Nửa đêm nhận tắm cho người chết ở nhà hỏa táng cô gái trẻ hé lộ góc khuất khiến ai cũng rùng mìnhLoading...

Cả ngày đi học, đến nửa đêm cô lại có mặt tại nhà hỏa táng để tắm cho những xác chết ở đây và những mẩu chuyện khiến người nghe lặng người.

Với mỗi cô gái, tuổi 17 chính là độ tuổi bắt đầu cho những năm tháng thanh xuân tươi đẹp, tuổi của mộng mơ và ước vọng. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được may mắn để bắt đầu tuổi trẻ với điều kiện đủ đầy và niềm vui trọn vẹn. Có những người ngay từ lúc sinh ra đã thua thiệt hơn với bạn bè cùng trang lứa, bởi vậy họ phải lớn lên trong sự thiếu thốn, tổn thương, mà có lẽ tổn thương lớn nhất vẫn là thiếu đi tình cảm của cha mẹ, những người đã sinh thành ra mình. Cô gái Tiểu Văn được nhắc đến trong câu chuyện này cũng vậy.

Cha Tiểu Văn mất từ trong 1 vụ tai nạn lao động khi Tiểu Văn mới hơn 1 tháng tuổi, mẹ cô sau đó tái hôn và để cô cùng 2 người con nữa lại cho bà nội. Cuộc sống cơ cực của cô gái bắt đầu từ đây.


Tiểu Văn – cô gái mạnh mẽ phải chịu nhiều thương tổn

Tiểu Văn biết bà nội vất vả cơ cực lắm mới chăm sóc, nuôi dạy chị em cô nên người. Bởi thế cô tỏ ra là một cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh, tự lập và chịu thương, chịu khó. Mỗi ngày, Tiểu Văn đến trường vào buổi sáng, buổi chiều tranh thủ xin làm thêm ở 1 trạm bơm xăng của người quen. Cô gái trẻ phải gồng mình lên để cố gắng từng ngày, từng ngày. Thế nhưng bà nội tuổi già sức yếu, lại bệnh càng thêm nặng, Tiểu Văn nghĩ mình phải cố gắng nhiều thêm nữa bởi chưa kịp đền đáp công ơn của bà. Cô quyết định nhận làm thêm ở nhà hỏa táng vào buổi tối.


Ngoài việc đi học, bán xăng ở cây xăng, Tiểu Văn còn tranh thủ nhận làm thêm ở nhà hỏa táng vào buổi tối

Một nữ sinh cấp 3 hàng ngày cắp sách đến trường, chiều đi bán xăng, tối đến, khi mọi người đi ngủ, cô lại lao ra ngoài, đến nhà hỏa táng địa phương. Tại đây cô cùng 1 số nhân viên khác của nhà hỏa táng sẽ tiến hành tắm rửa sạch sẽ cho các xác chết trước khi đưa vào hòm để hỏa thiêu. Công việc đặc trưng này ban đầu khiến cô luôn rùng mình sợ hãi. Bởi chạm vào người chết lạnh như tiền, nhiều cái xác còn có mùi tử khí nồng nặc, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy khiếp hãi, vậy mà cô gái đó phải hàng đêm làm việc như thế.


Ban đầu, công việc khiến cô rùng mình mỗi đêm


Nhưng vì cuộc sống, cô phải tự nhắc bản thân cố gắng mỗi ngày

Mỗi ngày, Tiểu Văn ngủ không quá 4 tiếng đồng hồ, thời gian của cô tập trung vào làm việc và học tập. Cô cho biết :“Em không cảm thấy mệt mỏi chút nào bởi đó là lựa chọn của chính em. Em muốn trở thành một bác sĩ, nhưng đó là một giấc mơ cho tương lai xa … bây giờ, em chỉ muốn chăm sóc thật tốt cho bà nội mình”

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...