3. Ăn cơm nguội


Nếu bạn ăn cơm nguội đã để lâu trong quá nhiều ngày thì bạn đang rước bệnh vào người đấu nhé. Có nhiều gia đình có thói quen tận dụng cơm nguội lại để ăn tuy nhiên theo chuyên gia khuyến cáo thì bạn nên bỏ thói quen này đi.

Kể cả khi cơm nguội không có dấu hiệu biến chất như bị chua, thiu đã được rang nóng hoặc hâm nóng lại đi nữa thì vẫn có thể gây nên ngộ độc thực phẩm. Với những triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, nôn và mệt mỏi…

Vì vậy nên theo khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn nên ăn cơm đúng cách không nên tiết kiệm cơm hoặc chỉ nấu cơm đủ trong bữa, chỉ nên ăn cơm nóng hoặc cơm mới để nguội. Nếu những bữa cơm ăn không hết thì phải bảo quản ở tủ lạnh nhưng chỉ sử dụng không quá 24h, tuyệt đối không ăn cơm có những dấu hiệu bất thường nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Theo Kynanggiaoduc

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...