Người phụ nữ bế con trai đang sốt xuất huyết nhờ đèo tới bệnh viện nhưng mọi người đều làm ngơ chỉ có anh xe ôm đến giúp và 5 phút sau cuộc đời anh thay đổiLoading...
Mọi người nhìn đứa bé trai mặt đỏ ửng trên tay chị mà dửng dưng, giữa trưa nắng nôi thế này, họ không rảnh mà đi lo chuyện thiên hạ.

Ở một con hẻm nhỏ cũng như nhiều buổi chiều khác, người người qua lại tấp nập, mọi người ai cũng hối hả với công việc của mình. Cảm giác oi bức của ngày hè khiến ai cũng cảm thấy uể oải, chỉ muốn tìm cho mình một nơi râm mát mà đứng tránh nóng.

Khi đó có 1 người phụ nữ sở bế đứa bé trai ốm yếu, khuôn mặt ủng đỏ đầy những nốt phát ban, chân tay nhiều chỗ loang lổ máu chạy ra từ ngõ với vẻ mặt đầu hoảng hốt. Cô vội vã chạy trong tiếng thở dồn dập rồi cất tiếng khó khăn:

- Ai đó làm ơn giúp tôi được không??

Người phụ nữ dáo dác xung quanh cố gắng nói lớn hơn nhưng chẳng ai đáp lại lời của chị cả. Thấy một vài người đang ngồi uống nước ở quán ven đường, chị chạy lại nói:

- Có ai rảnh không?? Có thể giúp tôi với.

Một người đàn ông nhìn chị với vẻ mặt cảnh giác hỏi:

- Có chuyện gì??

Người phụ nữ cố gắng ổn định hơi thở nói:

- Anh có rảnh không?? Nhờ anh đèo mẹ con tôi lên viện khám được không??

Người đàn ông nhìn chị ăn mặc rách rưới đã thế lại bế đứa bé sốt xuất huyết người bê bết máu nên sợ chết khiếp, lắc đầu quầy quậy:

- Không, không rảnh. Tôi đang bận, tí phải đi chút việc bây giờ.

Cô quay sang người đàn ông bên cạnh, ôm con nài nỉ:

- Thế anh ơi, anh có rảnh không?? Chở mẹ con tôi ra viện được không?? Con tôi sốt quá rồi.

Nhưng người kia làm lơ, cô tiếp tục van xin:

- Xin anh đấy được không?? Làm ơn giúp tôi đi.


(ảnh minh họa)

Người đàn ông nhìn kĩ vào đứa trẻ trên tay, cũng giật mình khi thấy nó mẩn đỏ hết cả người, đã thế chị còn nói nó sốt cao khiến anh sợ hãi chỉ muốn tránh xa. Anh ta nói lớn:

- Thôi, chị đi nhờ người khác đi. Tôi đang ngồi uống nước nghỉ ngơi mà, với lại nắng lắm.

Thấy khách của mình bị chị ta làm phiền, người chủ quán nước vội vàng đuổi khéo:

- Chị kia, ra chỗ khác mà nhờ vả đi nhé. Chỗ người ta làm ăn buôn bán sao lại vô duyên thế nhỉ. Thôi đi đi, đi đi cho khách của tôi còn uống nước.

Giọng người phụ nữ này bắt đầu trở nên run rẩy:

- Làm ơn, có ai đó giúp tôi không??

Mọi người nghe thấy hết nhưng chẳng ai lên tiếng cả, họ cảm thấy chẳng hơi đâu phải mua dây buộc mình như thế, trời càng về trưa càng nắng gắt. Nhìn ánh nắng cứ như mũi tên muốn xuyên thủng lớp quần áo chống nắng dày cộm, mồ hôi trên lưng thì đang chảy tứa ra, chẳng ai rảnh rang đáp lại chị cả.

Cho đến khi một anh xe ôm gần đó vừa chở khách về thấy chị đứng giữa trời nắng còn bế đứa con không che chắn gì nên tội nghiệp, quay sang hỏi ông bạn bên cạnh:

- Có chuyện gì thế bác ơi??

Người đàn ông nhiệt tình đáp lại:

- Chị ta bế thằng con bị sốt xuất huyết cần đưa đến viện khám gấp.

Anh xe ôm vội vàng hỏi:

- Thế sao mọi người không giúp chị ấy đi, tội nghiệp thằng nhỏ.

Ông chép miệng rồi nói:

- Cậu nhìn thằng bé kia thì có dám đến giúp không?? Lỡ nó bị truyền nhiễm thì sao?? Kinh chết đi được, mà nhìn chị ta có vẻ như không có tiền đâu, đi nhờ vả từ nãy giờ mà có ai giúp đâu. Đã thế trời trưa nắng nóng thế này, ai muốn đi chứ. Trả công gấp đôi may ra tôi đi chứ bảo miễn phí thì thôi. Tôi chưa phải thánh sống.

Anh xe ôm nghe vậy liền hiểu ra, im lặng không nói thêm gì nữa nhưng nhìn khuôn mặt khổ sở của người phụ nữ thì chậc lưỡi đạp chân trống rồ ga đi đến đó nói:

- Chị lên đi, tôi chở mẹ con chị ra viện. Cầm cái áo nắng của tôi che cho thằng bé vào đi.

Người phụ nữ nghe vậy liền cảm ơn rối rít, mọi người xung quanh ai cũng ngạc nhiên khi thấy hành động bất ngờ của anh xe ôm mà không hề để ý đến một vài người kì lạ đang cầm những chiếc túi đen đứng xung quanh không hề nói một tiếng nào từ nãy giờ.

Hóa ra, họ chính là những người phóng viên đang cải trang để quay phóng sự ngắn tuyên truyền về căn bệnh sốt xuất huyết và tình người trong xã hội hiện nay. Và anh xe ôm lại càng không ngờ chính nhờ hành động cứu giúp người đó của mình đã khiến bao người cảm động và truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Rất nhiều người tìm đến nhờ anh chở đi, rồi những mạnh thường quân liên hệ với anh xe ôm làm đại sứ nhãn hàng để làm người đại diện cho công ty của họ vì hình ảnh của anh đang gây được tiếng vang lớn trong xã hội.

Mặc dù nhiều người nói khó tin, nhưng sự thật vẫn có những chuyện tương tự như vậy. Bởi thế, trong cuộc sống, có thể cảm thông và chia sẻ với người khác cũng là mang đến sự may mắn niềm vui cho chính bản thân mình và ngược lại, khinh thường người khác thì bản thân mình cũng không thể nhận lại sự tôn trọng.

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...