Thấy ông lão nhặt rác bị người ta bắt đền, cô gái thay ông trả 2 triệu đồng, để rồi vừa đến nhà bạn trai thì cả gia đình anh đều đồng loạt quỳ trước mặt côLoading...

1 lúc sau, bỗng nhiên ông lão nhặt rác vừa rồi đi tới, theo sau là 1 bà lão và 1 người con gái, 1 người con trai. Ông lão vừa nhìn thấy Nga thì vui mừng: Ôi, cô gái tốt bụng, sao cháu lại ở đây?

Nga là người phụ nữ đã qua 1 đời chồng, mặc dù cô vẫn chưa có con cái gì, nhưng tuổi đã ngoài 40 lại từng ly dị, muốn tái hôn không phải là 1 điều dễ dàng. Thế nhưng, ông trời không phụ người có lòng, hạnh phúc cuối cùng cũng mỉm cười với cô.

1 thời gian trước, Ở công ty của Nga có thêm 1 anh chàng nhân viên mới tên là Lộc, không ngờ anh ta ít tuổi hơn Nga nhưng lại dám công khai tán tỉnh và tỏ tình với cô. Anh nói anh thích Nga ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên và muốn cưới Nga làm vợ.

Nhưng ban đầu, Nga cương quyết không đồng ý vì lý do Lộc nhỏ hơn cô những 11 tuổi. Thế nhưng, mặc cho Nga chưa chấp thuận, Lộc vẫn kiên trì theo đuổi vì anh nói Nga có phong thái của 1 người phụ nữ trưởng thành, có sự quyến rũ khiến anh say mê và mong muốn được ở bên cạnh cô.

Vì sự chân thành của Lộc, hơn nữa qua thái độ và cách sống của anh với mọi người, Nga nhận thấy anh có thể là người đàn ông đáng tin cậy. Vì thế, 1 thời gian sau, cô đã đồng ý làm bạn gái anh.

Lộc là 1 người đàn ông có trách nhiệm, sống rất nhiệt tình và tiết kiệm, bình thường anh không dám tiêu tiền nhiều, mỗi lần đi ăn cùng người yêu, Lộc đều gọi những món rất rẻ. Lúc đầu Nga cứ nghĩ Lộc đang tính đến tương lai lâu dài của 2 đứa nên cố gắng tiết kiệm, nhưng sau đó mới biết vì gia đình khó khăn, nên những thứ đắt tiền anh không mua nổi.

Sau khi biết nguyên nhân, Nga cũng không hề cằn nhằn người yêu mà sau đó mỗi khi đi ăn cô đều chủ động gọi những món thật rẻ và chủ động trả tiền mỗi khi 2 người đi ăn.

Thấy người yêu làm vậy, Lộc cũng đoán được cô ấy đã biết hoàn cảnh gia đình anh nhưng anh cũng chỉ im lặng không giải thích thêm.

Mỗi tối, Nga đều thấy người yêu ra ngoài cổng nói chuyện điện thoại với ai đó rất lâu, tò mò cô có hỏi thì anh chỉ nói là bạn bè.

1 hôm, Lộc nói anh phải về quê, Nga bèn nắm tay anh:

-Thế em về cùng anh.

Lộc nghĩ 1 lúc rồi trả lời:

-Thế này đi, nhà anh cũng không xa đây lắm, để anh về trước sắp xếp chuẩn bị rồi 2 ngày nữa em hẵng về. Anh đợi ở cổng làng đón em nhé.

Nga gật đầu, làm theo lời Lộc, đúng 2 ngày sau cô bắt taxi về quê người yêu. Taxi chạy đến cổng làng thì dừng lại, người tài xế cầm tiền rồi uống 1 ngụm nước và vứt chiếc chai rỗng ra đường, sau đó lái xe quay đi. Lúc đó 1 ông lão vội vã chạy lại lấy chiếc chai nhựa bỏ vào chiếc xe ba gác đầy rác là rác.

Nga đứng ở đó gọi điện cho Lộc ra đón nhưng điện thoại không liên lạc được. Vì thế, cô đành lại gần hỏi ông lão nhặt rác:

-Bác ơi, cho cháu hỏi có phải đi thẳng đường này là tới thôn Hạ không ạ??’

Ông lão gật đầu nói:

-Ở đây đường nhỏ, xe ô tô không vào được đâu, cô phải chịu khó đi bộ khoảng 1 cây số nữa.

Nhưng đúng lúc Nga định nói cảm ơn ông thì thấy 1 người đàn bà chạy tới túm lấy chiếc xe đầy vỏ chai của ông và nói:

-Cái chai rượu quý nhà tôi thằng cháu không biết nên mang ra đầu ngõ, có phải ông nhặt đi rồi không??

Ông lão ú ớ chỉ vào đống rác, quả thật có 1 chai rượu nhưng sắp cạn lẫn vào đống rác bẩn. Người kia liền la lên bắt đền khiến ông lão không biết làm thế nào. Móc hết tiền của ông chỉ được 100 nghìn nhưng người đàn bà kia nói chai rượu đó trị giá 2 triệu. Thấy vậy, Nga bất bình liền nói vài câu và rút tiền ra đền cho người phụ nữ kia.

Không những thế, thấy ông đáng thương, Nga còn tặng ông 500 nghìn để mua quần áo, đồ ăn. Ông lão thấy cô gái tốt bụng liền rưng rưng nước mắt cảm ơn rối rít. Còn Nga thì tiếp tục đi tìm nhà người yêu.

Cuối cùng cũng đến nơi, cô hỏi thăm người dân và tìm được tới nhà Lộc nhưng lại thấy khóa cửa, không có ai ở nhà, Nga đành kê dép ngồi ngoài cổng đợi.

1 lúc sau, bỗng nhiên ông lão nhặt rác vừa rồi đi tới, theo sau là 1 bà lão và 1 người con gái, 1 người con trai. Ông lão vừa nhìn thấy Nga thì vui mừng:

-Ôi, cô gái tốt bụng, sao cháu lại ở đây??

Nga bất ngờ đứng lên:

-Ôi, bác, đây là nhà bác sao ạ?? Thế bác cho cháu hỏi nhà anh Lộc ở đâu ạ??

-Đây là nhà thằng Lộc, tôi là bố nó. Lẽ nào..cháu chính là cô bạn gái mà Lộc kể?? Nga phải không??

Nga gật đầu thì bỗng nhiên ông lão kêu cả nhà quỳ xuống:

-Cảm ơn cháu vì chuyện lúc nãy, nhưng cháu là người tốt, chắc cháu không chê gia đình này chứ?? Xin cháu đừng bỏ thằng Lộc nhà bác, xin cháu. Nó sợ cháu chê nhà nghèo nên đã đi thuê 1 chỗ khác để giới thiệu với cháu, nhưng bác tin cháu không phải người tham phú phụ bần.

Đúng lúc Nga còn đang hoang mang thì Lộc về tới nhà, biết không giấu được người yêu nữa, anh cũng quỳ luôn xuống xin lỗi người yêu, chỉ vì anh quá yêu cô nên mới sợ cô bỏ mình. Thấy vậy, Nga đỡ bố mẹ và cả nhà Lộc dậy rồi nói:

-Cái cháu quan trọng là con người chứ không phải tiền bạc, tiền bạc tuy quan trọng nhưng nó không thể mua được nhân cách. Em không chê anh đâu, ngay cả em cũng đâu có hoàn hảo.

Sau câu nói cả nhà mỉm cười ôm nhau hạnh phúc.

An / Theo Thể thao Xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...