Thấy cháu gái 7 tuổi giặt 2 chậu quần áo to còn con dâu thì nằm xem TV, mẹ chồng vớ lấy chổi đánh con dâu nào ngờ cháu gái chạy ra ngăn lại, quát to: “Bà không được động vào mẹ cháu!”Loading...
Mẹ chồng cô liền nổi điên quát lên: “Tôi không ngờ cô lại bắt 1 đứa bé 7 tuổi giặt 2 chậu quần áo to đùng còn mình thì nằm trong phòng xem TV, cô có phải là con người không?”. Vừa nói bà vừa vớ lấy cái chổi đánh tới tấp vào người con dâu.

Có những lúc, con người ta tức giận vì những chuyện ngoài xã hội, về đến nhà chỉ muốn tìm 1 chốn bình yên để được giải tỏa căng thẳng. Nhưng đôi khi, chính căn nhà lại là nơi người ta không muốn quay về.

Trung thường xuyên đi công tác và tăng ca cũng chính vì mỗi lần ở nhà anh đều bị vợ cằn nhằn không vì anh thì vì đứa con gái riêng của anh. Ban đầu, Trung cứ ngỡ mua nhà riêng cho vợ ở thì sẽ không có chuyện mẹ chồng nàng dâu, có thể anh mới được yên tâm làm việc. Nhưng thoát được chuyện đó thì đến chuyện mẹ kế con chồng.

Lúc Ly chấp nhận làm vợ anh, cô cũng biết hoàn cảnh của anh vì vợ mất sớm, hiện giờ anh sống với cô con gái mới 7 tuổi. Cô ta từng nói sẽ coi con gái anh như con ruột của mình, nhưng về sống được vài ngày thì mới lộ rõ bản chất.

Trong khi đó, Trung là người đàn ông nhu nhược, hơn nữa vì quá yêu vợ nên anh chỉ dám nhắc nhở nhẹ nhàng. Nhưng từ sau khi bị chồng nhắc nhở, Ly giả vờ yêu thương con gái trước mặt chồng nhưng sau lưng thì hoàn toàn khác biệt 1 trời 1 vực.

Vì bố mẹ chồng ở xa, thỉnh thoảng mới đến thăm, chồng lại đi làm suốt, Ly ở nhà thường bắt nạt đứa con riêng 7 tuổi. Mặc dù nó còn phải đi học nhưng hễ về đến nhà là bị mẹ kế kéo vào làm đủ thứ việc. Bất kỳ việc gì có thể sai bảo từ giặt giũ, lau nhà, nấu cơm, Ly đều ép con bé làm.

Thậm chí có lần, đứa bé bị ốm, nhưng Ly vẫn nhẫn tâm bắt nó đi chợ để rồi ngất giữa đường, hàng xóm phải mang về.

Thế nhưng, đứa bé không bao giờ nói ra rằng nó bị mẹ kế đối xử như thế nào, lúc nào miệng nó cũng cười rất tươi và nói “mẹ kế rất tốt với con, con muốn giúp mẹ nên mới làm những việc đó”.

1 lần, mẹ chồng muốn gây bất ngờ cho vợ chồng con trai liền bắt xe đến thăm mà không báo trước.

Thế nhưng bà vừa rón rén mở cửa thì thấy đứa cháu gái đang mải miết giặt đồ trước sân. Thấy bà, nó reo lên:

-A, bà đến, bà nội ơi.

Lúc đó, mẹ chồng Ly liền chạy vào nhà thì mở cửa phòng cái rầm khiến nàng dâu giật mình:

-Ôi, mẹ…sao mẹ lại..lên đây??


(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cô liền nổi điên quát lên:

-Tôi không ngờ cô lại bắt 1 đứa bé 7 tuổi giặt 2 chậu quần áo to đùng còn mình thì nằm trong phòng xem TV, cô có phải là con người không??

Vừa nói bà vừa vớ lấy cái chổi đánh tới tấp vào người con dâu:

- Đúng là mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng. Đã không thương con bé thì lấy thằng Trung nhà tôi làm gì, cô là loại người gì thế hả??

Thế nhưng, thấy bà quất liên tục vào người mẹ kế, cô con gái chạy tới hét lên:

-Bà không được động vào mẹ cháu!!

Thấy bà nội vẫn không dừng tay còn mẹ kế thì né không kịp đứa bé lao đến om mẹ kế rồi lẩm bẩm:

-Bà đừng đánh mẹ cháu mà, đừng đánh mẹ cháu.

Nghe vậy, mẹ chồng Ly ngạc nhiên nhìn đứa cháu rồi kéo nó ra khỏi người mẹ kế:

-Cháu bị làm sao thế?? Cô ta đối xử với cháu độc ác như vậy, tại sao cháu lại còn bảo vệ cô ta?? Cháu còn nhỏ chưa hiểu chuyện dễ bị lợi dụng. Tránh ra để bà dạy dỗ.

Thế nhưng đứa bé bật khóc lắc đầu và van xin bà:

-Bà đừng đánh mẹ cháu, lỡ mẹ cháu chết thì cháu phải làm sao??

Nghe xong câu đó, cả mẹ chồng và con dâu đều chết đứng. Mẹ chồng Ly vội buông chổi ôm chầm lấy cháu gái, đứa cháu gái liền khóc nấc:

-Bố cháu nói cô ấy là mẹ cháu, cháu hi vọng mình có mẹ, cháu sợ phải mất mẹ như lúc mẹ đẻ cháu chết. Cháu sẽ ngoan, sẽ ngoan để không bị mẹ mắng nữa, cháu hứa đấy.

Sau đó, đứa bé quay sang mẹ kế và nắm tay cô:

-Con hứa sẽ làm hết những việc mẹ giao, chỉ cần con vẫn được có mẹ là con vui rồi. Con sẽ không bị bạn bè trêu chọc nữa, có mẹ sẽ bảo vệ con phải không??

Ly chết sững khi nhìn vào đứa con riêng của chồng. Cô vuốt tóc nó rồi rưng rưng nước mắt. Nó là 1 đứa bé đã từng mất mẹ, có lẽ nỗi đau đó đã ám ảnh đứa bé đến tận bây giờ, vậy mà cô lại còn mang cho nó thêm đau khổ. Ly quỳ xuống trước mặt con bé rồi mỉm cười:

-Mẹ xin lỗi, từ giờ mẹ sẽ không hư như vậy nữa. Mẹ sẽ làm người mẹ tốt của con. Được không??

Vừa nói cô vừa giơ ngón tay út ra:

-Ngoắc tay nào, mẹ thề đấy.

Đứa bé vui vẻ mỉm cười rồi ngoắc tay Ly, còn Ly và mẹ chồng chỉ biết nhìn nhau xúc động trước hành động của đứa trẻ 7 tuổi đã giúp thức tỉnh những người lớn.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...