Nhật Bản đang thu thập tất cả thông tin về Triều Tiên để chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống xấu nhấtLoading...

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết đang thu thập tất cả thông tin về Triều Tiên để chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống bất ngờ.

Tuyên bố của Bộ trưởng Itsunori Onodera đưa ra tại một phiên họp của Ủy ban An ninh Hạ viện Nhật Bản vào hôm qua 10/8.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cũng cho biết, Tokyo sẽ nỗ lực gây sức ép lên chính quyền Bình Nhưỡng, buộc Triều Tiên phải “chịu trách nhiệm” trước chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Nhật Bản: Sẽ đánh chặn tên lửa Triều Tiên nhắm đến đảo Guam

Nhật Bản tuyên bố, có thể đánh chặn tên lửa của Triều Tiên nhằm vào đảo Guam của Mỹ “một cách hợp pháp” nếu tồn tại mối đe dọa đối với quốc gia này.

Về các phát ngôn và hành động khiêu khích của Triều Tiên những ngày qua, Bộ trưởng Itsunori Onodera khẳng định đang liên tục nỗ lực để thiết lập hệ thống đối phó với bất kỳ tình huống bất ngờ nào.

Cũng trong ngày hôm qua, Nhật Bản đã chuyển hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 Patriot tới khuôn viên của Bộ Quốc phòng ở trung tâm thủ đô Tokyo, trong khi người dân trong nước đổ xô đi mua hầm tránh bom để đề phòng tình huống bị tấn công.

Bộ trưởng Itsunori Onodera tuyên bố Nhật Bản sẽ được phép bắn hạ một tên lửa bay về phía lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương nếu tên lửa đó được đánh giá là một mối đe dọa hiện hữu tới Nhật Bản.

Bộ trưởng Onodera nói rằng trong trường hợp Mỹ bị tấn công, Nhật Bản có quyền thực thi hiệp ước phòng thủ tập thể và kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa để tấn công tên lửa đối phương.

Mỹ từng thảm bại trong chiến tranh Triều Tiên Trong lần giao tranh đầu tiên với quân Triều Tiên, đơn vị đặc nhiệm Smith của Mỹ đã hứng chịu thất bại nặng nề.

[ĐỒ HỌA] Kế hoạch dùng 4 tên lửa đạn đạo tấn công Guam của Triều Tiên

Triều Tiên tính bắn 4 tên lửa đạn đạo Hwasong-12 bay qua Nhật, tấn công vào khu vực cách Guam, lãnh thổ Mỹ ở Tây Thái Bình Dương, 30-40km.

Muốn hủy diệt Guam, tên lửa Triều Tiên phải qua ‘ải’ THAAD

Trước sự đe dọa tấn công bằng tên lửa hạt nhân của Triều Tiên vào đảo Guam của Mỹ, và sự hoảng sợ của một số cư dân Guam, Cố vấn an ninh nội địa cho thống đốc Guam, ông George Charfauros khẳng định: "Những tên lửa đó chỉ có 0,00001% cơ hội xuyên qua Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đang bảo vệ Guam". Được biết, quân đội Mỹ triển khai thường trực một hệ thống THAAD tại căn cứ không quân Andersen, nhằm bảo vệ hòn đảo được mệnh danh là "tàu sân bay vĩnh cửu" của Mỹ.

Rộ tin Mỹ đưa 2 tàu sân bay áp sát Triều Tiên, Washington nói gì?

Các nguồn tin quân sự từ Washington đã đính chính thông tin trên báo địa phương ở Hàn Quốc về việc Hải quân Mỹ có kế hoạch điều động 2 tàu sân bay đến Bán đảo Triều Tiên trong tháng 8 để đối phó với mối đe dọa tên lửa và hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

Triều Tiên hung hăng khiến nhu cầu mua hầm trú ẩn ở Mỹ tăng vọt

Một nhà cung cấp boong ke ngầm tại Mỹ cho biết doanh số bán hàng của công ty đã tăng vọt tới 90% trong vòng hai tuần trở lại đây, kể từ sau khi Triều Tiên liên tục tiến hành thử tên lửa đạn đạo.

Tùng Dương
Theo NHK, Sputnik

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...