SỐC: Bé gái 12 tuổi bỏ con mới sinh tại bụi rậmLoading...
Ngay khi biết thông tin bé gái bị bỏ rơi trong bụi rậm do người dân khai báo, cảnh sát đã điều tra ra thân nhân của em bé sơ sinh. Điều đáng ngạc nhiên, mẹ của đứa trẻ là một học sinh tiểu học mới 12 tuổi.

Báo Gia đình và Xã hội đưa tin, câu chuyện đau lòng xảy ra ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào tối 11/8, người dân tại địa phương đã tìm thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm ở một nơi hoang vắng. Ngay lập tức, người dân đã đưa em bé đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. Sau khi kiểm tra tổng thể, bác sĩ kết luận bé gái hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, do em bé bị sinh non rồi sớm bị bỏ rơi trong hoàn cảnh kém nên khi đến bệnh viện, nhiệt độ cơ thể của em rất thấp, người em quá lạnh. Các bác sĩ đã phải tiêm dinh dưỡng cho em và đặt em vào lồng ấp.

Ngay khi biết thông tin đứa trẻ bị bỏ rơi do người dân khai báo, cảnh sát đã điều tra ra thân nhân của em bé sơ sinh.


Em bé bị bỏ rơi ở bụi rậm

Theo Trí thức trẻ, vào ngày 13/8, cảnh sát địa phương đã tìm thấy mẹ của đứa trẻ. Điều đáng ngạc nhiên, mẹ của em lại là cô bé mới 12 tuổi, có biệt danh là Hạ Quân, sống trong một ngôi làng gần nơi đứa trẻ bị vứt bỏ.

Được biết, Hạ Quân đang ở với ông bà, trong khi bố mẹ cô bé chỉ đưa người con trai 13 tuổi lên thành phố để sống cùng. Giáo viên chủ nhiệm lớp Hạ Quân và ông bà cô bé cho hay họ không hề biết rằng em đang mang thai.

Nhiều người dân đã quyên góp tiền, quần áo, các đồ dùng cần thiết cho đứa trẻ. Cảnh sát cho biết, họ đang điều tra vì sao Hạ Quân, 1 học sinh lớp 5 lại mang thai và không ngoại trừ khả năng cô bé bị hãm hiếp.


Bé gái đang được chăm sóc chu đáo

Hạ Quân chỉ là một trong số hơn 9 triệu đứa trẻ bị "bỏ rơi" ở các vùng nông thôn khi cha mẹ các em đến thành phố làm việc. Các em được chăm sóc và nuôi dạy bởi ông bà.

Hầu hết các em chỉ được gặp bố mẹ mỗi năm một lần vào dịp Tết Nguyên đán. Hệ lụy là nhiều đứa trẻ bị bỏ lại biến thành tội phạm, trở thành nạn nhân của các vụ xâm hại tình dục và thậm chí nhiều em đã tìm cách tự tử.

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...