Nằm viện gặp bác sỹ xinh đẹp, chàng trai tháo ống truyền để ốm lâu hơn, sau 1 tháng thì tán được em nhưng lần hẹn hò đầu tiên đã phải chạy thẳng khi em nói sự thật về những chai nước truyềnLoading...
1 lần, chẳng may bị xã hội đen đánh ngất đi, Huy phải vào bệnh viện điều trị. Thế nhưng vừa tỉnh dậy thì đập vào mắt anh là khuôn mặt xinh đẹp của cô bác sĩ: “Anh cảm thấy thế nào rồi? Đỡ hơn chưa?”

Huy là chàng trai khá hài hước và láu cá, nhưng chính vì cái tính hay đùa quá trớn mà anh thường bị bạn gái đá trước. Thực ra đối với anh ở cái tuổi 30 này, vẫn còn nhiều việc phải làm chứ không chỉ có yêu đương, vì thế anh cũng chưa từng thật lòng với cô gái nào.

1 lần, chẳng may bị xã hội đen đánh ngất đi, Huy phải vào bệnh viện điều trị. Thế nhưng vừa tỉnh dậy thì đập vào mắt anh là khuôn mặt xinh đẹp của cô bác sĩ:

-Anh cảm thấy thế nào rồi?? Đỡ hơn chưa??

Huy như bị say nắng, anh lẩm bẩm “người đâu đã đẹp giọng nói còn ấm áp ghê”, bỗng nhiên cô bác sĩ hỏi:

-Anh nói gì??

Huy lắp bắp:

-Tôi..tôi..tôi..

Cô bác sĩ liền mỉm cười:

-Anh làm sao?? Anh nói được chứ??

Huy bỗng nhiên nhăn mặt đáp:

-Tôi…thấy vẫn mệt lắm, chắc còn lâu mới đỡ được.

-Anh đau ở đâu?? Nói đi tôi khám.

Huy liền chỉ vào bụng:

-Đau khắp nơi. Mà cô là bác sĩ phụ trách tôi à??

Thấy bác sĩ gật đầu, anh nhìn vào biển tên trên ngực cô:

-Cô tên là Hoàng Lan?? Tên đẹp y như người.

-Anh nói gì??

-À..à tôi có nói gì đâu.

Sau đó, Lan truyền thuốc cho Huy và nói anh nghỉ ngơi còn cô thì về phòng làm việc. Nhưng khi bác sĩ vừa đi khuất, Huy đã lén lút tháo luôn ống truyền ra. Thấy vậy, Tuấn – thằng bạn thân đang đứng cạnh nãy giờ liền nói:

-Mày điên à Huy?? Sao tháo ống truyền??

Huy dơ tay lên:

-Suỵt, kệ tao, mày hỏi làm gì??

Tuấn liền lắc đầu:

- Bị đánh đến hỏng não luôn rồi à?? Tỉnh dậy thấy bạn chả thèm hỏi câu nào toàn nhìn chằm chằm cô bác sĩ kia.

Huy liền mỉm cười:

-Xin lỗi mày, nhưng anh hùng khó qua ải mỹ nhân mà. Mày thông cảm cho thằng bạn ế này, thấy gái đẹp không tia thì hóa ra là trai cong à??

Tuấn bất lực với thằng bạn đành để cậu muốn làm gì thì làm. Từ hôm đó, cứ mỗi lần thấy Lan vào thăm khám là Huy lại giả vờ kêu đau hết chỗ này chỗ kia. Lan liền suy nghĩ 1 lúc rồi nói:

-Lạ thật, đáng ra hôm nay anh phải khỏe lên rồi chứ, tôi đã làm đầy đủ mọi quy trình sao anh vẫn còn đau nhỉ, hay trong bụng có thứ gì đó không ổn?? Có cần tôi mổ ra xem không??

Huy giật mình xua tay:


(Ảnh minh họa)

-Thôi thôi, tôi lại không đau nữa rồi. Tôi bình thường rồi, uống thuốc là khỏi thôi.

Sau 1 tháng trời nằm viện, cuối cùng kế hoạch của Huy cũng thành công khiến anh còn phải tự phục chính mình. Mặc dù Lan chưa nói lời đồng ý nhưng sau câu tỏ tình lãng mạn của Huy, cô khẽ mỉm cười ngại ngùng khiến Huy chắc mẩm mình đã khiến cô bác sĩ say như điếu đổ.

Hôm đó, sau khi ra viện, Huy hẹn Lan đi chơi lần đầu tiên. Lúc này, Huy mới nghiêm túc nói:

-Anh xin lỗi…vì lúc ở bệnh viện đã cố tình tháo ống truyền để được ốm lâu hơn, có như thế mới được em chăm sóc lâu hơn. Anh..

Lan nghe xong thì không hề tỏ vẻ bất ngờ cũng không phản ứng lại, thấy cô im lặng, Huy liền nắm tay:

-Tha thứ cho anh nhé, anh..cũng chỉ vì quá hâm mộ, quá thích em nên mới làm vậy. Thực sự từ trước đến giờ anh chưa có cảm giác muốn chinh phục ai như vậy.

Lan liền bật cười:

-Em biết. Thế anh có biết trong mấy cái ống em truyền cho anh hằng ngày đó là gì không??

Huy ngạc nhiên vì bỗng nhiên anh trở nên bị động trong câu chuyện này, anh lắc đầu:

-Thì là thuốc chứ là gì.

Lan phá lên cười:

-Anh cứ ngỡ anh lừa được tôi, hóa ra đã bị tôi lừa mà không biết. Đó là nước biển thôi chứ không phải thuốc gì đâu.

Nghe giọng đáng sợ của bạn gái, Huy sững sờ chỉ muốn bỏ chạy, anh lắp bắp:

-Tại sao?? Em không truyền thuốc cho anh à??

-Em biết anh tháo ống truyền ra thì truyền làm gì?? Chơi cùng anh luôn cho vui, ngay từ đầu em cũng biết ý định của anh rồi. Chứ anh chỉ cần uống thuốc thôi là khỏi rồi. Em biết lần đó vì cứu 1 đứa bé đánh giầy bị trấn lột tiền nên anh mới bị người ta đánh. Ngay từ lúc ấy em cũng đã có cảm tình với anh rồi. Bên ngoài anh cứ tưng tửng như thế nhưng thật ra con người anh rất sâu sắc, em nói đúng không??

Huy sửng sốt 1 hồi rồi thở phào và cười hi hi:

-Có mà xâu sắc xấu ấy, thì ra là vậy, thế mà không nói sớm để anh đỡ phải bày binh bố trận lại còn nín thở mỗi khi thấy khuôn mặt lạnh như dao mổ của em.

Suốt buổi nói chuyện 2 người không ngừng mỉm cười hạnh phúc có vẻ như họ rất hợp gu nhau. Vậy là, trong cái rủi có cái may, cuối cùng Huy và Lan cũng đã tìm được 1 nửa của đời mình theo 1 cách rất đặt biệt.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...