Quê mùa nhưng có nhan sắc nên được chồng đại gia hỏi cưới, sau khi sinh con chồng đưa cho tờ giấy bắt kí tên và cái kết buồn cho cô gái nhẹ dạLoading...
Lúc này Ly chỉ biết khóc, nếu như cô không phải con nhà quê ít học chắc đã không bị anh lừa dối một cách thản nhiên và trắng trợn đến như vậy.

- Con gái học nhiều làm cái gì. Nhà mình nghèo, ở nhà giúp đỡ bố mẹ làm ruộng đi con ạ. Sau này lấy chồng cũng cần gì học chữ, chỉ cần sinh con trai là được.

Nhà Ly nghèo, lại đông anh em, bố mẹ làm nông, cơm ăn 3 bữa còn chẳng đủ nói gì đến việc đi học. Từ nhỏ, nhìn thấy bạn bè mỗi sáng xách cặp đến trường cùng nhau mà Ly thèm thuồng. Tuổi thơ của cô lớn lên trong sự vất vả cùng cực, cho đến khi Ly 16 tuổi, cô theo bà chị họ lên thành phố kiếm việc làm.

Ly không muốn sống ở quê hằng ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời nữa, cuộc sống đó không phải cuộc đời mà cô mong muốn. Lên thành phố, nhờ ngoại hình xinh đẹp mà Ly nhanh chóng xin được vào làm phục vụ bưng bê ở cửa hàng ăn uống. Biết mình vô cùng may mắn nên Ly luôn cố gắng làm việc, hàng tháng dành ra chút tiền gửi cho đỡ đần bố mẹ.

Cho đến khi gặp Hải, anh là vị khách thường xuyên ra vào quán ăn của nhà hàng cô vào các buổi trưa và tối. Ở anh toát lên cái vẻ thông minh của người nhiều học thức khiến cô vô cùng ngưỡng mộ. Tình yêu của Ly cũng nảy nở từ đó, dù anh hơn cô đến gần chục tuổi nhưng Ly không để tâm đến chuyện đó, cô chỉ sợ Hải chê bai mình là con nhà quê ít học.

Vậy mà, khi được lời tỏ tình của anh thì Ly ngỡ ngàng không thể tin nổi, anh thích cô thật sao?? 2 người quen nhau được 6 tháng thì Hải ngỏ lời cầu hôn cô, bố mẹ Ly thấy con gái đi làm trên thành phố kiếm được anh chàng đại gia giàu có lắm tiền thì mừng rỡ và sung sướng lắm. Vậy là họ có thể đổi đời rồi.

Ly về sống trong nhà Hải, đó là 1 căn nhà khá rộng rãi ở khu vực ven thành phố. Kết hôn xong, Hải nói cô nghỉ việc ở nhà hàng chỉ cần ở nhà nghỉ ngơi rồi sinh con cho anh là đủ.


(ảnh minh họa)

Nhớ lời mẹ dặn ngày xưa nên Ly đồng ý, Hải đối xử với cô cũng rất tốt, luôn chăm sóc cho Ly tử tế từng chút một. Chưa khi nào anh tỏ ra khinh thường và chê bai cô chuyện không biết chữ. Đã có lúc Ly tưởng rằng ông trời đã trao cho mình cuộc sống này để bù đắp cho những năm tháng cơ cực ngày xưa.

Ngày Ly mang bầu, Hải mừng rỡ như 1 đứa trẻ, anh ôm chầm lấy cô thủ thỉ những lời ngọt ngào. Đó là thời gian mà Ly được sống trong những ngày tháng hạnh phúc và bình yên nhất, thậm chí đến sau này, cô còn luôn nghĩ về nó. 9 tháng 10 ngày trôi qua, Ly hạ sinh cho Hải một thằng cu bụ bẫm, nhìn đứa con là kết tinh cho hạnh phúc của 2 người mà Ly nở nụ cười mãn nguyện trên môi.

1 tuần sau khi sức khỏe ổn định hơn thì Hải đưa cho Ly một tờ giấy bảo cô ký tên mình vào. Nhìn tờ giấy với những hàng chữ cô không thể hiểu nổi nhưng nghĩ là giấy khai sinh nên Ly nhanh chóng đóng dấu tay điểm chỉ vào đó. Chồng thấy Ly đóng dấu xong xuôi hết mới nhẹ nhàng nói:

- Thời gian qua cám ơn em, anh sẽ cho em 200 triệu coi như tiền cảm ơn em đã giúp anh sinh con.

- Hả, cái gì cơ. Anh nói cái gì vậy em không hiểu?? Giấy kia là cái gì thế??

- Anh có vợ rồi nhưng cô ấy không sinh được con trai nên anh mới ra ngoài tìm người đẻ hộ mà thôi. Giấy đồng ý ly hôn và từ chối quyền nuôi con thôi, cũng may là em không biết chữ nên anh dễ dàng có được con dấu này.

Ly bủn rủn ngã quỵ xuống sàn nước mắt cô ứa ra hỏi tại sao anh lại đối xử với cô như vậy thì Hải lặng thinh không nói gì. Cô định chạy đuổi theo anh để hỏi cho ra nhẽ thì 1 đám người bặm trợn giữ cô lại không cho đi. Bỗng dưng bị cướp mất đứa con dứt ruột sinh ra khiến Ly đau đớn tưởng chết đi.

Hải để vali tiền trước mặt nói cô nhận lấy coi như anh đền bù cho cô đời con gái nhưng bị cô ném vào mặt. Ly đâu cần tiền của anh ra, cô cần con trai cô, dẫu cho nghèo hèn, ít học nhưng cô không bao giờ bán con của mình. Cô đau đớn bị người ta vứt ra đường cùng vali quần áo, Ly đập cửa gào thét nhưng chẳng ai buồn đáp lại cả.

Ly muốn kiện anh ta tội lừa đảo nhưng nhớ đến những giấy tờ mà mình đã điểm chỉ và đóng dấu là cô lại đành từ bỏ. Chồng lừa gạt, con bị cướp mất, giờ cô chỉ biết lủi thủi quay lại quê hương. Cuối cùng người con gái nhẹ dạ cả tin như cô vẫn luôn chịu bất hạnh và thiệt thòi.

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...