Nhếch mép nhìn cô bạn gái cũ trong bộ đồ xây dựng: “Xinh thế mà phải đi xách vôi vữa, cần tiền thì để anh bao 1 đêm” nhưng vừa quay đi thì thấy sếp đi ra cười tươi: “Cậu vừa nói gì với vợ tôi đấy?”Loading...

Chàng trai nhếch mép nhìn cô bạn gái cũ trong bộ đồ xây dựng, tất nhiên anh cũng cười mỉa mai nói với cô gái rằng: "Xinh thế mà phải đi xách vôi vữa hả em? Cần tiền thì để anh bao 1 đêm", nào ngờ cứng họng khi sếp hỏi câu này.

Thật tình phải nói một câu rằng có những chuyện oái oăm hơn con người ta tưởng tượng nhiều. Càng có nhiều chuyện có nghĩ cũng không thể nào ngờ đến rằng mình có thể lại gặp phải cái trường hợp hi hữu ấy.

Sống trong thời đại hiện đại, yêu đương và tình yêu gần như không còn được như những thời ngày xưa. Người ta thích thì người ta chia tay nhau, người ta yêu thì yêu rồi bỏ. Càng có nhiều chàng trai ga lăng rồi vẫn bỏ con gái nhà người ta. Chỉ vì muốn thể hiện với đám bạn rằng mình là một thằng sát gái.

Vậy đó, có cả những chàng trai như thế và anh cũng không khác gì như vậy. Tất cả mọi thứ đều khá ổn định, anh là chàng trai khá đẹp trai, được cái ưa nhìn nên cũng kéo theo tương đối những cô nàng vây quanh thậm chí là sẵn sàng xin chịu chết. Nhưng rồi, chỉ có cô gái đó cuối cùng lại khiến anh bất ngờ vì mình.

Anh từng yêu một cô gái cũng được gần 2 năm. Đó có lẽ chính là người con gái mà anh ở bên lâu nhất sau biết bao nhiêu cuộc tình nửa đầu nửa cuối chẳng ra đâu vào đâu của bản thân mình. Mọi chuyện khá ổn cho đến khi anh chán cô gái ngoan hiền đó bỏ cô đi theo một người khác. Nói đúng ra thì anh từng rất yêu thương cô, nhưng một cô gái ngoan hiền thì không thể nào giữ được người đàn ông mãi. Cô quá hiền lành, còn anh thì lại quá sành sỏi.


(Ảnh minh họa)

Đâu phải tự dưng con người ta như thế, tính cách của cô vẫn chẳng thể nào mà thay đổi được. Bởi cô quá hiểu bản thân cần những gì. Mình là con người như thế nào và đến đâu. Cô tự biết mình đủ tốt. Nhưng rồi người đàn ông ấy đã không còn yêu thương cô mà bỏ rơi cô đi theo một người con gái nóng bỏng quyến rũ khác. Cô tự hiểu rằng mình đã không còn có được tình yêu và không giữ được trái tim của người đàn ông đó nữa nên mới từ bỏ.

Sau gần 3 năm, cô mới gặp người đàn ông của hiện tại rồi có một đám cưới êm đềm. Cô mong hạnh phúc sẽ mỉm cười khi người đàn ông mới là một người đàn ông tốt vô cùng. Cô càng hi vọng mình sẽ không bao giờ gặp lại tình cũ nữa. Bởi vì, cô không còn muốn mình phải chịu thêm bất cứ tổn thương nào từ người đàn ông ấy.

Vậy mà, bất ngờ thay cuối cùng hai người lại gặp lại nhau. Không phải là cố tình chỉ là vô tình thôi. Thế mà, trong cái lúc cay đắng nhất ấy anh lại còn cố tình trêu ngươi cô. Còn anh, nhìn thấy tình cũ của mình đang ngồi đó với bộ đồ xây dựng thì anh lại còn mỉa mai. Chàng trai nhếch mép nhìn cô bạn gái cũ trong bộ đồ xây dựng:

- Xinh thế mà phải đi xách vôi vữa hả em?? Cần tiền thì để anh bao 1 đê

- Anh… điên à??

- Tôi nói thật mà, không ngờ xa tôi em tệ đến thế: dứt câu thì bàng hoàng khi sếp đi ra rồi cười tươi và nói:

- Cậu vừa nói gì với vợ tôi đấy??

- Tôi, không có gì đâu ạ.

- Cậu với vợ tôi từng quen nhau trước đó hả?? – đang ngập ngừng chưa trả lời thì cô bạn gái cũ nhìn anh cười đáp lại:

- Đó là tình cũ mà em đã từng kể với anh đó ạ.

- Thật sao?? – anh sếp đưa tay ra rồi định bắt tay với anh, anh ngập ngừng nhưng vẫn giơ tay lại đồng ý cái bắt tay ý. Sếp nở nụ cười rồi nói tiếp:


(Ảnh minh họa)

- Thật sự anh cảm ơn cậu rất nhiều vì ngày đấy đã bỏ vợ anh để giờ đây anh có được một người vợ tốt đến như thế.

- Em…

- Thôi vợ chồng anh xin phép đi trước đây. Cái cô vợ này, lúc nào cũng thích ăn mặc thế này là sao hả??

- Em thấy thoải mái thôi mà.

– Lần sau không được cố gắng làm phụ thợ nữa đấy nhé. Cứ thế người ngoài nhìn vào lại chê anh bắt nạt vợ cho vợ làm nhiều việc. Biết chưa hả vợ??

– Dạ….

Vợ chồng sếp đi xa hơn, câu chuyện của họ cứ tiếp tục như thế. Anh sai rồi, giờ thì anh mới nhận ra mình đã hối hận thật rồi. Sau biết bao nhiêu cuộc tình, bao nhiêu người con gái. Cuối cùng thì anh cũng chẳng có được một người con gái cho riêng mình. Thậm chí trong cái thời gian giờ đây, đáng ra anh đã có được 1 người vợ tốt để rồi lại đánh mất người con gái ấy để đến lúc này có muốn tìm lại cũng không còn cơ hội nữa.

Bài học đắt giá nhất cho đàn ông, đừng bao giờ xem nhẹ người phụ nữ bên cạnh mình càng đừng bao giờ không biết trân trọng cô gái ấy. Bởi vì biết đâu đó trong một khoảng thời gian nào đó để đến ngày gặp lại sẽ phải hối hận như anh chàng ấy.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...