Nghi bạn trai lấy mình vì tiền, cô gái thuê gái làng chơi thử lòng anh nào ngờ được 5 phút thấy cô ta hớt hải chạy ra: “Anh ấy không lấy chị vì tiền đâu mà vì cái đáng sợ hơn nhiều”Loading...

Cô bên ngoài, đợi kết quả. Nào ngờ mới được 5 phút cô ta hớt hải chạy ra chộp lấy vai mình lắc lấy lắc để...

Cô xinh đẹp, giàu có, thông minh, bản lĩnh, ấy là tất cả những gì người ta cảm nhận được ở cô ngay trong lần đầu tiên gặp mặt. Sự nghiệp cô có được ngày hôm nay đều là phần nhiều vào sự cố gắng của cô và một phần hậu thuẫn từ bố mẹ cô. Những ai quen biết cô đều vô cùng tự hào về cô. Con gái thì thường có chút gì đó kiêu ngạo, nhất là với những người con gái ý thức được giá trị của bản thân mình thì sẽ càng kiêu ngạo nhiều hơn. Kiêu ngạo ở đây không phải là cô coi thường người khác, cô chỉ tỏ ra kiêu ngạo với những thứ tình cảm mà cho là nhạt nhẽo, vô vị mà thôi. Ví như tình yêu.

Cô đã từng nghe ở đâu đó người ta nói rằng người giàu sẽ không tìm được tình yêu chân thành. Nên cô hiểu, tình yêu với cô là một thứ gì đó vô cùng xa xỉ. Những người vây xung quanh cô lúc này đây, cô dám chắc 10 người phải có đến 9 người là vì tiền. Chỉ có điều, 1 người chân tình trong số 10 người kia, cô lại chẳng thể nhận ra được. Phải chẳng do cô quá kém cỏi hay do những người đến với cô vì tiền kia quá giảo hoạt. Cô sợ hãi, chẳng dám yêu, chẳng dám mở lòng. Dù sao thì cô cũng là con gái, cũng sợ những mất mát, vấp ngã, tổn thương. Nên tình yêu với cô càng lúc càng xa vời.


(Ảnh minh họa)

Cho đến một ngày cô gặp anh. Anh thật lạ, chỉ biết ở bên cạnh làm cô cười vui vẻ. Đúng, anh chẳng giàu có như cô nhưng anh cũng không bao giờ mở lời xin xỏ cô thứ gì. Nhiều người vẫn nói với cô rằng cô nên cẩn thận, biết đâu anh đang giả vờ cao thượng để có được lòng tin của cô rồi sau đó mới đào mỏ cô.

Hình như anh biết, anh có vẻ không dám tiếp xúc với cô nhiều. Nhưng khoảng cách anh tạo ra đó lại khiến cô nhớ anh da diết mỗi khi không được gặp anh. Cô nhận ra cô đã yêu anh. Cô bắt đầu mở lòng với anh, cho anh cơ hội. Anh cũng không ngại bày tỏ cảm xúc của mình với cô. Anh và cô đã có một tình yêu thật đẹp, thật bình dị.

Nhưng hình như dư luận vẫn không ngừng tạo áp lực cho cô, khiến cô vẫn không ngừng suy nghĩ về tình yêu của mình. Nó có thực sự là yêu hay chỉ là mối quan hệ tiền bạc. Yêu nhau cũng được gần một năm trời rồi nhưng cô đâu có thấy anh hỏi cô một đồng nào đâu. Đi chơi với cô, cô có tiền nhưng anh luôn là người trả. Anh không thể mua cho cô những món đồ hiệu xa xỉ, thường xuyên đưa cô đi ăn nhà hàng sang trọng nhưng vẫn có những món quà xinh xinh, đồ ăn có khi chỉ là quán ăn vỉa hè thôi nhưng cô thực sự cảm nhận được sự vui vẻ, thoải mái. Bạn bè cô nói cô bị điên rồi khi yêu anh vì anh chẳng có tiền cũng chẳng có thế. Anh còn chẳng thể lo được cho cô cuộc sống mà cô mong muốn. Nhưng cô thấy như thế là đủ và cô chẳng cần hơn.


(Ảnh minh họa)

Một ngày, cô thấy anh buồn. Hỏi ra thì cô mới biết anh đang cần tiền để đầu tư làm ăn nhưng anh không xoay đâu ra được số tiền lớn. Số tiền đó đối với cô không nhỏ nhưng cô có thể giúp được anh. Chỉ có điều cô chợt nhớ đến lời người ta nói, phải chăng anh đang dần bộc lộ bản chất thật. Anh quen cô chỉ vì tiền mà thôi. Cô không dám nói thẳng với anh. Cô sợ mọi chuyện chỉ là do cô suy diễn nhưng bản thân cô vẫn không thể nào thoát khỏi được sự băn khoăn kia nên cô đã nghĩ ra cách đó để thử anh.

Cô thuê gái làng chơi về ngủ với anh. Nếu anh yêu cô vì tiền, chắc chắn sẽ lộ mặt nhanh thôi vì cô gái đó cô đã dặn trước cô ta kế hoạch của cô. Cô bên ngoài, đợi kết quả. Nào ngờ mới được 5 phút cô ta hớt hải chạy ra chộp lấy vai mình lắc lấy lắc để:

- Anh ấy không lấy chị vì tiền đâu nhưng mà vì cái đáng sợ hơn nhiều!!

Dứt lời cô ấy lao đi luôn, chẳng để cho cô hỏi han thêm câu nào.

Có lẽ kế hoạch đã bị lộ nên cô bình thản bước vào phòng để đối mặt với tất cả và làm rõ luôn lý do tại sao cô gái kia nói như vậy. Rồi cô chết đứng khi thấy anh đang…

Lần đầu tiên kể từ khi quen anh cô thấy anh khóc.

- Tại sao em lại đối xử với anh như vậy?? Tiền quan trọng với anh thật đấy, nhưng em à, còn có thứ khác quan trọng hơn tiền với anh nhiều đó là tình yêu anh dành cho em. Có điều bây giờ nó đã vụn vỡ rồi!!

Anh nhìn cô đau đớn rồi bước đi từng bước nặng nề. Cô muốn chạy theo gọi anh lại mà không được vì lỗi lầm cô vừa gây ra khiến cô không thể lại gần anh thêm chút nữa. Cô khóc như một đứa trẻ, cô tự trách mình làm trò ngu ngốc. Tiền là cái gì đây?? Lòng tin cô có gì?? Cô phải làm sao để anh quay lại??

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...